Thứ sáu, 24/03/2017 - 15:48

Chở chất thải từ Bình Phước lên Đồng Nai... đổ trộm

Dân trí

Chiếc xe tải chở chất thải rắn công nghiệp đang đổ trộm tại rừng tràm thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Tài xế khai báo đã nhận "lệnh" của ban giám đốc một công ty chuyên về vấn đề môi trường tại Bình Phước chở chất thải lên đổ tại Đồng Nai.

Chở chất thải từ Bình Phước lên Đồng Nai... đổ trộm - 1

Xe tải trong một vụ đổ trộm chất thải tại rừng tràm bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Chiều 24/3, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai làm rõ vụ đổ chất trộm chất thải công nghiệp khu rừng tràm ở ấp 7, xã An Phước (huyện Long Thành).

Trước đó, chiều 22/3, lực lượng chức năng huyện Long Thành phối hợp với Cảnh sát môi trường tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang chiếc xe tải BKS 93C-060.53 do tài xế Nguyễn Văn Hưng (ngụ Bình Phước) điều khiển đang chở chất thải rắn đến đổ không đúng quy định tại khu tại khu vực trên.

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Hưng khai, sáng cùng ngày Hưng có nhận được yêu cầu của lãnh đạo một công ty TNHH chuyên về lĩnh vực môi trường tại Bình Phước điều khiển xe tải từ Bình Phước đến Công ty Nuplex Resins VN (KCN Biên Hòa 2) để vận chuyển 6,6 tấn bùn thải đến đổ tại khu đất trồng tràm trên.

Khi vận chuyển đến địa điểm tập kết tại xã An Phước, tài xế Hưng liên hệ thuê xe cẩu đến cẩu chất thải xuống; khi đang cẩu đổ chất thải thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Khu vực đổ chất thải là rừng tràm thuộc quyền quản lý của một đơn vị của quân đội.

Người dân địa xã An Phước phản ánh, khu vực này còn có một bãi đổ bùn thải quy mô khá lớn. Những bao tải bùn thải mới đổ có màu nâu đậm, khi dùng tay kéo thì mềm và dai như cao su rất khó đứt, mùi hóa chất bốc lên nồng nặc. Bao bùn thải đổ lâu ngày thì đóng thành từng tảng khô cứng như đá và chuyển sang màu trắng đục.

Nguồn tin của PV Dân trí cho biết, hiện phía công ty trên không nhận trách nhiệm, cho rằng tài xế Hưng tự ý chở chất thải đi đổ.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên