Thứ tư, 03/07/2019 - 11:52

Ninh Thuận:

Chìm tàu cá, 4 người tử vong, 1 người mất tích

Dân trí

Đang đánh cá trên biển thì tàu cá của ngư dân Ninh Thuận bị sóng lớn đánh chìm, 5 thuyền viên được tàu bạn cứu, 5 người mất tích. Đến trưa nay, cơ quan chức năng đã vớt được thi thể 4 nạn nhân, còn 1 nạn nhân chưa tìm thấy.

11h trưa ngày 3/7, trao đồi với phóng viên báo Dân trí, ông Lê Huyền - Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận), cho biết: “Đến sáng ngày 3/7, chúng tôi đã tìm được 4 thi thể trong số 5 ngư dân bị mất tích. Trong đó, rạng sáng nay đã có 3 thi thể ngư dân được đưa về gia đình. Hiện tại, thi thể của một ngư dân nữa đang được đưa vào bờ. Một ngư dân còn lại vẫn mất tích là anh Cao Tấn Thanh, sinh năm 1969, trú tại thôn Lạc Tân 3, xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam”.

“Hiện nay, chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm ngư dân còn mất tích. Chúng tôi cũng đã phát văn bản để các địa phương ven biển cùng hỗ trợ tìm kiến anh Thanh”, ông Huyền cho biết thêm.

Chìm tàu cá, 4 người tử vong, 1 người mất tích - 1

Danh sách 10 thuyền viên trên tàu, 4 trong 5 người mất tích đã tử vong và tìm được thi thể, còn anh Cao Tấn Thanh vẫn mất tích

Trước đó, vào lúc 19h30 ngày 2/7, tàu cá NT 90167-TS 250CV với 10 ngư dân do anh Trần Trúc Ba (36 tuổi, ở xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) làm thuyền trưởng đang đánh bắt hải sản trên khu vực biển phía nam Hòn Râu Câu (địa phận tỉnh Bình Thuận) bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm.

Tàu cá của tỉnh Khánh Hòa đang hoạt động gần đó phát hiện, chạy đến cứu 5 người và đưa vào bờ.  Còn thuyền trưởng cùng 4 ngư dân đang mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Thuận Nam đã huy động 5 tàu ra hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Sau 1 đêm tìm kiếm, cơ quan chức năng mới trục vớt được thi thể 4 nạn nhân, còn 1 nạn nhân chưa tìm thấy.

Đức An