Thứ tư, 07/12/2016 - 17:35

Chủ tịch Hà Nội: “Tôi nêu vấn đề nạo vét bùn không có hàm ý nói tiêu cực”

Dân trí

“Cá nhân tôi khi nêu về vấn đề này không có hàm ý nói về tiêu cực. Chỉ nêu xung quanh vấn đề hiệu quả chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói về thông tin "chi 128 tỷ đồng mà không thấy khối bùn nào".

Chiều 7/12, đăng đàn làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến phiên chất vấn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, chiều ngày 6/12, ông đã nhận được báo cáo của UBND quận Tây Hồ về vấn đề hút bùn ở Hồ Tây.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm rõ một số vấn đề tại phiên chất vấn HĐND
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm rõ một số vấn đề tại phiên chất vấn HĐND

Ông Chung cho biết, trong 4 gói dự án (nạo vét bùn) thực hiện từ năm 2011 đến nay trị giá 128 tỷ đồng, trị giá quyết toán hơn 80 tỷ đồng. Riêng dự án nạo vét khu vực đường Thanh Niên, sau khi xảy ra sự cố cá chết Hồ Tây, thành phố đã yêu cầu tạm dừng dự án để nghiên cứu đánh giá lại.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, báo cáo của UBND quận Hồ Tây nêu rõ đã nạo vét được 440.000 m3 bùn và được đổ ở 2 nơi Vĩnh Quỳnh, Đông Anh và Thanh Trì. Trong thời gian tới, khi khảo sát lại, thành phố sẽ có đánh giá tổng thể.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đức Chung, với kết quả khảo sát thực tế, việc nạo vét thời gian qua chưa đáp ứng nhu cầu là làm sạch toàn bộ Hồ Tây. Chính vì vậy, thành phố đang thuê đơn vị tư vấn đánh giá, xây dựng dự án tổng thể, biến Hồ Tây thành nơi đua thuyền, hút khách du lịch trọng tâm cho thành phố.

“Cá nhân tôi khi nêu về vấn đề này không có hàm ý nói về tiêu cực. Chỉ nêu xung quanh vấn đề hiệu quả mà khối lượng chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Trước đó, chiều ngày 5/12, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, Ban quản lý Hồ Tây từ năm 2011 đến nay chi 128 tỷ đồng nạo vét Hồ Tây mà không thấy mét khối bùn nào. Trả lời báo chí bên hành lang HĐND, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng khẳng định “không thể có việc này” và sẽ báo cáo cụ thể với Chủ tịch UBND thành phố.

Quang Phong