Thứ ba, 17/11/2020 - 07:10

Bình Định:

Cháy ở cao ốc Long Thịnh, nhiều cư dân tháo chạy

Dân trí

Nhiều cư dân sống ở cao ốc Long Thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định) bị một phen hú vía, vội vàng tháo chạy khi phát hiện một căn hộ ở tòa nhà phát cháy.

Vụ cháy được phát hiện khoảng hơn 19h tối 16/11 tại cao ốc Long Thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Cháy ở cao ốc Long Thịnh, nhiều cư dân tháo chạy - 1

Hỏa hoạn xảy ra tại cao ốc Long Thịnh.

Vào thời điểm xảy ra đám cháy, bảo vệ cao ốc Long Thịnh phát hiện khói lửa phát cháy tại căn hộ số A7- 14 thuộc tầng 7 nên điện báo cho Cảnh sát PCCC.

Nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực số 1 (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Bình Định) điều 3 xe chữa cháy, 1 xe thang và 1 máy bơm chữa cháy cùng 33 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác dập lửa. Đến 20h tối cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế hoàn toàn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến nhiều cư dân sống ở cao ốc này một phen hú vía, nhiều cư dân tháo chạy xuống đất. Tuy nhiên, cũng có cư dân sống ở tòa nhà này cho biết họ không hề biết về vụ cháy vì không nghe thấy chuông báo cháy.

“Chung cư cháy lúc nào tôi chẳng hay, chỉ khi có người quen livestream trên mạng tôi mới biết. Không biết hệ thống chuông báo lâu ngày bị hư hay sao mà không nghe reo, loa ở dưới bảo vệ thông báo cũng không nghe vì tôi ở trên tầng cao. Thiết nghĩ, mỗi tầng cần có hệ thống loa để thông báo trong trường hợp hệ thống chuông báo cháy bị hư hỏng. Chứ có cháy mà cứ ung dung nằm ở trong nhà, có khi chết mà không biết vì sao chết (!?)”, một cư dân sống ở tòa nhà bức xúc nói.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Doãn Công