Thứ năm, 07/11/2019 - 16:57

Chủ công trình “bí ẩn” thừa nhận đoàn phim Trung Quốc từng tác nghiệp tại đây

Dân trí

Chủ công trình gắn biển tên “Phim trường BBK” trên núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, Lạng Sơn) xác nhận, nơi này từng là bối cảnh phục vụ nhiều cảnh quay cho một đoàn phim Trung Quốc hồi cuối năm 2016.

Chủ công trình “bí ẩn” thừa nhận đoàn phim Trung Quốc từng tác nghiệp tại đây - 1

Phim trường BBK - nơi đang được đoàn kiểm tra của thành phố Lạng Sơn rà soát lại các thủ tục pháp lý có liên quan (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trao đổi với PV Dân trí chiều 7/11, chị Nông Thị M.H (SN 1985, trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) - chủ công trình được xây dựng trên ngọn núi gắn biển tên "Phim trường BBK" - xác nhận, nơi đây từng có một nhóm người Trung Quốc đến để thực hiện các cảnh quay ngoại cảnh.

Theo văn bản do chị H. cung cấp, khu “Phim trường BBK” là địa điểm của Công ty TNHH điện ảnh BBK.

Ngày 21/10/2016, Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn) ra văn bản xác nhận doanh nghiệp này có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

Đến tháng 12/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn ra văn bản yêu cầu các phòng, ban có liên quan tạo điều kiện cho công ty này quay ngoại cảnh tại một số địa điểm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Đáng chú ý, những địa điểm dự kiến được Sở này chấp thuận không nêu ra địa chỉ công trình trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải có gắn biển tên “Phim trường BBK”.

“Sau khi được cấp phép, đoàn phim Trung Quốc đã về khu nhà sàn để tác nghiệp… Tôi không trực tiếp kí hợp đồng hợp tác sản xuất phim với người Trung Quốc mà thông qua đối tác kinh doanh ở TPHCM. Đối tác này thuê phía Trung Quốc làm đạo diễn” - chị H. trao đổi thêm.

Chủ công trình “bí ẩn” thừa nhận đoàn phim Trung Quốc từng tác nghiệp tại đây - 2

Chủ đầu tư cho hay, nơi đây từng là bối cảnh phục vụ nhiều cảnh phim cho đoàn phim Trung Quốc (Ảnh: Nguyễn Trường).

Liên quan đến nội dung báo chí phản ánh về việc công trình này thường xuyên đón người Trung Quốc về tụ tập và tổ chức ăn uống, hát hò rầm rộ, chị H. cho hay vấn đề này sẽ được chính quyền sở tại làm rõ và kết luận.

“Hiện tại, công việc của tôi liên quan đến xuất nhập khẩu nên chủ yếu làm việc với người Trung Quốc. Đó cũng là nguyên nhân vì sao tôi có quan hệ rất nhiều với người Trung Quốc. Tuy nhiên, ngoài người Trung Quốc còn có rất nhiều người Việt Nam đến sử dụng dịch vụ ở đây” - chị H. trình bày.

Bà chủ “Phim trường BBK” chia sẻ, sau một thời gian kinh doanh quán bar, dịch vụ và hợp tác làm phim thấy không đem lại hiệu quả nên đã tạm dừng hoạt động hồi cuối tháng 3/2019.

Nói về đất đai và công trình của mình, người phụ nữ này thừa nhận hồi tháng 6/2013 từng bị lực lượng chức năng lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì xây dựng nhà sàn trên đất rừng. Những sai phạm hiện tại (nếu có) sẽ được cơ quan chức năng kết luận.

Chủ công trình “bí ẩn” thừa nhận đoàn phim Trung Quốc từng tác nghiệp tại đây - 3

Một ngôi nhà sàn trong quần thể công trình "Phim trường BBK" (Ảnh: Nguyễn Trường).

Như Dân trí đã đưa tin, hồi cuối tháng 10 vừa qua, báo chí phản ánh trên địa bàn thôn Rọ Phải từ lâu xuất hiện một nhóm người Trung Quốc về mua gom đất rừng rồi xây cổng và tường bao xung quanh núi.

Ở bên trong, chủ đầu tư dựng lên nhiều nhà sàn, chòi lá và gắn biển tên “Phim trường BBK” kinh doanh quán bar, dịch vụ giải khát được viết kèm chữ Trung Quốc.

Kể từ đó, người dân địa phương nhìn thấy nhiều người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại khu vực này. Một thời gian sau, công trình này thường xuyên trong tình trạng “cửa đóng, then cài”, chỉ còn vài người lui tới.

Trước sự “bí ẩn” nêu trên, UBND TP Lạng Sơn đã thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra, rà soát toàn diện công trình được xây dựng trên ngọn núi, nơi có thể ngắm được một nửa thành phố bên dưới.

Nguyễn Trường

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm