Chủ tịch Đà Nẵng: Chấm lại bài thi công chức, có trường hợp đậu thành rớt

Dân trí “Khi thành phố giao Trường Chính trị chấm rà soát lại các bài thi tuyển công chức vừa qua, có thay đổi kết quả mười mấy trường hợp, có những trường hợp đậu thành rớt và ngược lại” - Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ thông tin tại phiên họp HĐND TP sáng nay 19/12.
>>Đà Nẵng đang chấm lại toàn bộ bài thi công chức


Chủ tịch Đà Nẵng: Chấm lại bài thi công chức, có trường hợp đậu thành rớt - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thông tin kết quả ban đầu việc chấm lại bài thi công chức tại phiên họp của HĐND TP sáng nay 19/12

Chấm lại bài thi do có tin nhắn gửi lãnh đạo TP nghi vấn dấu hiệu bất thường

Phát biểu tại phiên họp, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói rõ về việc rà soát lại kết quả chấm thi công chức trong kỳ thi tuyển công chức diễn ra vào cuối tháng 9 vừa qua. Theo đó, ông Thơ cho biết, do có những email, tin nhắn gửi lãnh đạo TP nghi vấn có dấu hiệu bất thường trong việc tổ chức thi và chấm thi công chức vừa qua, Hội đồng thi tuyển đã quyết định rà soát lại toàn bộ bài thi và quá trình tổ chức kỳ thi. Để đảm bảo tính khách quan và độc lập trong việc chấm rà soát lại tất cả các bài thi này (tổng cộng có 702 bài thi của 351 người dự thi hai phần kiến thức chung và nghiệp vụ - PV), lãnh đạo TP đã giao Trường Chính trị TP chấm rà soát lại. Đồng thời, giao công an hỗ trợ nghiệp vụ xác minh những nghi vấn nêu trong các email, tin nhắn gửi lãnh đạo TP.

Chủ tịch Đà Nẵng: Chấm lại bài thi công chức, có trường hợp đậu thành rớt - Ảnh 2.

Lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng yêu cầu chấm lại toàn bộ bài thi công chức.

 

Kết quả việc chấm lại bài thi hiện chưa hoàn tất các khâu để công bố, nhưng ông Thơ cho biết, cơ bản đã có kết quả ban đầu. Theo đó, khi thành phố giao Trường Chính trị chấm rà soát lại toàn bộ bài thi tuyển công chức vừa qua, có thay đổi kết quả mười mấy trường hợp, có những trường hợp đậu thành rớt và ngược lại. Và cả hai bên chấm thi ban đầu và chấm rà soát lại đã ngồi lại thống nhất công nhận việc thay đổi kết quả thi của các trường hợp này.

Liên quan đến việc chấm lại bài thi công chức, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng nhìn nhận việc rà soát chặt chẽ lại kết quả chấm thi là cần thiết. Do đây là kỳ thi có tính chất đặc biệt và có tỷ lệ “chọi” khá cao khi chỉ tiêu tuyển chỉ có 115 người, nhưng số người đăng ký dự thi ban đầu lên đến 465 người. Sau vòng loại thì có 351 người tham dự hai bài thi kiến thức chung và nghiệp vụ.

Chủ tịch Đà Nẵng nói về kết quả lấy phiếu tín nhiệm

Cũng tại phiên họp của HĐND TP Đà Nẵng sáng nay 19/12, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ phát biểu ý kiến tâm tư về kết quả lấy phiếu tín nhiệm những người giữ các chức vụ chủ chốt do HĐND TP bầu ra, trong đó phần nhiều là các uỷ viên UBND TP. 

Ông Thơ chia sẻ, sau khi HĐND TP công bố kết quả tín nhiệm vào cuối phiên họp chiều 18/12, có những người vui và cũng có những người buồn với số phiếu tín nhiệm cao, tín nhiệm thấp. Ông Thơ chia sẻ đến các cộng sự của mình là các Phó Chủ tịch, các giám đốc sở nếu nhận nhiều phiếu tín nhiệm cao thì cũng xem lại có xứng đáng chưa; nếu nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp cũng nhìn nhận lại mình, những cũng đừng quá bi quan. 

Việc đánh giá năng lực cán bộ của chính quyền thành phố, ông Thơ khẳng định, trước hết là dựa vào kết quả làm việc thực chất trong thực tế. Quan trọng là làm được việc chứ được phiếu tín nhiệm cao nhiều mà không làm được việc là không được.

Chủ tịch Đà Nẵng: Chấm lại bài thi công chức, có trường hợp đậu thành rớt - Ảnh 3.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt do HĐND TP bầu ra đã được công bố vào chiều 18/12

Nhắc lại năm 2018 ở Đà Nẵng trong bối cảnh TP có một khối lượng công việc rất lớn, nhưng có một tâm lý phổ biến là lo âu, thụ động, không dám nghĩ, không dám làm khi mà Đà Nẵng đang thực hiện Quyết định 2852 của Thanh tra chính phủ, có những cán bộ chủ chốt nhận kỷ luật liên quan trách nhiệm của người đứng đầu, có nhiều thay đổi về nhân sự. Tuy nhiên, với nỗ lực rất lớn, chính quyền TP cũng đã làm được nhiều việc đáng ghi nhận dù việc thực hiện QĐ 2852 ở Đà Nẵng là “một cuộc chỉnh sửa cam go, kéo dài, đã xong một phần, và hiện vẫn còn nhiều việc phải làm tiếp theo” và “Lãnh đạo, cán bộ UBND TP phải gánh một khối lượng công việc rất lớn, đấu tranh phân định cái sai, cái đúng để làm đúng và được việc”.

Cũng trong bối cảnh này, Chủ tịch UBND TP chia sẻ, lãnh đạo TP không dám yêu cầu cán bộ, công chức “dám nghĩ, dám làm” nữa, mà yêu cầu “dám nghĩ, biết làm”. Và yêu cầu “dám nghĩ, biết làm” này khó hơn nhiều, đòi hỏi những người vừa có ý tưởng, cách giải quyết công việc sáng tạo, đột phá vừa biết hướng đúng là làm, chứ không phải cái gì cũng dám nghĩ dám làm mà không phân định được làm đúng hay sai. Trong thực tế cũng đã có những người thể hiện năng nổ, nhiệt huyết, có năng lực được chính quyền TP mạnh dạn bổ nhiệm vào các vị trí chủ chốt và làm được việc.

Tâm An

MỚI NHẤT
Phát hiện hầm đạn pháo khi đang đào đường dẫn dây điện
Phát hiện hầm đạn pháo khi đang đào đường dẫn dây điện

(Dân trí) - Chiều ngày 19/12, nhóm công nhân Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang đào đường dẫn dây điện ngầm để thi công công trình điện tại TP Bảo Lộc, thì hốt hoảng phát hiện 1 hầm đạn pháo. Vụ việc lập tức được báo cơ quan chức năng.

Thứ tư, 19/12/2018 - 08:19

Xe khách tông dải phân cách rồi lật ngang, 1 người chết, 5 người bị thương
Xe khách tông dải phân cách rồi lật ngang, 1 người chết, 5 người bị thương

(Dân trí) - Đã có ít nhất 1 người chết, 5 người bị thương trong vụ lật xe khách xảy ra vào khoảng 13h trưa nay, ngày 19/12, tại QL 18, địa bàn TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Thứ tư, 19/12/2018 - 08:13

Vật giống ngư lôi có chữ Trung Quốc là “thiết bị huấn luyện hải quân”
Vật giống ngư lôi có chữ Trung Quốc là “thiết bị huấn luyện hải quân”

(Dân trí) - Vật thể giống ngư lôi có chữ Trung Quốc được đại diện Vùng 4 Hải quân xác định là thiết bị huấn luyện hải quân. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được thiết bị này là của nước nào và vì sao lại trôi vào vùng biển Việt Nam.

Thứ tư, 19/12/2018 - 08:05

Chấn chỉnh việc xe máy “lấn làn” ô tô gây tai nạn chết người tại TPHCM
Chấn chỉnh việc xe máy “lấn làn” ô tô gây tai nạn chết người tại TPHCM

(Dân trí) - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có văn bản yêu cầu Ban An toàn giao thông TPHCM chấn chỉnh tình trạng người điều khiển mô tô, xe máy lưu thông vào làn xe dành cho ô tô, dẫn tới nhiều vụ TNGT chết người thời gian qua.

Thứ tư, 19/12/2018 - 07:59

Mua rùa biển nặng 10kg rồi giao nộp cho cơ quan chức năng
Mua rùa biển nặng 10kg rồi giao nộp cho cơ quan chức năng

(Dân trí) - Sau khi nghe tin người dân đi biển thả lưới được một con rùa nặng 10kg, anh Nguyễn Cao Cường (SN 1979, xã Phù Việt, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã bỏ tiền mua rồi giao nộp cho cơ quan chức năng thả về môi trường tự nhiên.

Thứ tư, 19/12/2018 - 07:50

Cầu bê tông chưa xây xong đã đổ sập
Cầu bê tông chưa xây xong đã đổ sập

(Dân trí) - Cây cầu bê tông ở thôn Gốc Nụ, xã An Thịnh, Văn Yên, Yên Bái tuy chưa xây xong nhưng đã bị đổ sập khiến nhiều người dân lo lắng.

Thứ tư, 19/12/2018 - 07:47

Tàu cá Việt Nam cứu sống 10 người nước ngoài gặp nạn trên biển
Tàu cá Việt Nam cứu sống 10 người nước ngoài gặp nạn trên biển

(Dân trí) - Sáng 18/10, một tàu cá Việt Nam đã phát hiện và cứu sống 10 thuyền viên trên tàu KIT 95 mang cờ Mông Cổ bị nạn và chìm ở khu vực biển Vũng Tàu. Đến sáng 19/12, toàn bộ 10 thuyền viên tàu KIT 95 đã được đưa về cảng biên phòng Bến Đá, Vũng Tàu an toàn.

Thứ tư, 19/12/2018 - 07:06

Đoàn xe phục vụ lễ Quốc tang được bố trí như thế nào?
Đoàn xe phục vụ lễ Quốc tang được bố trí như thế nào?

(Dân trí) - Ngoài xe linh xa chở linh cữu có gắn khẩu lựu pháo 122mm, đoàn xe phục vụ Lễ Quốc tang có 15 xe.

Thứ tư, 19/12/2018 - 05:07

Vụ bé 4 tuổi bị bố mẹ thay nhau đánh: Những người khác tiếp tay, thờ ơ?
Vụ bé 4 tuổi bị bố mẹ thay nhau đánh: Những người khác tiếp tay, thờ ơ?

(Dân trí) - Người đưa dây cho bà mẹ đánh bé không phải ống bố như thông tin ban đầu mà là một phụ nữ khác ở trong căn hộ nơi xảy ra sự việc. Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM đã nhờ cơ quan chức năng ở Nam Định làm rõ sự việc.

Thứ tư, 19/12/2018 - 04:30

Vì sao có quy định "không để vật nuôi chứng kiến đồng loại bị giết"?
Vì sao có quy định "không để vật nuôi chứng kiến đồng loại bị giết"?

(Dân trí) - Luật Chăn nuôi vừa được Quốc hội thông qua cách đây khoảng 1 tháng và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Điều 71 của Luật này quy định: "... Cơ sở giết mổ vật nuôi phải có biện pháp gây ngất vật nuôi trước khi giết mổ; không để vật nuôi chứng kiến đồng loại bị giết mổ".

Thứ tư, 19/12/2018 - 04:07

Huy động hàng trăm người tìm người đàn ông mất tích khi tắm biển
Huy động hàng trăm người tìm người đàn ông mất tích khi tắm biển

(Dân trí) - Nạn nhân tắm biển cùng vợ vào sáng nay và mất tích. Đến chiều nay (19/12), thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Hiện nay, người dân cả xã đã được huy động để tìm kiếm nạn nhân xấu số này.

Thứ tư, 19/12/2018 - 04:03

Vật thể nghi là ngư lôi có chữ Trung Quốc trôi trên biển Phú Yên
Vật thể nghi là ngư lôi có chữ Trung Quốc trôi trên biển Phú Yên

(Dân trí) - Một vật thể có hình dáng giống ngư lôi với chiều dài 6,8 mét, đường kính 54 cm, vừa được một ngư dân Phú Yên phát hiện tại vùng biển cù lao Mái Nhà.

Thứ tư, 19/12/2018 - 03:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Lê Trung Chinh được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
Ông Lê Trung Chinh được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

(Dân trí) - Chiều 19/12, HĐND TP Đà Nẵng đã quyết nghị bầu ông Lê Trung Chinh - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - làm Phó Chủ tịch UBND TP thay ông Nguyễn Ngọc Tuấn vừa được HĐND TP quyết nghị miễn nhiệm nghỉ hưu theo chế độ.

Thứ tư, 19/12/2018 - 03:03

Không nhường đường cho xe ưu tiên bị xử phạt như thế nào?
Không nhường đường cho xe ưu tiên bị xử phạt như thế nào?

(Dân trí) - Bộ Công an vừa trả lời về việc xử phạt người tham gia giao thông cản trở, không nhường đường cho các loại xe ưu tiên như xe chữa cháy, xe cứu thương, xe dẫn đoàn,…

Thứ tư, 19/12/2018 - 02:36

Xe khách tông liên hoàn, hàng chục người hoảng loạn
Xe khách tông liên hoàn, hàng chục người hoảng loạn

(Dân trí) - Chiếc xe khách được cho là đã tông liên hoàn 2 xe ô tô khác rồi lao vào quán ăn khiến hàng chục hành khách trên xe và những người ở hiện trường bị một phen hoảng loạn.

Thứ tư, 19/12/2018 - 02:25

Công khai nội dung tố cáo trong công an nhân dân
Công khai nội dung tố cáo trong công an nhân dân

(Dân trí) - Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày ra kết luận nội dung tố cáo, quyết định xử lý hành vi vi phạm pháp luật bị tố cáo, người giải quyết tố cáo trong Công an nhân dân có trách nhiệm công khai kết luận nội dung tố cáo.

Thứ tư, 19/12/2018 - 02:22

Người hâm mộ quê nhà vây kín tuyển thủ Đoàn Văn Hậu
Người hâm mộ quê nhà vây kín tuyển thủ Đoàn Văn Hậu

(Dân trí) - Sáng 19/12, tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức chào mừng và vinh danh cầu thủ Đoàn Văn Hậu, hậu vệ trái của Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam.

Thứ tư, 19/12/2018 - 02:14

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBNDTP Đà Nẵng
Bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBNDTP Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 19/12, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đại diện lãnh đạo thành phố trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hùng Anh - Phó Trưởng Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng làm Chánh Văn phòng UBND thành phố thay ông Trần Đình Quỳnh nghỉ hưu theo chế độ.

Thứ tư, 19/12/2018 - 02:02

Vá “ổ gà” trên Quốc lộ 1 bằng đất đỏ và đá cục... ?!
Vá “ổ gà” trên Quốc lộ 1 bằng đất đỏ và đá cục... ?!

(Dân trí) - “Ổ gà”, “ổ voi” trên quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Phú Yên đang được vá bằng đất đỏ và đá cục khiến dư luận rất bức xúc và cho rằng đây là hình ảnh rất phản cảm.

Thứ tư, 19/12/2018 - 12:45

Gia đình phi công Việt Nam vụ máy bay rơi ở Tam Đảo: "Tìm thấy cái gì cũng là quý"
Gia đình phi công Việt Nam vụ máy bay rơi ở Tam Đảo: "Tìm thấy cái gì cũng là quý"

(Dân trí) - Theo ông Công Văn Mão - người anh con bác ruột của liệt sĩ Công Phương Thảo, dù đã tìm thấy phần lớn các di vật nhưng có thể do ở ngoài trời nên không còn cấu trúc xương. Tuy nhiên, đối với gia đình liệt sĩ dù tìm thấy di vật gì cũng là quí.

Thứ tư, 19/12/2018 - 12:35

Tư duy ấu trĩ, quản lý cứng nhắc ghìm giữ “bánh đà” phát triển
Tư duy ấu trĩ, quản lý cứng nhắc ghìm giữ “bánh đà” phát triển

(Dân trí) - Ví công nghiệp hỗ trợ là “bánh đà” cho phát triển, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kêu gọi những doanh nghiệp đầu tàu “tha thiết” với việc thúc đẩy động lực này. Phó Thủ tướng yêu cầu thay đổi tư duy khi xây dựng chính sách với lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, điều khiến doanh nghiệp phát nản vì sự ấu trĩ, cứng nhắc kìm hãm “bánh đà” vận động lâu nay…

Thứ tư, 19/12/2018 - 11:19

TPHCM phân công người đảm nhiệm công việc của ông Tất Thành Cang
TPHCM phân công người đảm nhiệm công việc của ông Tất Thành Cang

(Dân trí) - Trong thời gian Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang xin nghỉ phép, bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy được phân công xử lý công việc thường trực.

Thứ tư, 19/12/2018 - 10:41

Hà Nội: Lộ diện tài xế Range Rover đâm nữ sinh nguy kịch rồi bỏ chạy
Hà Nội: Lộ diện tài xế Range Rover đâm nữ sinh nguy kịch rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Quá trình xác minh, cảnh sát đã xác định được biển số cũng như danh tính tài xế điều khiển xe Range Rover vượt đèn đỏ, đâm một nữ sinh nguy kịch trên đường phố Hà Nội rồi bỏ chạy.

Thứ tư, 19/12/2018 - 10:35

Kinh hoàng xem video ghi cảnh Lexus tông 6 người trên phố Hà Nội
Kinh hoàng xem video ghi cảnh Lexus tông 6 người trên phố Hà Nội

(Dân trí) - Qua điều tra ban đầu cơ quan công an đã xác định được danh tính nữ tài xế lái xe Lexus tông liên hoàn 9 xe máy, ô tô trên phố khiến 6 người bị thương. Qua kiểm tra nồng độ cồn xác định người này vi phạm nồng độ cồn trên 0,7 miligam/1 lít khí thở.

Thứ tư, 19/12/2018 - 09:36