Thứ năm, 17/12/2015 - 10:35

Lào Cai:

Cháy lớn "hạ gục" cột sóng truyền hình cao 40m

Dân trí

Vào hồi 9 giờ 30 phút sáng ngày 16/12, một vụ hỏa hoạn hy hữu đã xảy ra, "hạ gục" cả cột phát sóng truyền hình huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai).

 


Cột phát sóng cao 40m đổ gục hoàn toàn sau vụ cháy.

Cột phát sóng cao 40m đổ gục hoàn toàn sau vụ cháy.

Theo thông tin từ anh Ngọc Thủy, cán bộ  Đài truyền thanh truyền hình (TT-TH) huyện Bắc Hà, khi bị cháy, trên cột phát sóng này có 4 bộ ăng ten phát thanh và truyền hình của Đài TT-TH và 2 ăng ten mạng di động của Viettel và Mobifone.

Ước tính thiệt hại về trang thiết bị kỹ thuật ban đầu của Đài TT-TH là khoảng 700 triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng huyện Bắc Hà và tỉnh Lào Cai điều tra làm rõ. Nguyên nhân bước đầu được xác định do chập nguồn điện lưới, cháy lan vào dây fiđơ (đường dây truyền sóng cao tần) nằm trên cột ăng ten.

Cột ăng ten Đài TT-TH huyện Bắc Hà có dây néo và có độ cao 40m, được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1990. Qua nhiều năm sử dụng, cột ăng ten đã xuống cấp. Năm 2014, Đài TT-TH Bắc Hà đã tham mưu cho UBND huyện bổ sung kinh phí để đơn vị bảo dưỡng và gia cố dây néo, tăng đơ… đảm bảo an toàn cho cột ăng ten.

Phạm Ngọc Triển