Thứ hai, 04/04/2016 - 13:20

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tìm nguyên nhân gây ra “hố tử thần”

Dân trí

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát địa chất, tìm hiểm nguyên nhân và khắc phục sự cố sụt lún đất làm nhiều hộ dân sống tại thôn Hòa Lạc, An Tiến, Mỹ Đức phải sơ tán.

Sau khi nhận được thông tin về việc xuất hiện một hố sâu có đường kính hơn 10m, sâu khoảng 7m ở thôn Hòa Lạc, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - đã giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp cùng UBND huyện Mỹ Đức khẩn trương kiểm tra, tổ chức khảo sát địa chất, quan trắc địa hình, tìm hiểu nguyên nhân, kết luận và đề xuất biện pháp khắc phục xử lý sự cố.


“Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện ở Mỹ Đức (Ảnh An ninh Thủ đô).

“Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện ở Mỹ Đức (Ảnh An ninh Thủ đô).

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường rà soát, thăm dò hiện trạng địa chất tại các khu vực khác trên địa bàn để có phương án ứng phó kịp thời.

Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức phải đảm bảo tuyệt đối an toàn và điều kiện sinh hoạt cho các hộ dân tại khu vực sụt lún. Và phải báo cáo Thành ủy Hà Nội và UBND TP những thông tin liên quan trước ngày 12/4.

Trước đó, sáng ngày 2/4, mặt đất thôn Hòa Lạc bất ngờ xuất hiện một hố sụt lún có đường kính khoảng 10m. “Hố tử thần” này kéo sập một số công trình phụ của các hộ dân sống bên cạnh, đường thôn Hòa Lạc cũng bị chia cắt.

Sau khi “hố tử thần” xuất hiện, chính quyền địa phương đã có biện pháp đảm bảo an toàn cho các hộ dân sống trong khu vực. Cụ thể, những người dân ở đây được di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hàng rào và biển cảnh báo nguy hiểm cũng được dựng quanh “hố tử thần”.

Quang Phong