Thứ ba, 19/05/2020 - 07:28

Đắk Lắk:

Cháu chăn dắt cậu ruột bị khuyết tật đi ăn xin

Dân trí

Lợi dụng người cậu ruột bị khuyết tật, người cháu đã dẫn cậu đến các khu chợ, quán cà phê để ăn xin và toàn bộ số tiền xin được phải đưa hết cho cháu.

Ngày 18/5, Công an phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đang tiến hành điều tra, xử lý vụ việc 1 đối tượng chăn dắt người khuyết tật ăn xin ở các tuyến phố trên địa bàn.

Cháu chăn dắt cậu ruột bị khuyết tật đi ăn xin - 1

Đối tượng Y Gon Êban tại cơ quan công an

Trước đó, lực lượng Công an phường Tân An đã theo dõi, phát hiện Y Gon Êban (SN 1992, ngụ xã Cư Pơng, huyện Krông Búk) đã có hành vi chăn dắt người ăn xin.

Y Gon Êban đã lợi dụng cậu ruột của mình là ông Y.D. (SN 1979, ngụ xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột) bị khuyết tật hai bàn tay bẩm sinh. Khoảng 6 tháng nay, Y Gon Êban điều khiển xe máy chở ông Y.D. đến khu vực các chợ, các quán cà phê trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ để xin tiền.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai nhận, hàng ngày người cậu của mình đi xin được trung bình số tiền khoảng 500.000 đồng, riêng các ngày cuối tuần xin được khoảng 800.000 đồng. Số tiền này ông Y.D. phải đưa hết cho Y Gon Êban để tiêu xài.

Vụ việc đang được củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Thúy Diễm