Thứ tư, 19/04/2017 - 20:15

Chính phủ chỉ đạo làm rõ thông tin “mô hình” cả nhà làm quan ở Hải Dương

Dân trí

Sau khi báo Dân trí có loạt bài phản ánh sự việc cả nhà 2 vị lãnh đạo huyện Kim Thành cùng giữ nhiều chức vụ quan trong trong huyện, phó thủ tướng chính phủ đã có văn bản yêu cầu Hải Dương làm rõ vấn đề báo Dân trí nêu.

Thời gian vừa qua dư luận bức xúc về thông tin những người thân trong gia đình bí thư, phó bí thư thường trực huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương liên tiếp được bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong huyện. Báo Dân trí đã có loạt bài phản ánh thực trạng này tại địa phương trên.

Tuy nhiên với quan điểm của huyện Kim Thành thì việc bổ nhiệm người thân trong một gia đình của ông bí thư Nguyễn Hữu Tiến và phó bí thư trường trực Lê Ngọc Sang giữ nhiều chức vụ quan trọng tại địa phương là chuyện bình thường, đảm bảo quy trình và không có gì lạ lẫm bởi đây là một mô hình dễ gặp ở nhiều địa phương khác.

Văn bản chỉ đạo của phó thủ tướng về vấn đề cả họ làm quan mà theo phản ánh của Dân trí
Văn bản chỉ đạo của phó thủ tướng về vấn đề cả họ làm quan mà theo phản ánh của Dân trí

Bên cạnh đó, tại Hải Phòng báo Dân trí cũng phản ánh việc 6 người trong gia đình phó chủ tịch thường trực huyện An Dương cùng giữ chức danh quan trọng tại huyện.

Liên quan đến thông tin này, Phó thủ tướng chính phủ Trương Hòa Bình vừa có yêu cầu Sở Nội vụ kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh.

Huyện Ủy Kim Thành, nơi có Bí thư và Phó bí thư đang được có nhiều người thân cùng làm lãnh đạo trong huyện này
Huyện Ủy Kim Thành, nơi có Bí thư và Phó bí thư đang được có nhiều người thân cùng làm lãnh đạo trong huyện này

Cụ thể tại văn bản số 3902/ VPCP – TCCV ( v/v kiểm tra thông tin báo chí tại Hải Phòng và Hải Dương) ngày 19/4/2017, do phó chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Nguyễn Văn Tùng ký nêu rõ: Ngày 15 và ngày 17 tháng 4 năm 2017, Báo Dân trí có bài: “Cả họ làm quan là một…mô hình phổ biến” phản ánh việc người thân trong gia đình Bí thư và Phó Bí thư huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt trong huyện; “6 người trong một gia đình giữ các chức danh quan trọng trong huyện” phản ánh việc gia đình ông phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng có 6 người cùng giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy chính quyền.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thủ Tướng Chính Phủ trước ngày 28/04/2017.

Thu Hằng