Thứ năm, 15/01/2015 - 18:00

Cháu bé co giật trên máy bay đã ổn định sức khỏe

Dân trí

Chiều 15/1, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, sau một ngày điều trị, sức khỏe của cháu J.C.X (16 tháng tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị sốt cao, co giật trên máy bay, đã ổn định.

Trước đó, chiều ngày 14/1, chuyến bay VN 1203 đang trên hành trình từ Hà Nội đi Cần Thơ đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng vì cháu J.C.X  sốt cao, lên cơn co giật.

Bác sĩ đang thăm khám cho cháu bé

Bác sĩ đang thăm khám cho cháu bé

Sau khi sơ cứu y tế tại chỗ không thấy tiến triển, tiếp viên trưởng của chuyến bay VN1203 đã phát thanh thông báo yêu cầu sự trợ giúp của các hành khách là bác sĩ trên máy bay và nhận được sự trợ giúp y tế. Tuy nhiên, sau khi thăm khám sức khỏe cho cháu bé này, các bác sĩ đã đề nghị tổ bay hạ cánh xuống sân bay gần nhất để kịp thời cấp cứu cho cháu bé. 

Trước tình hình khẩn nguy, cơ trưởng của chuyến bay VN 1203 đã quyết định xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng. Cháu bé nhanh chóng được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Theo người nhà của cháu, bé bắt đầu sốt cao khi máy bay đã cất cánh, sau đó xuất hiện co giật toàn thân...

Ths.Bs Trương Nguyễn Thoại Nhân – Trưởng khoa Nhi, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, sau một ngày điều trị, sức khỏe của trẻ hiện tại ổn định, giảm sốt, hết co giật.

“Bé mắc bệnh viêm tai giữa hai bên và viêm họng gây sốt co giật. Việc cơ trưởng hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đà Nẵng là rất cần thiết để cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân. Cháu bé sẽ được điều trị và xuất viện trong vài ngày tới để đảm bảo sức khỏe ổn định cho chuyến bay về Cần Thơ” - bác sĩ Nhân cho biết thêm.

Khánh Hồng