Thứ tư, 28/08/2019 - 14:59

Tây Ninh:

Chiến sĩ công an hy sinh khi tham gia tìm kiếm người mất tích

Dân trí

Ngày 28/8, Công an Tây Ninh cho biết chiến sĩ Trần Văn Lành (sinh năm 1993, đội cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữu cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh) đã hy sinh trong lúc tìm kiếm người dân mất tích dưới lòng kênh.

Theo Công an Tây Ninh, khoảng 6h ngày 27/8, người dân phát hiện mép trong lòng kênh Đông, thuộc ấp Thuận Lợi và ấp Bến Kinh, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng có 1 xe đạp nhưng không có người nên trình báo cho Công an xã Đôn Thuận (huyện Trảng Bàng).

Chiến sĩ công an hy sinh khi tham gia tìm kiếm người mất tích - 1

Dòng kênh nơi chiến sĩ công an hy sinh.

Qua xác minh, công an xác định xe đạp trên của ông Trần Văn Mượt (sinh năm 1953, ngụ xã Đôn Thuận). Người nhà ông Mượt cho biết, ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều 26/8 nhưng không thấy về nên nhiều khả năng ông Mượt bị nạn dưới lòng kênh Đông.

Ngay sau đó, Công an huyện Trảng Bàng đề nghị Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh hỗ trợ lực lượng tham gia cứu hộ. Đơn vị này đã cử 23 chiến sĩ tham gia tìm kiếm ông Mượt.

Đến khoảng 13h ngày cùng ngày, nhóm 5 người gồm các anh Trần Văn Lành, Phạm Thành Lợi, Trần Thế Dũng, Phạm Khang Huy, Lâm Đại Vĩ xuống lòng kênh Đông tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Khoảng 35 phút sau đó, nhóm thợ lặn bơi lên mặt nước, riêng anh Lành không thấy lên nên các thành viên tiếp tục lặn xuống tìm anh Lành. Đến 14h30 cùng ngày, đội thợ lặn đã tìm được anh Lành đưa lên bờ đồng thời chuyển đến Trung tâm y tế huyện Gò Dầu cấp cứu nhưng anh Lành đã tử vong.

Đến 1h30 ngày 28/8, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm được thi thể ông Mượt. Hiện Cơ quan cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyệnTrảng Bàng phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Tây Ninh, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Mượt.

Xuân Duy