Thứ sáu, 23/10/2015 - 20:30

TP.HCM

Chị Hồng “ve chai” xúc động khi nhận lại hơn 1 triệu yên lành lặn

Dân trí

“Tôi không nghĩ mình sẽ nhận được hơn 200 triệu đồng, tưởng rằng số tiền mục rách đó chỉ đổi lại được một ít. Tôi rất mừng, cảm ơn phía ngân hàng Việt Nam và ngân hàng bên Nhật đã giải quyết cho tôi được nhận tiền thuận lợi” – Chị Hồng chia sẻ.

3-1445596534842

Chị Hồng cầm CMND đến ngân hàng làm thủ tục nhận lại hơn 1 triệu yên

Ngày 23/10, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) đã nhận được số tiền hơn 1 triệu yên bị rách được phía ngân hàng Trung ương Nhật Bản đổi lại. Theo yêu cầu của chị Hồng, phía ngân hàng đã đổi số tiền yên sang tiền Việt Nam. Với số tiền này, chị Hồng đã trích một khoản tiền để gửi tiết kiệm nhằm dành dụm cho việc học hành của các con.

“Tôi cảm thấy rất vui và gửi lời cảm ơn ngân hàng đã giúp đỡ đổi lại tiền mà không tốn phí. Tôi sẽ tiếp tục làm từ thiện và cho anh em mỗi người một số tiền để làm vốn. Số tiền còn lại tôi sẽ dùng để nuôi con ăn học” - Chị Hồng chia sẻ.

Nói về số tiền 5 triệu yên, chị Hồng cho biết chỉ mới sử dụng hơn 200 triệu đồng cho việc làm từ thiện, tặng bà con và sửa nhà cho ba mẹ ở quê. Số còn lại chị gửi vào ngân hàng để nuôi con ăn học sau này. Hiện vợ gia đình chị Hồng đã thuê một căn phòng trọ để ở, ban ngày chị Hồng cùng chồng đẩy xe đi thu mua ve chai tối về nhận phân loại bao ni lông gần nhà để kiếm thêm thu nhập.

Chị Hồng xúc động khi nhận lại đầy đủ số tiền yên bị mục rách gửi đi đổi trước đó
Chị Hồng xúc động khi nhận lại đầy đủ số tiền yên bị mục rách gửi đi đổi trước đó

Trước đó, vào chiều 21/3/2014, vợ chồng chị đem một chiếc loa cũ được mua vào tháng 11/2013 với giá 100.000 đồng từ một người đàn ông khoảng 40 tuổi ở đâu góc đường Âu Cơ – Trần Văn Quang (Q.Tân Bình) ra đầu hẻm 84 Trần Văn Quang (phường 10, quận Tân Bình) đập để lấy sắt. Khi đập chiếc loa ra thì thấy bên trong có 1 chiếc hộp bằng gỗ ép, mở hộp gỗ ra, vợ chồng chị Hồng thấy nhiều tờ tiền bay tung tóe ra ngoài đường, lúc này, vợ chồng chị Hồng nghĩ đó là tiền giả.

Khi mọi người xung quanh tập trung nhặt lại thì có người nhận ra đây là tiền Nhật có giá trị lớn. Khi thông tin chị Hồng trúng gói tiền Nhật trị giá cả tỉ đồng lan truyền thì nhiều người kéo đến nhà trọ vợ chồng anh chị Hồng đang ở để xin tiền. Do lo sợ bị người dân kéo đến xin tiền và làm phiền chị Hồng đã đem nộp toàn bộ số tiền trên cho công an phường.

Chị Hồng vẫn tiếp tục công việc
Chị Hồng vẫn tiếp tục công việc

Qua kiểm kê, số tiền được phát hiện là hơn 520 tờ mệnh giá 10.000 yên Nhật (tương đương hơn 1 tỉ đồng Việt Nam) đã được công an niêm phong. Sau một thời gian làm các thủ tục cần thiết, ngày 28/4/2014, công an quận Tân Bình đã ra thông báo tìm chủ sở hữu của số tiền trên.

Hơn một năm “sóng gió”, đến nay chị Hồng “ve chai” đã nhận đủ toàn bộ số tiền 5 triệu yên mà mình phát hiện trong thùng chiếc loa cũ.

Trung Kiên

Chị Hồng “ve chai” xúc động khi nhận lại hơn 1 triệu yên lành lặn - 4