Thứ tư, 12/12/2018 - 19:23

Cháu bé mồ côi bị sư thầy hành hạ: Đề nghị công an vào cuộc

Dân trí

Liên quan đến việc cháu N.C.D bị sư thầy trụ trì chùa Long Yên (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đánh bầm tím cơ thể, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có công văn đề nghị Công an huyện Hà Trung vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm khắc.

Theo đó, ngày 12/12, Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Ninh Thị Hồng đã ký công văn gửi Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá.

Nội dung công văn nêu rõ: Theo các nguồn tin trên các báo, sư thầy Thích Đàm Trang trụ trì chùa Long Yên đã hành hạ, đánh đập em N.C.D trong một thời gian dài với nhiều biểu hiện nghiêm trọng như đánh vào đầu làm em chảy máu, dùng roi mây đánh bầm tím khắp cơ thể em, đập 10 đầu ngón tay của em dẫn đến thâm đen do tụ máu, ngâm em dưới ao, nhiều lần nhốt, bỏ đói em. Không dừng lại ở bạo lực thể xác, sư thầy còn đe dọa em không được nói với ai khiến em lo lắng hoảng sợ.

Cháu bé mồ côi bị sư thầy hành hạ: Đề nghị công an vào cuộc - 1
Hình ảnh cháu D. bị sư thầy dùng roi mây đánh thâm tím khắp cơ thể.
Hình ảnh cháu D. bị sư thầy dùng roi mây đánh thâm tím khắp cơ thể.

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng cho rằng, đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Hành động bạo hành em N.C.D là tàn nhẫn, đặc biệt khi em là trẻ mồ côi không nơi nương tựa, được nhà chùa nhận về nuôi dưỡng, chăm sóc.

“Hội đề nghị Công an huyện Hà Trung kịp thời điều tra và xử lý nghiêm khắc vụ việc nêu trên đồng thời đề nghị Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa tìm hiểu, xác minh và đưa cháu N.C.D vào Trung tâm bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng và chăm sóc,, đảm bảo cuộc sống an toàn cho em” – nội dung công văn nêu.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, cháu N.C.D học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Hà Hải (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) bị sư thầy trụ trì chùa Long Yên Thích Đàm Trang dùng roi mây đánh bầm tím khắp cơ thể. Những hình ảnh trên được cô giáo chủ nhiệm năm lớp 3 của D. chụp và lưu giữ lại. Ngoài ra, sư thầy này còn bị cô giáo chủ nhiệm cũ của D. tố nhiều lần bạo hành cháu D. và bỏ đói cháu.

Đại diện trường Tiểu học Hà Hải cũng xác nhận đã nắm được thông tin cháu Dĩnh bị sư thầy bạo hành và đang cho làm rõ.

Được biết, quê của cháu N.C.D ở tỉnh Sơn La, bố cháu mất sớm, mẹ không có khả năng chăm sóc cháu, nhà chỉ còn ông bà đã ngoài 70 tuổi nên cháu được sư trụ trì đón về nuôi.

Bình Minh