Chi phí Việt Nam dành cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không lớn

Dân trí Đây là thông tin Chủ nhiệm – Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019 đang diễn ra tại trung tâm hội nghị quốc gia. Người phát ngôn Chính phủ khẳng định, Việt Nam được rất nhiều trong vai trò nước chủ nhà của sự kiện lần này.
>>Quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại thượng đỉnh Mỹ - Triều

Câu hỏi đặt ra với người phát ngôn Chính phủ, Singapore bỏ ra 20 triệu USD và thu về hơn 500 triệu USD từ sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1. Vậy Việt Nam thu được gì từ việc đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2?

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời, Việt Nam được rất nhiều, có những cái được có thể nhìn thấy ngay, có những cái không nhìn thấy. Trước hết, việc 2 nhà lãnh đạo chọn Việt Nam thể hiện vị thế của Việt Nam tăng cao trên trường quốc tế. Việc tổ chức hội nghị đã diễn ra hoàn hảo với tinh thần là đảm bảo những gì tốt nhất Việt Nam có thể. Theo đó, khách nước ngoài đã thể hiện ấn tượng mạnh mẽ với tình hình an ninh trật tự tại Việt Nam, hình ảnh về con người Việt Nam.

Mai-Tien-Dung.jpg

“Cái được” được nhấn mạnh chính là sự tin tưởng, hài lòng tuyệt đối của lãnh đạo 2 nước Mỹ, Triều Tiên khi vấn đề an ninh, an toàn được đảm bảo. Để làm được điều đó theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng không đơn giản. Đơn cử như việc sắp xếp lịch trình hoạt động của mỗi đoàn, nếu chỉ một khâu nào không tốt, phía bạn có thể huỷ hoạt động bất cứ lúc nào. Nhưng thực tế, tất cả các chương trình, các hoạt động dự kiến đều đã diễn ra suôn sẻ.

Thực tế, các phái đoàn nước bạn đã đi tham quan tại Đan Phượng (Hà Nội), tại Hải Phòng, Quảng Ninh. Từ những hoạt động thực địa đó, phía bạn đã nhận ra những thành tựu Việt Nam đạt được khi gác lại hận thù, để cùng làm bạn, tiến lên. Triều Tiên bày tỏ sự tin tưởng về con đường Việt Nam đã lựa chọn, kiên trì thực hiện.

“Theo đó, đến Việt Nam, 2 nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên gặp nhau không phải với tư thế của hai cựu thù mà tinh thần rất chủ động, tích cực để thúc đẩy tiến trình hoà bình, hợp tác” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Ở mặt khác, sự kiện đặc biệt khi tiếp đón hàng nghìn nhà báo quốc tế cùng lúc tới tác nghiệp thì việc tổ chức hoạt động, vận hành trung tâm báo chí, cung cấp hạ tầng mạng, lo ăn việc ăn nghỉ… cũng là nhiệm vụ nặng nề.

“Kết quả, không ai có thể nói hạ tầng công nghệ thông tin của Việt Nam không tốt được” – người phát ngôn Chính phủ nhấn mạnh.

Ngoài ra, việc mọi vị khách nước ngoài được đi lại tự do trong điều kiện an ninh, trong không khí hoà bình, được chào đón nồng nhiệt, tạo điều kiện tối đa… như vậy đã làm nổi bật ấn tượng về một thủ đô hoà bình, xanh đẹp như Hà Nội.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khái quát, dù chưa tổng hợp được cụ thể các chi phí bỏ ra tổ chức hội nghị  nhưng có thể thấy phần đó không phải quá nhiều. Chính phủ cũng huy động nhiều doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm phục vụ hội nghị như một hãng chế biến thực phẩm nội cung cấp nước uống đóng chai, nước ép trái cây với công nghệ Mỹ, được đánh giá cao.

Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo thông tin thêm, về mặt truyền thông, tại phiên họp sáng nay, Thủ tướng đã đề cập một ý hay là bình thường để đưa hình ảnh của Việt Nam lên những hãng truyền thông lớn của thế giới có khi mất nhiều triệu USD nhưng trong dịp này, hình ảnh Việt Nam hiện diện khắp thế giới, sinh động và thuyết phục mà không mất chi phí gì.

Nói tiếp về những cái được” của Việt Nam từ sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều, bà Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thế thao & Du lịch khẳng định, với ngành du lịch, đây là một cơ hội lớn. Theo đó, từ đầu, Bộ Văn hoá đã vào cuộc một cách chủ động, phối hợp chặt chẽ các Bộ, ngành, nhất là với thành phố Hà Nội để xây dựng kế hoạch quảng bá hình ảnh Việt Nam cũng như Hà Nội trong dịp này.

Tại Trung tâm báo chí phục vụ hộ nghị có một không gian giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về Việt Nam, về Hà Nội. Bộ đồng thời tổ chức cung cấp thông tin chủ động nhất, sẵn sàng tổ chức các tour du lịch miễn phí quanh Hà Nội và các tỉnh thành lân cận cho các phóng viên có nhu cầu.

“Chúng ta được rất nhiều từ sự kiện này. Về phía du lịch, Việt Nam tạo được dấu ấn rất tốt đẹp về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, khẳng định được Việt Nam là điểm đến an toàn, ấn tượng, tốt đẹp. Việt Nam có đầy đủ điều kiện và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện tầm quốc tế” – bà Thuỷ nói.

Hội nghị thượng đỉnh, theo đó, là cơ hội để tổ chức quảng bá du lịch hiệu quả là với gần 3000 phóng viên quốc tế có mặt, đó chính là những đại sứ sẽ giới thiệu cho Việt Nam, cho Hà Nội, qua các trang báo, các thước phim ảnh và cả qua trang cá nhân của mỗi người. Đây cũng là dịp để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục có những sản phẩm du lịch đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách quốc tế.

Theo Thứ trưởng Thuỷ, hiện Bộ Văn hoá đang tiếp tục chỉ đạo Tổng Cục Du lịch tiếp tục xúc tiến các hoạt động quảng bá, giới thiệu tới các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Nga… và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch tham gia trong thời gian tới.

Trước đó, thông tin về nội dung được đề cập tại phiên họp Chính phủ sáng nay, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Tiều là cơ hội tuyệt vời với Việt Nam trên nhiều phương diện. Với vai trò nước chủ nhà, Việt Nam đã làm tốt trên nhiều phương diện: đảm bảo an toàn, an ninh; để lại ấn tượng sâu sắc với toàn thế giới chứ không chỉ 2 nước tham gia trong suốt 10 ngày tổ chức vì phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều địa phương như Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Ninh…

Ông Dũng đánh giá, các hoạt động chuẩn bị, triển khai tổ chức hội nghị của các cơ quan rất tích cực, hiệu quả. “Thậm chí, khi chúng tôi lên Đồng Đăng, Lạng Sơn, người dân tự nguyện tháo dỡ mái che, lều bạt vì ý thức về sự gây vướng cho các hoạt động chứ không phải chính quyền phải đi làm nữa. Hình ảnh người dân vẫy chào, cờ hoa 2 bên đường phố Hà Nội, các lãnh đạo ai cũng có trong tay smart phone để ghi lại những cảnh lịch sử” – người phát ngôn Chính phủ chia sẻ.

Về kết quả hội nghị, theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, hiệu quả của hội nghị thượng đỉnh không thể đánh giá trong một chốc một lát, trong một chốc một lát không thể giải quyết vấn đề ngay được. Quan trọng là hội nghị tạo ra định hướng cho tương lai và đề ra những giải pháp mạnh mẽ cho việc phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Hội nghị thể hiện vai trò của Việt Nam là một quốc gia đang phát triển nhanh chóng, đóng góp ngày càng lớn cho cộng đồng quốc tế.

Sau hội đàm với Tổng thống Mỹ, các lãnh đạo Việt Nam cùng chứng kiến những hợp đồng kinh tế trị giá hơn 20 tỷ USD là con số ấn tượng.

“Khi ra sân bay rời Việt Nam rồi, Tổng thống Mỹ vẫn nhấn mạnh cảm ơn Tổng Bí thư, Thủ tướng và toàn thể người dân Việt Nam. Thời gian ở Việt Nam với ông Donald Trump là “trên cả tuyệt vời” – ông Mai Tiến Dũng nói.

Nói tiếp về những "cái được" của Việt Nam từ sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, bà Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thế thao & Du lịch khẳng định, với ngành du lịch, đây là một cơ hội lớn.

Theo đó, từ đầu, Bộ Văn hoá đã vào cuộc một cách chủ động, phối hợp chặt chẽ các Bộ, ngành, nhất là với thành phố Hà Nội để xây dựng kế hoạch quảng bá hình ảnh Việt Nam cũng như Hà Nội trong dịp này. Tại Trung tâm báo chí phục vụ hộ nghị có một không gian giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về Việt Nam, về Hà Nội. Bộ đồng thời tổ chức cung cấp thông tin chủ động nhất, sẵn sàng tổ chức các tour du lịch miễn phí quanh Hà Nội và các tỉnh thành lân cận cho các phóng viên có nhu cầu.

“Chúng ta được rất nhiều từ sự kiện này. Về phía du lịch, Việt Nam tạo được dấu ấn rất tốt đẹp về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, khẳng định được Việt Nam là điểm đến an toàn, ấn tượng, tốt đẹp. Việt Nam có đầy đủ điều kiện và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện tầm quốc tế” – bà Thuỷ nói.

Hội nghị thượng đỉnh, theo đó, là cơ hội để tổ chức quảng bá du lịch hiệu quả là với gần 3000 phóng viên quốc tế có mặt, đó chính là những người đại sứ sẽ giới thiệu cho Việt Nam, cho Hà Nội, qua các trang báo, các thước phim ảnh và cả qua trang cá nhân của mỗi người.

Đây cũng là dịp để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục có những sản phẩm du lịch đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách quốc tế.

Theo Thứ trưởng Thuỷ, hiện Bộ Văn hoá đang tiếp tục chỉ đạo Tổng Cục Du lịch tiếp tục xúc tiến các hoạt động quảng bá, giới thiệu tới các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Nga… và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch tham gia trong thời gian tới.

Phương Thảo

Tag :
MỚI NHẤT
Bộ trưởng bị kỷ luật khi đã nghỉ hưu: Không xét lại văn bản đã ký!
Bộ trưởng bị kỷ luật khi đã nghỉ hưu: Không xét lại văn bản đã ký!

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa giải thích, dự thảo luật cán bộ công chức sửa đổi đề cập việc xem xét, xử lý hành vi, đối tượng, thời hiệu với cán bộ đã từng giữ chức vụ lãnh đạo nhưng không đề cập việc xem xét những văn bản mà người đó ký trong thời gian còn đảm nhận chức vụ…

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:42

Chủ tịch Hà Nội chia sẻ công tác an ninh trong thượng đỉnh Mỹ - Triều
Chủ tịch Hà Nội chia sẻ công tác an ninh trong thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - “Chúng ta đã làm tốt công tác an ninh, an toàn tuyệt đối, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều”, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:37

Tướng Lê Quý Vương nói về việc điều xe bọc thép bảo vệ Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tướng Lê Quý Vương nói về việc điều xe bọc thép bảo vệ Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an bày tỏ, ông chưa thấy nguyên thủ hai nước Mỹ, Triều Tiên cũng như phái đoàn phía bạn nêu điều gì không hài lòng về công tác đảm bảo an ninh của Việt Nam. Theo yêu cầu của đối tượng cảnh vệ, không chỉ xe bọc thép mà cả phi cơ, trực thăng… cũng có đủ để thực hiện các nhiệm vụ.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 06:47

Chống kẹt xe tại TPHCM: Cấm xe máy sẽ lợi bất cập hại?
Chống kẹt xe tại TPHCM: Cấm xe máy sẽ lợi bất cập hại?

(Dân trí) - Theo TS Huỳnh Thế Du, nếu TPHCM đưa ra thông điệp cấm xe máy thì khả năng "đằng nào cũng thua" là rất cao. Nếu phần lớn người đi xe máy hiện tại chuyển sang ô tô thì tình trạng giao thông sẽ tệ đi rất nhiều. “TPHCM nên hết sức cân nhắc thông điệp này vì rất dễ lợi bất cập hại”, ông Du nói.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 04:52

Tạm dừng việc bầu nguyên chủ tịch xã bị kỷ luật làm Chủ tịch mặt trận
Tạm dừng việc bầu nguyên chủ tịch xã bị kỷ luật làm Chủ tịch mặt trận

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nguyên Chủ tịch xã Ngư Thủy Trung bị cách chức được giới thiệu bầu làm Chủ tịch mặt trận khiến người dân bức xúc, Huyện ủy Lệ Thủy đã tạm dừng bầu cử để lấy phiếu tín nhiệm với nguyên Chủ tịch xã này.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 04:50

Bộ TN-MT đã giải thể, sáp nhập bao nhiêu Cục, Vụ?
Bộ TN-MT đã giải thể, sáp nhập bao nhiêu Cục, Vụ?

(Dân trí) - Ông Phạm Tân Tuyến- Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, Bộ này đã giảm 73 tổ chức phòng, chi cục; sáp nhập, giải thể 6 đơn vị sự nghiệp trực thuộc các tổng cục và 5 đơn vị sự nghiệp trực thuộc các Cục trực thuộc Bộ; sáp nhập, giải thể 113 tổ chức Phòng, Đoàn, Trung tâm thuộc các đơn vị sự nghiệp trực thuộc các Cục, Trường, Viện, Trung tâm trực thuộc Bộ…

Thứ sáu, 01/03/2019 - 04:40

Doanh nghiệp nào được quyền đầu tư làm ga T3 Tân Sơn Nhất?
Doanh nghiệp nào được quyền đầu tư làm ga T3 Tân Sơn Nhất?

(Dân trí) - Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 1/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trả lời câu hỏi về đề xuất xây dựng Nhà ga T3 của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Theo ông Đông, Tổng Công ty cảng hàng không (ACV) và tập đoàn FLC cùng đề nghị được đầu tư dự án này…

Thứ sáu, 01/03/2019 - 04:37

Đoàn phóng viên quốc tế trầm trồ trước vẻ đẹp của "di sản kép" Tràng An
Đoàn phóng viên quốc tế trầm trồ trước vẻ đẹp của "di sản kép" Tràng An

(Dân trí) - Ngày 1/3, đoàn phóng viên quốc tế tới Việt Nam tác nghiệp hội nghị thượng đỉnh đã về Ninh Bình tham quan di sản Tràng An. Trước cảnh tuyệt đẹp của “di sản kép” đầu tiên ở Việt Nam và Đông Nam Á, các nhà báo quốc tế trầm trồ khen ngợi, hứa sẽ quảng bá cảnh đẹp này trên báo chí nước nhà.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 04:33

Bắt tạm giam lái xe cẩu rẽ ẩu khiến 2 người chết trên Đại lộ Thăng Long
Bắt tạm giam lái xe cẩu rẽ ẩu khiến 2 người chết trên Đại lộ Thăng Long

(Dân trí) - Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Văn Thuận (46 tuổi, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) - là người điều khiển xe cẩu gây ra vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô và 1 xe máy trên đại lộ Thăng Long.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 04:26

Sau câu hỏi “nhảy cầu có chết không”, nam sinh lao mình xuống sông
Sau câu hỏi “nhảy cầu có chết không”, nam sinh lao mình xuống sông

(Dân trí) - Trên đường đi học về, khi qua cầu Thạch Đồng, nam sinh N.H.T. hỏi nhóm bạn đi cùng, nhảy xuống cầu có chết không? Nói xong, T. bất ngờ nhảy xuống sông trước sự chứng ngỡ ngàng của nhóm bạn.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 04:20

Dự án vừa có chủ trương, dân đua nhau xây nhà, cơi nới trái phép để được đền bù
Dự án vừa có chủ trương, dân đua nhau xây nhà, cơi nới trái phép để được đền bù

(Dân trí) - Dù dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Bắc - Nam chạy qua địa phận huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) mới chỉ lên chủ trương và xác định số hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng thế nhưng gần hai chục hộ dân thuộc xã Phú Lâm của huyện này đã đua nhau xây nhà, cơi nới với mục đích trục lợi tiền đền bù.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 04:14

Đã chuyển hồ sơ sai phạm tại gang thép Thái Nguyên sang UB Kiểm tra Trung ương
Đã chuyển hồ sơ sai phạm tại gang thép Thái Nguyên sang UB Kiểm tra Trung ương

(Dân trí) - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, cơ quan này đã chuyển kết luận thanh tra dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên sang UB Kiểm tra Trung ương để cơ quan này xem xét xử lý trách nhiệm cán bộ theo thẩm quyền.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 03:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Khu công nghiệp Bàu Xéo được hưởng nhiều "ưu ái" (!)
Khu công nghiệp Bàu Xéo được hưởng nhiều "ưu ái" (!)

(Dân trí) - Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa có thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng đất tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai do Công ty cổ phần Thống Nhất làm chủ đầu tư.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 02:20

Lễ đón chính thức Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Phủ Chủ tịch
Lễ đón chính thức Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Phủ Chủ tịch

(Dân trí) - 15h30 chiều nay (1/3), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Lễ đón chính thức Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Phủ Chủ tịch. Sau lễ đón, hai nhà lãnh đạo bước vào cuộc hội đàm quan trọng.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 02:17

Nữ sinh lớp 11 chết đuối bên bờ biển
Nữ sinh lớp 11 chết đuối bên bờ biển

(Dân trí) - T. biết bơi nhưng em bị bệnh động kinh nặng, khi lên cơn thì co cứng người và bất tỉnh. Có thể khi đang rửa xô cá, Trang lên cơn động kinh ngã xuống biển và bất tỉnh nên không ứng phó được.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 01:56

Bọt nổi đến đâu cá chết đến đó: Do người dân đổ hóa chất lạ?
Bọt nổi đến đâu cá chết đến đó: Do người dân đổ hóa chất lạ?

(Dân trí) - Nguyên nhân khiến đoạn kênh dài 500m nổi bọt trắng xóa, bốc mùi hôi thối, cá chết hàng loạt là do một người dân địa phương đã đổ dung dịch “lạ” xuống kênh.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 01:54

Thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện đột xuất nhưng Hà Nội đã làm tốt vai trò
Thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện đột xuất nhưng Hà Nội đã làm tốt vai trò

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện đột xuất không nằm trong công tác tháng 2 của TP nhưng lại rất quan trọng và Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 01:38

Hà Nội dẹp hàng loạt nhà hàng, bãi xe làm trường đua F1
Hà Nội dẹp hàng loạt nhà hàng, bãi xe làm trường đua F1

(Dân trí) - Hàng loạt nhà hàng, bãi xe tạm tồn tại nhiều năm trên khu đất rộng 12 ha cạnh Sân vận động Mỹ Đình bị dẹp bỏ làm trường đua xe công thức 1 (F1).

Thứ sáu, 01/03/2019 - 01:14

Hà Nội phân luồng phục vụ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên
Hà Nội phân luồng phục vụ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên

(Dân trí) - Công an thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 12:56

Cấm hoàn toàn tuyến đường Hà Nội - Đồng Đăng vào ngày 2/3
Cấm hoàn toàn tuyến đường Hà Nội - Đồng Đăng vào ngày 2/3

(Dân trí) - Từ 8h - 17h ngày mai (2/3), lực lượng chức năng cấm mọi phương tiện trên quốc lộ 1 từ Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng - Lạng Sơn và ngược lại. Việc này được cho là nhằm đảm bảo an toàn cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển rời Hà Nội sau chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 11:38

Thủ tướng nói về hình ảnh Tổng thống Mỹ cầm cờ Việt Nam
Thủ tướng nói về hình ảnh Tổng thống Mỹ cầm cờ Việt Nam

(Dân trí) - Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ tháng 2/2019 sáng nay, 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu một số đánh giá về công tác tổ chức sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Thủ tướng đánh giá, hội nghị hướng tới kết quả tích cực trong tương lai, như hình ảnh “đủ nắng thì hoa sẽ nở”…

Thứ sáu, 01/03/2019 - 11:09

Cháy lớn thiêu rụi 3 căn nhà, 1 người tử vong
Cháy lớn thiêu rụi 3 căn nhà, 1 người tử vong

(Dân trí) - Sáng ngày 1/3, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 3 căn nhà bị cháy, 1 người tử vong.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 10:38

Loạt biệt thự lẩn khuất trong rừng Sóc Sơn vẫn "chống lệnh" tháo dỡ
Loạt biệt thự lẩn khuất trong rừng Sóc Sơn vẫn "chống lệnh" tháo dỡ

(Dân trí) - Yêu cầu phá dỡ công trình sai phạm trong rừng Sóc Sơn của UBND huyện không được 18 gia đình ở thôn Lâm Trường, xã Minh Phú thực hiện.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 09:50

Chuyện về những "lá chắn sống" đảm bảo tuyệt đối an toàn Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Chuyện về những "lá chắn sống" đảm bảo tuyệt đối an toàn Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Ngày 28-2, ngay khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội đang diễn ra, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ đã đi kiểm tra các chốt trực xung quanh khu vực.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 09:31