Thứ bảy, 11/01/2020 - 08:49

Chiều tối và đêm nay miền Bắc mưa rét

Dân trí

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và đêm nay (11/1) ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào; từ đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều nay (11/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, tối và đêm nay ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Chiều tối và đêm nay miền Bắc mưa rét - 1

Chiều tối và đêm nay, 11/1, miền Bắc mưa rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và đêm nay (11/1) ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào; từ đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời trở rét, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc ngày 12/1 có rét đậm.

Từ chiều nay (11/1), gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay (11/1) có lúc có mưa; đêm nay trời trở rét.

Nguyễn Dương