Thứ tư, 09/09/2020 - 21:42

Cho ông Phạm Phú Quốc thôi việc trong tháng 9

Dân trí

Chánh văn phòng UBND TPHCM cho biết trong tháng 9 này sẽ giải quyết cho thôi việc Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận đối với ông Phạm Phú Quốc.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TPHCM diễn ra chiều 9/9, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Lâm Hùng Tấn cho biết, Sở vẫn đang xử lý việc của Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc theo quy định. 

Theo ông Lâm Hùng Tấn, Sở Nội vụ đã nghiên cứu, rà soát, báo cáo đầy đủ sự việc lên Thành uỷ và UBND TPHCM. 

"Hiện nay, Sở đang chuẩn bị các thủ tục, khi có ý kiến chính thức của lãnh đạo TPHCM Sở sẽ tham mưu ngay các tình huống giải quyết tiếp theo", ông Tấn nói.

Cho ông Phạm Phú Quốc thôi việc trong tháng 9 - 1

Chánh văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng.

Cũng nói về vụ việc đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch, Chánh văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng cho biết, thành phố đã có buổi họp báo riêng vào ngày 1/9. 

Lãnh đạo TPHCM cũng thống nhất xử lý về mặt chính quyền. Ông Quốc đã gửi đơn thôi việc nên trong tháng 9/2020 sẽ có hai bước tiếp theo là đình chỉ nhiệm vụ để tiến hành kiểm tra các công việc trong quá trình ông Quốc điều hành ở Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC - doanh nghiệp 100% vốn nhà nước) với chức vụ Tổng Giám đốc. 

"Sau đó, trên cơ sở các quy định của pháp luật sẽ giải quyết việc thôi việc theo quy định. Việc thực hiện theo các bước quy định và Sở Nội vụ đang chuẩn bị hồ sơ để giải quyết", ông Thắng nói.

Cho ông Phạm Phú Quốc thôi việc trong tháng 9 - 2
Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 3/9, Đảng ủy và Hội đồng thành viên và Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (Tân Thuận IPC) đã nhận được đơn xin thôi việc của ông Phạm Phú Quốc.

Trong đơn, ông Phạm Phú Quốc xin "thôi việc và các nhiệm vụ do Thành ủy, UBND phân công hiện nay".

HĐTV Công ty Tân Thuận IPC sau đó tổ chức cuộc họp gồm: Thường trực Đảng ủy, thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc và kiểm soát viên Công ty Tân Thuận IPC để xem xét giải quyết đơn của ông Quốc theo quy định. Các thành viên dự họp thống nhất cho ông Quốc thôi việc.

Quốc Anh