Thứ năm, 08/12/2016 - 19:25

Hải Phòng

Chính thức “khai tử” dàn nhạc nước 200 tỉ “tai tiếng”

Dân trí

Tại kỳ họp thứ 3 của HĐND TP.Hải Phòng khóa XV diễn ra chiều nay (8/12), 100% đại biểu tham dự kỳ họp đã tán thành, thông qua phương án tháo dỡ dàn nhạc nước 200 tỉ đồng gây “tai tiếng” suốt thời gian qua.


Dàn nước gần 200 tỉ gây bức xúc trong dư luận về mức độ lãng phí đã chính thức bị khai tử

Dàn nước gần 200 tỉ gây bức xúc trong dư luận về mức độ lãng phí đã chính thức bị "khai tử"

Theo đó, đơn vị trúng thầu là Công ty Sơn Lâm sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tháo dỡ, di dời công trình trên. Thành phố sẽ không chi trả thêm bất cứ khoản nào liên quan đến công trình này.

Như Dân Trí đã thông tin, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3 của HĐND TP Hải Phòng khóa XV diễn ra sáng ngày 6/12, UBND TP Hải Phòng đã trình HĐND phương án giải quyết công trình nhạc nước ở hồ Tam Bạc.

Cụ thể theo tờ trình của UBND thành phố, công trình nhạc nước được thành phố phê duyệt dự án từ 5/12/21014 với tổng mức kinh phí 194,9 tỉ đồng. Công ty Sơn Lâm (Hà Nội) được chọn là nhà thầu thi công. Công trình được được phía nhà thầu cho chạy thử từ tháng 5/2015 nhưng đến nay vẫn chưa được bàn giao. Thành phố cũng đã chi trả công ty này hơn 88 tỉ đồng.

Cũng theo tờ trình, ngay khi được đưa vào vận hành chạy thử nghiệm, công trình đã gây bức xúc trong dư luận, trong cử tri bởi vị trí không phù hợp, hai bên là đường đi đông đúc người qua lại không thể tổ chức bán vé, ngày càng ít người xem do tính nghệ thuật không cao, không đảm bảo mỹ quan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những hộ dân sống gần đó bởi âm thanh, ánh sáng… Trong khi hàng năm thành phố sẽ phải chi khoảng hơn 2 tỉ đồng cho việc duy tu, bảo dưỡng và vận hành nếu giữ lại công trình này.

Do đó, thành phố đã đưa ra hướng giải quyết khả quan nhất là tháo dỡ công trình trên và trình HĐND để xin ý kiến thông qua.

An Nhiên

Tin liên quan

Mới nhất