Chiến sĩ tình báo giả gái giỏi đến nỗi con trai Tỉnh trưởng Bến Tre nằng nặc... đòi cưới!

Một nam thanh niên 20 tuổi vì nhiệm vụ cách mạng giao phó đã giả gái, trở thành tình báo viên hoạt động độc lập trong lòng địch. Chiến sĩ tình báo đặc biệt với mật danh F5 này đã giúp du kích tiêu diệt nhiều tên ác ôn, nằm vùng.

Hơn thế nữa, sự giả dạng còn hoàn hảo đến mức con trai Tỉnh trưởng Bến Tre nằng nặc đòi rước về làm vợ. Trong lịch sử tình báo thế giới, việc một nam nhân hóa thân thành nữ để làm nhiệm vụ như nhân vật này chưa từng được ghi nhận!
 
Chân dung ông Năm Thắng hiện tại, người cha của 5 đứa con.

Chân dung ông Năm Thắng hiện tại, người cha của 5 đứa con.

 

Nhiệm vụ có một không hai

 

Nhà tình báo giả gái có cái tên rất đàn ông là Huỳnh Văn Thắng (thường gọi là ông Năm Thắng) sinh ra ở xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, cái nôi của phong trào Đồng Khởi những năm 1960. Gia đình ông Thắng có truyền thống cách mạng khi cha và 4 anh trai đều thoát ly đi kháng chiến, riêng anh Thắng vì là con út phải ở lại vùng tạm chiếm chăm sóc mẹ, để ba và các anh yên tâm chiến đấu.

 

Trong chiến dịch tìm diệt của Mỹ - ngụy sau chiến dịch Mậu Thân 1968, Huỳnh Văn Thắng trực tiếp chứng kiến người anh trai thứ ba Huỳnh Văn Tạc hy sinh ngay tại quê nhà. Sự mất mát, đau thương từ cái chết của người anh khiến Thắng có ý định thoát ly đi kháng chiến để trả thù. Thế nhưng một nhiệm vụ mới đang được cấp trên ấp ủ giao cho Thắng thực hiện, nhiệm vụ đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời anh thanh niên mới ngoài 20 tuổi.

 

Sau phong trào Đồng khởi, tinh thần kháng chiến chống lại chính quyền Sài Gòn và đế quốc Mỹ xâm lược ở Bến Tre ngày một lên cao. Để ổn định và tái kiểm soát tình hình, Mỹ - ngụy thành lập tổ chức Thiên Nga - Phượng Hoàng nhằm tung lực lượng mật vụ, thám báo... vào các tổ chức kháng chiến rồi từ đó chỉ điểm, cài cắm khiến hàng loạt cơ sở kháng chiến của ta nằm trong lòng địch bị lộ, nhiều chỉ huy cấp cao trong vùng bị bắt… Tổ chức tình báo này có cách thức hoạt động gần như CIA và gây không ít thiệt hại cho quân cách mạng.  

 

Tổ chức Thiên Nga - Phượng Hoàng này chia làm 2 ban nam, nữ để trà trộn vào lực lượng kháng chiến. Ở Bến Tre, ban nam dưới sự chỉ huy của trung úy Mười Râu khét tiếng ác ôn, có nhiều nợ máu với nhân dân, ban nữ dưới quyền kiểm soát của Sáu Dung là em gái của Mười Râu. Tổ chức này hoạt động hết sức ma quái nên phong trào kháng chiến ở Bến Tre gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Ty Công an tỉnh Bến Tre đưa ra nhận định phải phá cho bằng được tổ chức thám báo Thiên Nga bằng cách “lấy độc trị độc”. Chúng ta đưa người vào tổ chức trên để nắm thông tin rồi đưa ra ngoài để lực lượng du kích tiêu diệt những tên thám báo đang nằm vùng hoặc ẩn trong tổ chức kháng chiến.

 

Nhận nhiệm vụ, ông Đặng Tấn Phong (lúc đó là cán bộ Ty Công an tỉnh Bến Tre) rất hoang mang vì không biết tìm đâu ra một người con gái vừa kiên định, vững lập trường và phải đặc biệt dũng cảm để cài cắm vào lực lượng của địch nắm tình hình. Nhiệm vụ khó khăn tưởng chừng rơi vào bế tắc thì đến một hôm ông gặp Năm Thắng tại Định Thủy. Năm Thắng có giọng nói nhỏ nhẹ, người mỏng cơm, bước đi hơi yểu điệu như con gái, lại là con trong gia đình có truyền thống cách mạnh nên ông Phong hình thành ý nghĩ cho Năm Thắng giả gái để làm nhiệm vụ.

 

“Năm Thắng lúc bấy giờ nó giống con gái lắm, ngay cả cái cục trái khế ở cổ mà đàn ông hay có thì nó lại không, với thêm nữa nhà Năm Thắng có truyền thống cách mạng, anh nó vừa mới hy sinh nữa nên tôi nhanh chóng báo cáo với lãnh đạo Ty Công an tỉnh về vấn đề này và được chấp thuận kế hoạch cho Năm Thắng giả gái” - ông Đặng Tấn Phong (nguyên là thiếu tá công an tỉnh Bến Tre) hồi tưởng lại.

 

“Nhận nhiệm vụ giả gái, tui hoang mang lắm chứ. Đang là thằng đàn ông thế này mà bắt tui giả gái vào sống trong lòng địch. Lúc đầu tui không nghĩ ra nổi, nhưng do thù bọn Mỹ - ngụy quá, nó đã giết hại anh Ba tui, bạn bè tui nên tui quyết định nhận nhiệm vụ, với lại mấy anh trên tỉnh chắc cũng xem xét và tin tưởng mới giao cho tôi nhiệm vụ như vậy” - ông Năm Thắng giãi bày về hoàn cảnh khi mình phải nhận một nhiệm vụ lạ lùng như vậy. Ông còn cho biết thêm do cái cổ không có trái khế nên giọng nói của ông mới dịu dàng, êm ái như con gái như vậy. Điều này cũng rất hiếm gặp ở người đàn ông trưởng thành.

 

Sau khi nhận nhiệm vụ, Năm Thắng có thời gian 6 tháng để thâm nhập vào tổ chức tình báo Thiên Nga, trong thời gian này, mọi khâu chuẩn bị đều hoàn toàn bí mật và mẹ Năm Thắng - bà Trương Thị Chánh chính là người duy nhất biết điều này, bà cũng đồng thời tìm mọi cách giúp người con trai út giả trang thành nữ giới. Hơn 20 năm sống với hình hài con trai, mọi thói quen đi đứng, sinh hoạt, nay lại phải thay đổi trong vòng 6 tháng trời là chuyện cực kỳ khó khăn.

 

Mẹ anh bất đắc dĩ trở thành người hướng dẫn anh tập luyện một cuộc sống của người phụ nữ: “Tôi cho nó tắm gội với lá hương nhu, lá sả, bồ kết để mượt tóc, rồi dạy nó nết đi đứng ăn ở của con gái; may cho nó 5-6 cái quần xilíp rồi cũng chừng đó cái áo ngực để nó mặc, mấy cái áo ngực tui phải may độn bông gòn vào trong đó để nó mặc mới được, chứ sơ hở tụi thám báo nó biết được thì chết”.

 

Thế nhưng đó chưa phải là những khó khăn nhất mà Năm Thắng chịu đựng, do áp lực về thời gian thực hiện nhiệm vụ, do lệnh cấp trên đưa ra mà Năm Thắng đã đi đến quyết định khiến anh có thể mất luôn cuộc đời của một người đàn ông. Để có được dáng điệu như người phụ nữ, anh lên Bệnh viện Bến Tre nhờ bác sĩ tiêm một mũi thuốc triệt tiêu cảm giác làm con trai để thực hiện nhiệm vụ được dễ dàng. Quyết định này không phải ai cũng dám dấn thân và làm được như Năm Thắng.

 

“Ông bác sĩ lúc tiêm cho tui có nói là việc trở lại làm đàn ông sau này khó lắm đấy, nhưng tui phải nói với ổng là vì nhà nghèo nên muốn chuyên tâm buôn bán để làm giàu, không phải vợ con nên tui mới làm vậy. Với lại tui cũng chấp nhận tất cả để làm nhiệm vụ mà, tui không nghĩ gì khác ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ và trả thù cho anh Ba, cho bạn bè” - ông Năm Thắng kể.

 

Sau nửa năm trốn trong nhà tập luyện và trải qua nhiều tình huống thử thách trình độ “yểu điệu thục nữ”, Năm Thắng chính thức bước ra ngoài với một hình dáng mới và một tên gọi rất con gái - Huỳnh Thị Thanh (Năm Thanh), đứa con gái lâu nay để tóc ngắn của bà Trương Thị Chánh. Tổ chức mau chóng đưa “chị” Năm Thanh lên thành phố Bến Tre làm căn cước với tên gọi và diện mạo mới để bước vào trận tuyến, nơi mà “chị” phải độc lập tác chiến ngay tại hang hùm - tổ chức thám báo Thiên Nga.

 

Hình ông Năm Thắng trong căn cước với cái tên con gái Huỳnh Thị Thanh.
Hình ông Năm Thắng trong căn cước với cái tên con gái Huỳnh Thị Thanh.

 

Mật danh F5 cùng điệp vụ tối mật

 

Trước khi bước vào trận tuyến nơi mà Năm Thắng phải đối mặt trực diện với kẻ thù, Ty Công an tỉnh Bến Tre đặt cho anh mật danh F5 để dễ bề liên lạc.

 

Trong vai một thiếu nữ tuổi 20 ở quê lên bán bánh dừa, bằng vóc dáng cân đối, khuôn mặt ưa nhìn, hiền lành và nói năng khéo léo; “chị” Năm Thanh mau chóng tiếp cận được với Năm Mỹ - vợ của Mười Râu, tên trung úy làm trưởng nhóm thám báo nam Phượng Hoàng. Từ mối quan hệ này, F5 bằng nhiều cách đã trở thành chỗ thân quen với Năm Mỹ và mau chóng được tin tưởng xem là chỗ tâm giao, nhờ cơ sở này mà F5 có cơ hội.

 

“Lúc đó tui nói với Năm Mỹ là nhà tui nghèo khổ, ghét cách mạng nên trốn lên đây buôn bán hàng rong kiếm tiền phụ giúp gia đình. Tui có kêu “chị Năm Thùy có việc gì làm bên chính quyền không để tui làm có lương phụ giúp gia đình?”, khi đó Năm Mỹ vốn có chồng và em chồng làm lớn như vậy nên nhanh chóng nhận giúp tui” - ông Năm Thắng kể.

 

Năm Mỹ vì quý mến, đồng thời qua đó muốn kiếm thêm ít tiền nên dẫn Năm Thanh sang gặp Sáu Dung - trưởng nhóm Thiên Nga, em gái của Mười Râu. Được chị dâu giới thiệu, lại thấy Năm Thanh ăn nói khéo léo, duyên dáng nên Sáu Dung nhận lời đưa vào tổ chức thám báo Thiên Nga dưới quyền chỉ huy của chính ả. Yêu cầu đầu tiên để được nhận vào tổ chức thám báo Thiên Nga là “chị” F5 Năm Thanh phải có 7 cây vàng đưa cho Năm Mỹ lo lót một tấm giấy chứng nhận là thám báo. Bà Chánh - mẹ của F5 - phải đi vay mượn hàng xóm số tiền này cho “chị” để vào bằng được Thiên Nga.

 

Là lính mới, để cho sếp Sáu Dung và Mười Râu tin tưởng, F5 phối hợp với nhóm của Đặng Tấn Phong bên ngoài chỉ điểm giả cốt lấy lòng tin và thể hiện sự “mẫn cán” trong công việc. “Anh em tui lúc đó chơi trò như thế này, tui báo với Sáu Dung địa điểm tập trung của anh em du kích ở đâu thì tối đó ông Phong ổng cho người tới đó bắn vài loạt đạn quấy phá rồi rút, riết như vậy bên Thiên Nga nó tin tưởng tui và nghĩ tui có nhiều thông tin, từ đó mới đi lại hoạt động dễ dàng hơn” - ông Năm Thắng nhớ lại những ngày đầu vào đội Thiên Nga như thế.

 

Nhờ miệng khéo nói và những thông tin sốt dẻo liên tục được báo về chính xác, 2 sếp lớn của thám báo Thiên Nga huyện Mỏ Cày tỏ ra tin tưởng, quý mến, riêng Sáu Dung còn kết nghĩa chị em với Năm Thanh nữa, đủ cho thấy “trình” giả gái điêu luyện đến mức nào của “chị”.

 

Sống giữa bầy lang sói, để qua mặt mà không lộ thân phận đàn ông, F5 Năm Thanh hết sức cẩn thận trọng việc đi đứng, vệ sinh... bởi chỉ cần một sơ hở “chị” sẽ mất mạng, nhiệm vụ bấy lâu nay dồn công sức thực hiện sẽ bị đổ vỡ. Sau khi ổn định và có “chỗ đứng” trong nhóm thám báo Thiên Nga, F5 bắt đầu lập những chiến công đầu tiên... (Còn tiếp)

 

Hình ông Năm Thắng trong căn cước với cái tên con gái Huỳnh Thị Thanh.
“Tôi cho nó tắm gội với lá hương nhu, lá sả, bồ kết để mượt tóc, rồi dạy nó nết đi đứng ăn ở của con gái; may cho nó 5-6 cái quần xilíp rồi cũng chừng đó cái áo ngực để nó mặc, mấy cái áo ngực tui phải may độn bông gòn vào trong đó để nó mặc mới được, chứ sơ hở tụi thám báo nó biết được thì chết” - mẹ ông Năm Thắng - bà Trương Thị Chán nói.

 

Theo Hoàng Duy

 Lao Động

MỚI NHẤT
Đào giếng, phát hiện bộ xương động vật khổng lồ
Đào giếng, phát hiện bộ xương động vật khổng lồ

(Dân trí) - Trong lúc đào giếng cho anh Toản, một số người dân bất ngờ phát hiện phía dưới một bộ xương của một loài động vật khổng lồ.

Thứ bảy, 15/06/2013 - 09:08

“Tôi đã đôn đốc, xử lý được một số vụ tham nhũng nổi cộm”
“Tôi đã đôn đốc, xử lý được một số vụ tham nhũng nổi cộm”

(Dân trí) - Nhận nhiều câu hỏi “truy” đến cùng về trách nhiệm cá nhân đối với lĩnh vực phòng chống tham nhũng được giao phụ trách, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định ông làm được không ít việc với sự tâm huyết, tinh thần chịu trách nhiệm trong 2 năm qua...

Thứ bảy, 15/06/2013 - 08:56

Chỉ được nổ súng khi không còn biện pháp khác
Chỉ được nổ súng khi không còn biện pháp khác

Dự thảo Nghị định quy định các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hành vi chống người thi hành công vụ, vừa được tiếp thu, sửa đổi trong cuộc họp thẩm định Dự thảo Nghị định, do Bộ Tư pháp tổ chức ngày 13/6.

Thứ bảy, 15/06/2013 - 08:55

Một lao động "chui" chết tại Angola
Một lao động "chui" chết tại Angola

(Dân trí) - Thêm một lao động "chui" vừa tử vong tại Angola do bị sốt rét ác tính.

Thứ bảy, 15/06/2013 - 08:54

Phút bình yên sau những chuyên án
Phút bình yên sau những chuyên án

(Dân trí) - Đằng sau những chuyên án, những cuộc chiến thầm lặng với tội phạm nguy hiểm, ít ai biết được rằng “ẩn” trong đó luôn là những khát khao hạnh phúc gia đình, những lo toan trong cuộc sống, những nhu cầu giản dị của người chiến sĩ công an nhân dân.

Thứ bảy, 15/06/2013 - 08:44

Nhà Quốc hội sẽ đảm bảo đẹp, hiện đại, độc đáo
Nhà Quốc hội sẽ đảm bảo đẹp, hiện đại, độc đáo

(Dân trí) - Ban chỉ đạo xây dựng Nhà Quốc hội cam kết tháng 10/2014 sẽ hoàn thành, bàn giao công trình để kỳ họp thứ 8, Quốc hội sẽ có một trụ sở để họp, đảm bảo công năng, đảm bảo yêu cầu là một công trình hiện đại và độc đáo.

Thứ bảy, 15/06/2013 - 08:29

Miền Bắc mát mẻ 2 ngày cuối tuần
Miền Bắc mát mẻ 2 ngày cuối tuần

(Dân trí) - Không khí lạnh suy yếu nhưng vẫn giúp miền Bắc mát mẻ về chiều tối và đêm trong 2 ngày cuối tuần. Sau đó, sẽ có một đợt nắng nóng khiến miền Bắc trở về trạng thái oi bức.

Thứ bảy, 15/06/2013 - 08:10

Bộ GTVT quyết kéo giảm tai nạn giao thông
Bộ GTVT quyết kéo giảm tai nạn giao thông

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng vừa ra chỉ thị yêu cầu các đơn vị trực thuộc và các Sở GTVT, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm kiềm chế và giảm tai nạn giao thông (TNGT).

Thứ sáu, 14/06/2013 - 08:31

Điều xe cứu hỏa chờ ứng cứu máy bay "xẹp" lốp phòng sự cố
Điều xe cứu hỏa chờ ứng cứu máy bay "xẹp" lốp phòng sự cố

(Dân trí) - Chiếc Airbus 321 của Vietnam Airlines chở theo 182 hành khách bị phát hiện có vấn đề kỹ thuật ở lốp số 3 khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Hai xe cứu hỏa đã được điều động đến để phòng sự cố nghiêm trọng có thể xảy ra.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 07:37

Giặc lửa phá tan hoang ấp nghèo
Giặc lửa phá tan hoang ấp nghèo

(Dân trí) - Phút chốc, 85 căn nhà của bà con vùng biên giới ở xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang, chỉ còn là đống tro tàn. Hàng trăm con người không biết bao giờ mới có thể ổn định cuộc sống!

Thứ sáu, 14/06/2013 - 06:09

Chưa thống nhất về nguyên nhân vụ lật xe ở Quảng Nam
Chưa thống nhất về nguyên nhân vụ lật xe ở Quảng Nam

(Dân trí) – Ngày 14/6, đoàn công tác của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia do ông Trịnh Ngọc Giao dẫn đầu đã đến Quảng Nam làm việc với ngành chức năng địa phương để kiểm tra vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Quảng Nam ngày 9/6 vừa qua.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 05:55

Hà Nội: Bé 4 tuổi rơi từ tầng 11 khu chung cư
Hà Nội: Bé 4 tuổi rơi từ tầng 11 khu chung cư

(Dân trí) - Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h hôm nay, 14/6, tại nhà No 9B, khu đô thị Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 05:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều bất đồng về nguyên nhân gây vỡ đập thủy điện
Nhiều bất đồng về nguyên nhân gây vỡ đập thủy điện

(Dân trí) - Trong khi một số cơ quan ban ngành tỉnh Gia Lai nhận định nguyên nhân vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2 là do thi công sai thiết kế, chất lượng công trình có vấn đề; thì chủ đầu tư lại đổ lỗi cho phương tiện thi công.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 03:11

“Mũ bảo hiểm” thời trang tung hoành trên phố
“Mũ bảo hiểm” thời trang tung hoành trên phố

(Dân trí) - Dù biết những chiếc mũ này không phải là mũ bảo hiểm, không có chức năng bảo vệ người đội, nhưng nhiều người tham gia giao thông vẫn thích sử dụng loại mũ thời trang này khi đi xe máy.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 02:50

Trả lời chất vấn dưới góc nhìn của đại biểu Quốc hội
Trả lời chất vấn dưới góc nhìn của đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Nội dung phần trả lời chất vấn của các Bộ trưởng trong khuôn khổ kỳ họp Quốc hội lần này nhận được nhiều đánh giá tốt đẹp từ các đại biểu. Tuy nhiên, đại biểu Quốc hội cũng mong những quyết sách cần đột phá hơn trong thời gian tới.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 02:35

TPHCM: Đổ xô đi đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn
TPHCM: Đổ xô đi đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn

(Dân trí) - Sáng 14/6, ngày đầu tiên TPHCM thực hiện chương trình đổi mũ bảo hiểm (MBH) cũ, kém chất lượng lấy MBH đạt chuẩn có trợ giá đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 02:12

Tiếp tục phát hiện hàng loạt sai phạm về “hộp đen”
Tiếp tục phát hiện hàng loạt sai phạm về “hộp đen”

(Dân trí) - Đó là kết quả thanh tra của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tại TP.HCM, Đà Nẵng và Đồng Nai. Thanh tra Bộ GTVT đã đình chỉ và thu hồi chứng nhận hợp quy của 2 đơn vị sản xuất có nhiều sai phạm và đang chờ xem xét một số đơn vị giải trình.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 01:56

Vi phạm luật giao thông, tài xế xe khách ôm vô-lăng “cố thủ”
Vi phạm luật giao thông, tài xế xe khách ôm vô-lăng “cố thủ”

(Dân trí) - Bị Cảnh sát giao thông thổi phạt vì lỗi lưu thông sai làn đường quy định, tài xế xe khách không chịu chấp hành mà ngồi yên trên xe, ôm vô-lăng “cố thủ”.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 01:43

Nổ bánh, container “đại náo” trên đại lộ Võ Văn Kiệt
Nổ bánh, container “đại náo” trên đại lộ Võ Văn Kiệt

(Dân trí) - Đang lưu thông với tốc độ cao, chiếc xe đầu kéo do tài xế Ngà điều khiển bất ngờ bị nổ tung bánh trước bên phải khiến chiếc xe chao đảo, lao vào thảm cỏ, ủi bay cột đèn chiếu sáng rồi lật chắn ngang sát kênh Tàu Hũ.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 01:37

Phát hiện thi thể nam thanh niên nổi trên mặt hồ
Phát hiện thi thể nam thanh niên nổi trên mặt hồ

(Dân trí) - Ngày 14/6, ông Nguyễn Hải Sâm - Chủ tịch UBND xã Ea Kly (huyện Krông Pắk) - cho biết, trên địa bàn bàn xã này người dân mới phát hiện thi thể một nam thanh niên chết nổi trên mặt hồ chưa rõ nguyên nhân.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 01:21

Dùng thẻ thu soát vé tự động với đường sắt trên cao Hà Nội
Dùng thẻ thu soát vé tự động với đường sắt trên cao Hà Nội

(Dân trí) - Cục Đường sắt Việt Nam cho biết đang lựa chọn hệ thống thẻ thu - soát vé tự động (AFC) để sử dụng khi đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông (tuyến số 2A), hoàn thành và đi vào khai thác.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 12:58

Máy ủi cán “nhầm” người đi bộ
Máy ủi cán “nhầm” người đi bộ

(Dân trí) - Ngày 13/6, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, một phụ nữ khoảng 35 tuổi, chưa xác định được danh tính, đã tử vong do bị xe ủi ủi “nhầm” khi đang đi bộ trong địa phận một công ty.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 12:47

“Đổi thuốc độc, vẫn còn nhiều điểm mắc về thi hành án tử hình”
“Đổi thuốc độc, vẫn còn nhiều điểm mắc về thi hành án tử hình”

(Dân trí) - Dù Bộ trưởng Công an khẳng định khó khăn về việc không nhập được thuốc độc để thi hành án đã được giải quyết bằng nguồn thuốc trong nước, Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình vẫn đề nghị sửa luật, khôi phục lại hình thức xử bắn song song với tiêm thuốc độc…

Thứ sáu, 14/06/2013 - 12:06

Hàng trăm người “rầm rập” phá rừng, chiếm đất lâm nghiệp
Hàng trăm người “rầm rập” phá rừng, chiếm đất lâm nghiệp

(Dân trí) - Những ngày qua có khoảng 1.000 người dân ở xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An kéo nhau vào lâm trường Cô Ba để chặt phá rừng. Theo thông tin ban đầu, người dân phá rừng để chiếm đất lâm nghiệp.

Thứ sáu, 14/06/2013 - 11:11