Thứ hai, 16/11/2015 - 18:00

Thanh Hóa:

Chủ tịch Hội Phụ nữ xã "sắm" hàng loạt bằng: Tiếp tục học đại học

Dân trí

Dùng bằng THCS giả để qua mặt nhiều cơ quan chức năng nhưng không bị xử lý, bà Đỗ Thị Biên – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) tiếp tục dùng bằng giả để học lên đại học.

Liên quan đến vụ việc bà Đỗ Thị Biên – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) sử dụng bằng THCS giả để lừa dối các cơ quan chức năng đi học THPT rồi tốt nghiệp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính, báo Dân trí đã có nhiều bải phản ánh về việc gian lận bằng cấp của bà này, tuy nhiên đến nay cơ quan chức năng huyện Nông Công vẫn chưa có hình thức xử lý đối với bà này.

Bà Đỗ Thị Biên - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý, Nông Cống (Thanh Hóa) đã gian lận bằng cấp để qua mặt nhiều cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa
Bà Đỗ Thị Biên - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý, Nông Cống (Thanh Hóa) đã gian lận bằng cấp để qua mặt nhiều cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa

Nhiều người dân xã Trung Ý cho rằng, dù bà Biên hiện tại không còn thuộc Ban chấp hành Đảng bộ xã nữa, là một cán bộ chuyên trách tuy không yêu cầu cao về bằng cấp, nhưng bà Biên hiện vẫn là một Đảng viên mà vi phạm Điều lệ Đảng là trái với quy định. Bên cạnh đó, bà này còn vi phạm 19 Điều cấm Đảng viên không được làm. Theo đó, trong điều cấm thứ 13 nêu rõ: Báo cáo, lập hồ sơ, kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực….

Những việc làm sai trái trên của bà Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý không bị xử lý kỷ luật đã gây bức xúc trong dư luận, nhân dân địa phương thời gian dài. Theo tố cáo mới nhất của người dân xã này, thời gian gần đây bà Đỗ Thị Biên tiếp tục dùng tấm bằng giả của mình để học lên… đại học.

Qua xác minh tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa (TT GDTX) của PV Dân trí, việc người dân tố cáo bà Biên tiếp tục dùng bằng giả để gian lận, lừa dối để đi học đại học là có thật.

Trao đổi với Dân trí, ông Lê Hòa Liên – Phó Giám đốc TT GDTX tỉnh Thanh Hóa xác nhận, học viên Đỗ Thị Biên, trú xã Trung Ý, huyện Nông Cống đang theo học lớp đào đại học tại trung tâm là có thật. Theo đó, bà Biên đang học tại lớp Luật K55 do TT GDTX Thanh Hóa liên kết với đại học Vinh (Nghệ An) đào tạo.

Bà Biên đã dùng bằng THCS giả để đi học THPT và tốt nghiệp trường trung cấp chính trị tỉnh Thanh Hóa
Bà Biên đã dùng bằng THCS giả để đi học THPT và tốt nghiệp trường trung cấp chính trị tỉnh Thanh Hóa

Đây là hình thức đào tạo hệ vừa học vừa làm, đến nay bà Biên đã học xong được hai học kỳ và đang học ở học kỳ thứ 3. Khi được PV Dân trí trao đổi về việc gian lận, lừa dối bằng cấp của bà Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý, ông Phó Giám đốc TT GDTX Thanh Hóa cũng tỏ ra bất ngờ trước sự việc.

Về quy trình tuyển sinh vào học ngành Luật do trung tâm liên kết đạo tạo với đại học Vinh ông Liên cho biết, ai có nguyện vọng thì đến trung tâm mua hồ sơ. Trung tâm thu hồ sơ theo hướng dẫn của trường đại học Vinh. Trong hồ sơ yêu cầu các loại giấy tờ như: Đơn xin vào học, sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương; các loại bằng và chứng chỉ…

Sau khi nhận hồ sơ của học viên, TT GDTX Thanh Hóa chuyển hồ sơ vào đại học Vinh để chứng nhận rồi mới được dự thi tuyển sinh. Yêu cầu bắt buộc khi nộp hồ sơ của học viên phải có bằng Trung cấp Luật, Trung cấp hành chính, Trung cấp chính trị… Qua tìm hiểu được biết, tất cả các giấy tờ, hồ sơ, bằng cấp mà bà Đỗ Thị Biên đã nộp cho TT GDTX Thanh Hóa để được dự thi tuyển và đi học lớp đại học Luật đều là từ gian lận mà có.

Những tấm bằng như: bằng THPT, Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính của bà Biên đều từ tấm bằng THCS giả mà có được. Điều này đã được Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa xác nhận sau khi xem xét bằng THCS của bà Đỗ Thị Biên: Tại Hội đồng thi Trung Chính (Nông Cống) khóa thi ngày 25/5/1990 không có tên bà Đỗ Thị Biên. Bằng vào sổ cấp số 72; kỳ thi 25/5/1990 tại Hội đồng thi THCS Trung Chính ghi trong bằng THCS của bà Đỗ Thị Biên là cấp cho ông L.V.T (SN 30/6/1974; nơi sinh xã Trung Ý; xếp loại Trung Bình; số báo danh 26).

Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa nơi bà Biên đang theo học lớp đại học Luật
Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa nơi bà Biên đang theo học lớp đại học Luật

Bên cạnh đó, ngoài việc “báo cáo, lập hồ sơ, kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực” (điều 13 – 19 Điều cấm Đảng viên không được làm) khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý. Bà Biên tiếp tục gian dối trong hồ sơ lý lịch tự khai khi đi học đại học của mình (có xác nhận của UBND xã Trung Ý). Thêm một lần nữa, bà Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý đã bất chấp dư luận, cấp trên, quy định của pháp luật, vi phạm điều lệ Đảng, điều cấm Đảng không được làm để thực hiện nhu cầu cá nhân của mình.

Thái Bá

Tin liên quan

Mới nhất