Thứ ba, 28/11/2017 - 19:54

Thái Nguyên:

Cháy cực lớn công ty may, 10 tỷ đồng ra tro

Dân trí

Lúc xảy ra vụ hoả hoạn có gần 300 công nhân đang làm việc tại 4 kho vải, lông của Cty may xuất khẩu Shin Han. Do là Cty may mặc chứa nhiều nguyên liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội. Rất may gần 300 công nhân đều đã chạy thoát ra ngoài nhưng thiệt hại về tài sản là rất lớn.

Cháy cực lớn công ty may, 10 tỷ đồng ra tro - 1

Cháy cực lớn công ty may, 10 tỷ đồng ra tro - 2


Hiện trường vụ cháy lớn thiệu rụi 10 tỷ đồng. (Ảnh: Ngọc Liên)

Hiện trường vụ cháy lớn thiệu rụi 10 tỷ đồng. (Ảnh: Ngọc Liên)

Vụ hoả hoạn trên xảy ra vào khoảng 15h ngày 28/11, tại Công ty CP May xuất khẩu Shin Han (phường Tích Lương, TP Thái Nguyên).

Theo một số công nhân, vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát từ kho lông của công ty. Lúc này, gần 300 công nhân đang làm việc tại 4 kho (kho lông, kho vải, kho nguyên phụ liệu và kho thành phẩm, bán thành phẩm) đã kịp chạy ra ngoài, rất may không có ai bị thương.

Ngồi sụp ngay sát cổng của công ty, chị N.T.T (ngụ Quán Triều, TP Thái Nguyên), một công nhân xưởng hoàn thiện vừa thoát khỏi đám cháy, chưa hoàn hồn kể lại: “Lúc đó khoảng 14h50, chúng tôi đang may chợt nghe tiếng la cháy kho hàng lông phía sau xưởng. Chúng tôi tháo chạy, không kịp mang theo tư trang gì. Giờ điều chúng tôi lo nhất là xưởng đã bị thiêu rụi, chúng tôi lại phải đi tìm việc nơi khác”.

Ngay sau khi phát hiện ngọn lửa, phía công ty đã báo tin cho đơn vị PCCC tỉnh Thái Nguyên. Ngay khi nhận được thông tin về vụ hoả hoạn, lực lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường khống chế ngọn lửa.


Các công nhân nháo nhác sau vụ cháy.

Các công nhân nháo nhác sau vụ cháy.

Cháy cực lớn công ty may, 10 tỷ đồng ra tro - 5

Cháy cực lớn công ty may, 10 tỷ đồng ra tro - 6

Cháy cực lớn công ty may, 10 tỷ đồng ra tro - 7

Được biết tổng diện tích Công ty CP may xuất khẩy Shin Han là 6.000 m2. Có 3 điểm cháy bao gồm cháy một xưởng sản xuất, 1 kho chứa bông, lông vũ; 1 kho nguyên liệu phụ kiện; 1 xưởng hoàn thiện. Tổng 3 đám cháy khoảng 2.500 m2

Tính đến thời điểm chiều tối nay, đám cháy đã được khống chế. Các lực lượng chữa cháy vẫn tích cực dập lửa và tiến hành thẩm định chi tiết thiệt hại. Ước tính ban đầu vụ cháy gây thiệt hại 10 tỷ đồng.

Ngay trong chiều 28/11, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả. Nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do chập điện.

Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cháy.

Hồng Ngân - Ngọc Liên