Thứ hai, 28/11/2016 - 14:36

Cháu bé ngồi trong ô tô đồ chơi chạy trên đường phố Hà Nội

Dân trí

Cộng đồng mạng đang lên án gay gắt hành động của một người đàn ông để cháu bé nhỏ tuổi ngồi trong chiếc xe ô tô đồ chơi chạy rè rè trên đường phố Hà Nội cùng với nhiều phương tiện giao thông khác, nhờ một thiết bị điều khiển từ xa do người đàn ông điều khiển.

“Sốc” với hình ảnh cháu bé ngồi ô tô đồ chơi chạy trên phố (Video: Hà Hồ)


Hình ảnh cháu bé ngồi trong ô tô đồ chơi chạy trên đường ngay gần những chiếc ô tô tải khiến người xem... thót tim (Ảnh cắt từ clip).

Hình ảnh cháu bé ngồi trong ô tô đồ chơi chạy trên đường ngay gần những chiếc ô tô tải khiến người xem... thót tim (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn video nói trên được bạn Hồ Hà tải lên mạng xã hội vào ngày 27/11. Quan sát hình ảnh trong đoạn video cho thấy, cháu bé ngồi trong chiếc xe ô tô đồ chơi chạy sát mép đường bên trái, bên cạnh rất nhiều ô tô tải đang lưu thông tốc độ cao; còn người đàn ông cầm điều khiển đi trên dải phân cách giữa 2 làn đường điều khiển cho ô tô chạy.

Ngay khi đoạn video này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút nhiều người xem và bình luận. Rất nhiều bình luận đã phê phán và lên án gay gắt hành động bất cẩn đến vô ý thức của người đàn ông nói trên. Bởi hành vi này không chỉ gây nguy hiểm cho chính cháu bé mà còn làm ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông khác.

Theo tìm hiểu, hình ảnh trên được ghi lại tại trục đường Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông, Hà Nội).

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ, nguyên cán bộ xử lý vi phạm của Đội CSGT số 1 (Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội) cho biết: "Trong luật chưa có qui định về chế tài xử phạt cho trường hợp này. Nhưng tôi khuyên các bậc phụ huynh không nên làm như vậy, bởi sẽ nguy hiểm cho chính bản thân con em mình và các phương tiện tham gia giao thông, đừng để khi xảy ra tai nạn mới nói rút kinh nghiệm".

Nguyễn Dương