Thứ sáu, 06/03/2020 - 10:58

Quảng Nam:

Cháy chợ lúc nửa đêm, gần 100 ki ốt bị thiêu rụi

Dân trí

Đám cháy bùng phát trong nhà lồng chợ Thanh Quýt lúc nửa đêm khiến gần 100 ki ốt bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại khoảng 7 tỉ đồng.

Sáng 6/3, thông tin từ xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết, vụ cháy chợ Thanh Quýt được bà con tiểu thương phát hiện vào khoảng 23h đêm qua ngày 5/3. Lúc này, ngọn lửa trong nhà lồng chợ đã bùng phát dữ dội.

Cháy chợ lúc nửa đêm, gần 100 ki ốt bị thiêu rụi - 1

Lực lượng PCCC đang tiến hành dập lửa

Tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam đã điều 9 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Cháy chợ lúc nửa đêm, gần 100 ki ốt bị thiêu rụi - 2

Hiện trường vụ cháy đang được phong tỏa để điều tra

Tuy nhiên, do đám cháy bùng phát dữ dội nên lực lượng chức năng đã đề nghị Cảnh sát PCCC Đà Nẵng hỗ trợ thêm 2 xe chữa cháy đến tham gia công tác dập lửa. Đến khoảng 2h ngày 6/3, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Cháy chợ lúc nửa đêm, gần 100 ki ốt bị thiêu rụi - 3
Cháy chợ lúc nửa đêm, gần 100 ki ốt bị thiêu rụi - 4

Hiện trường vụ cháy chợ Thanh Quýt

Trao đổi với phóng viên sáng ngày 6/3, chị H. - một tiểu thương có ki ốt trong chợ cho hay, khi nhận tin vụ cháy, chị tức tốc chạy đến nơi để đưa hàng hóa ra ngoài nhưng lúc này ngọn lửa đã bùng phát dữ dội, các cửa cuốn của nhà lồng chợ đều bị đóng kín nên đành bất lực đứng nhìn.

Chị H. cũng cho biết, không những chị mà có rất nhiều tiểu thương khác cũng không thể cứu hàng hóa ra ngoài vì lúc này ngọn lửa đã bao trùm khu nhà lồng và các cửa ra vào, không thể mở được.

Cũng theo chị H., do đa số hàng hóa trong nhà lồng chợ này đều có giá trị nên vụ cháy gây thiệt hại rất lớn cho bà con tiểu thương.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch thị xã Điện Bàn - cho biết, ban đầu cơ quan chức năng xác định vụ cháy đã làm 96 ki-ốt của 45 hộ kinh doanh trong nha lồng chợ bị thiêu rụi, tổng thiệt hại ước tính hơn 7 tỷ đồng hàng hóa.

Ông Nguyễn Xuân Hà cho hay, cơ quan chức năng của địa phương đang tiến hành điều tra làm rõ vụ cháy.

Công Bính

Mới nhất