Thứ sáu, 06/03/2015 - 10:30

Chậu địa lan “khủng” có 128 nhành cùng nở hoa

Dân trí

Chậu địa lan Trần Mộng “khủng” nhất Sa Pa với 128 nhành cùng nở hoa đang được trưng bày tại Hội xuân đền Thượng thành phố Lào Cai, thu hút đông người tới ngắm, chụp ảnh lưu niệm.

Chậu hoa địa lan Trần Mộng đẹp rực rỡ.

Chậu hoa địa lan Trần Mộng đẹp rực rỡ.

Theo ông Nguyễn Tiến Phương, thành viên Câu lạc bộ sinh vật cảnh thành phố Lào Cai, chậu hoa địa lan Trần Mộng nổi tiếng nhất tại khu vực trưng bày cây cảnh, hoa cảnh đặc sắc Hội xuân đền Thượng Ất Mùi 2015 hiện đã thuộc quyền sở hữu của anh H. - một người trẻ tuổi thích chơi hoa địa lan Sa Pa, ngụ tại thành phố Lào Cai.

Anh H. mua chậu hoa địa lan nói trên với giá 90,4 triệu đồng, tính bình quân mỗi nhành hoa nở trong chậu có giá 780.000 đồng.

Anh Dương Toàn Thắng, một trong những người kinh doanh hoa địa lan tết ở huyện Sa Pa, xác nhận, chậu hoa địa lan có 128 nhành hoa cùng nở nói trên được anh bán cho một người buôn hoa từ trước Tết. Nay chậu hoa đẹp lại được bán lại cho người chơi hoa với giá 90,4 triệu đồng.

Du khách thích thú tạo dáng bên hoa.

Du khách thích thú tạo dáng bên hoa.

Hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa có giá gần trăm triệu không phải là chuyện hiếm gặp. Đây là cơ hội cho các nhà trồng hoa mạnh dạn bỏ vốn, công sức đầu tư sản xuất, kinh doanh hoa lan quý phục vụ người yêu hoa thay vì bỏ số tiền lớn nhập hoa từ nước ngoài về.

Phạm Ngọc Triển

Mới nhất