Thứ hai, 05/03/2018 - 11:03

Hà Tĩnh:

Chủ tịch huyện nói gì về lá thư xin lỗi của nữ tiểu thương hắt tiết lợn?

Dân trí

Nguyễn Thị Loan, nữ tiểu thương vừa bị CQĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) khởi tố tội danh “Làm nhục người khác” sau hành vi hắt tiết lợn lên người Chủ tịch UBND huyện Hương Khê vừa có thư xin lỗi vị chủ tịch này. Ông Chủ tịch huyện nói gì về lá thư?

Chiều tối ngày 4/3, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê về lá thư xin lỗi của chị Nguyễn Thị Loan (38 tuổi, trú tại thị trấn Hương Khê) sau hành động hắt tiết lợn lên người ông này và một cán bộ công an trong dịp Tết vừa qua.

Ông Huấn cho biết, ông chưa nhận được thư, chưa trực tiếp đọc lá thư, mà chỉ nghe tin qua báo chí. “Dù là ngày nghỉ nhưng công việc của tôi quá nhiều nên tôi chưa thể đọc lá thư trên”- ông Huấn nói.


Hình ảnh ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê và một cán bộ công an huyện bị tiểu thương Nguyễn Thị Loan hắt tiết lợn lên người.

Hình ảnh ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê và một cán bộ công an huyện bị tiểu thương Nguyễn Thị Loan hắt tiết lợn lên người.

PV đặt câu hỏi, trong bức thư nữ tiểu thương đã bày tỏ sự ăn năn, hối cải và mong ông lượng thứ, rút đơn để chị có thể sớm trở lại công việc, chăm sóc con nhỏ, quan điểm của ông thế nào? Ông Huấn cho hay, là một lãnh đạo, người đứng đầu huyện không ai mong muốn người dân, công dân của mình rơi vào vòng lao lí. Tuy nhiên, đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền của ông, do cơ quan điều tra quyết định, cá nhân có muốn cũng không thể can thiệp hay thay đổi được điều gì.

Lá thư ăn năn hối cải của nữ tiểu Thương bị khởi tố gửi ông Lê Ngọc Huấn.
Lá thư "ăn năn hối cải" của nữ tiểu Thương bị khởi tố gửi ông Lê Ngọc Huấn.

“Hôm xảy ra sự việc, không chỉ mình tôi mà còn có cả mấy anh bên công an huyện là thành viên trong đoàn đi kiểm tra cũng bị chị Loan tạt tiết lợn lên người. Hành vi đó không còn là quan hệ dân sự giữa tôi với chị Loan, mà là giữa chị Loan với người đứng đầu chính quyền, giữa chị Loan với cả đoàn kiểm tra công vụ của huyện. Vụ việc CQĐT đã khởi tố bị can, thế nên lá thư của chị Loan và ý kiến chấp thuận của tôi trước lời ăn năn này cũng chỉ là tình tiết để cơ quan có thẩm quyền xem xét mà thôi”- ông Huấn nói.

Vị Chủ tịch huyện cho hay, hiện vụ việc nữ tiểu thương hất tiết lợn vào ông và cán bộ công an huyện đang được CQĐT Công an huyện Hương Khê thụ lí. CQĐT là nơi cung cấp các thông tin liên quan.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 3h ngày 9/2 (ngày 28 Tết), đoàn liên ngành của huyện Hương Khê, do ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện đứng đầu, đi kiểm tra việc giết, mổ gia súc tại chợ Sơn, thị trấn Hương Khê. Đến 4h cùng ngày, khi ông Huấn và các thành viên trong đoàn đến chỉ đạo công tác kiểm tra, yêu cầu các tiểu thương về UBND thị trấn Hương Khê ký cam kết giết mổ tập trung.

Lúc này, một số hộ kinh doanh đã tỏ thái độ không hợp tác, có hành vi chống đối. Đặc biệt, tiểu thương Nguyễn Thị Loan có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm, dùng chai đựng tiết lợn đổ lên người ông Huấn và một số thành viên trong đoàn như đã nói.

CQĐT Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Loan với tội danh "Làm nhục người khác".

Hà Phương

Tin liên quan

Mới nhất