Thứ sáu, 24/03/2017 - 14:21

Lâm Đồng:

Cháy chợ Đà Lạt, nghi do thiết bị wifi phát nổ

Dân trí

Sáng ngày 24/3, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại sạp bán vải số 78 - 79, khu A, chợ Đà Lạt (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Theo kết quả khám nghiệm ban đầu, tại hiện trường vụ cháy phát hiện thiết bị phát wifi đặt trong quầy 78 - 79 có dấu hiệu bị cháy nổ.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy phát ra từ sạp bán vải, lầu 1 của hộ ông Huỳnh Ngọc Nhật (TP Đà Lạt). Một số tiểu thương cho biết, khi đến mở quầy hàng thì ngửi thấy mùi khét và thấy khói bốc lên tại sạp vải của ông Nhật (số 78-79, lúc này vẫn chưa mở cửa) nên đã báo Ban quản lý chợ.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Lập tức, các chủ sạp và lực lượng bảo vệ chợ Đà Lạt đã nhanh chóng phá cửa quầy, di chuyển hàng hóa ra khỏi sạp rồi dùng bình chữa cháy mini chữa cháy tại chỗ, không để cháy lan sang các sạp bên cạnh.

Thiết bị phát wifi trong sạp 78 - 79 có dấu hiệu cháy nổ
Thiết bị phát wifi trong sạp 78 - 79 có dấu hiệu cháy nổ

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC & Cứu hộ cứu nạn tỉnh Lâm Đồng và Phòng Cảnh sát PCCC số 1 (TP Đà Lạt) đã huy động hơn 10 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Rất may, lực lượng PCCC tại chỗ đã dập tắt hoàn toàn ngọn lửa, không để xảy ra thiệt hại nghiêm trọng.

Thông tin từ Phòng cảnh sát PCCC số 1 (TP Đà Lạt) cho biết, kết quả khám nghiệm ban đầu hiện trường vụ cháy phát hiện thiết bị phát wifi đặt trong quầy 78 - 79 có dấu hiệu bị cháy nổ.

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường để điều tra rõ nguyên nhân vụ việc
Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường để điều tra rõ nguyên nhân vụ việc

Hiện, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục khám nghiệm toàn diện hiện trường để xác định nguyên nhân vụ cháy.

Ngọc Hà