Thứ tư, 26/10/2016 - 15:08

Thanh Hóa:

Chi ngoài sổ sách hơn nửa tỷ đồng, lãnh đạo xã chỉ bị... khiển trách

Dân trí

Nhiều năm liền thu, chi ngoài sổ sách số tiền lên đến hơn nửa tỷ đồng nhưng Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa chỉ bị kỷ luật khiển trách.

Chiều ngày 25/10, ông Đoàn Thành Đô, Phó Bí thư Huyện ủy Hậu Lộc (Thanh Hóa), cho biết đơn vị này vừa họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Đảng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc do có nhiều sai phạm, khuyết điểm, trong đó có việc thu, chi ngoài sổ sách hơn nửa tỷ đồng.

Theo đó, qua thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Hậu Lộc đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Thịnh Lộc. Sau khi kiểm tra, UBKT huyện Hậu Lộc đã chỉ ra trong các năm 2012, 2013, 2014 và 2016, Đảng ủy xã Thịnh Lộc đã có những khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, xã Thịnh Lộc đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với việc chấp hành các nguyên tắc, chế độ quy định về quản lý tài chính, ngân sách không thực hiện thu qua Kho bạc nhà nước số tiền gần 640 triệu đồng và chi không qua Kho bạc nhà nước số tiền gần 600 triệu đồng từ nguồn thu đóng góp tự nguyện của nhân dân và thu thuế đất sản xuất nông nghiệp.

Trụ sở UBND xã Thịnh Lộc (huyện Hậu Lộc)
Trụ sở UBND xã Thịnh Lộc (huyện Hậu Lộc)

Ngoài ra, xã này còn không chấp hành nghiêm việc giáo dục cán bộ, đảng viên vi phạm, không thực hiện nghiêm quy chế làm việc của Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015 và 2015 – 2020, chưa thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo quy định.

Với những khuyết điểm, vi phạm trên, Huyện ủy Hậu Lộc đã thống nhất kỷ luật khiến trách đối với ông Nguyễn Văn Đảng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc. Đồng thờ yêu cầu UBND xã Thịnh Lộc khắc phục các khoản đã thu, chi không qua Kho bạc nhà nước, đảm bảo đúng quy định của Luật ngân sách nhà nước.

Trước đó, Huyện ủy Hậu Lộc cũng đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đỗ Văn Tám, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, do để xảy ra nhiều sai phạm, trong đó có việc lập “hồ sơ khống” để rút tiền ngân sách.

Nguyễn Thùy