Chủ tịch nước Lê Đức Anh - Nhà lãnh đạo có tầm nhìn, quyết đoán

Dân trí Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã nói với cả John Kerry và John Mccain là sẵn sàng để Hoa Kỳ thấy sự minh bạch, nhân đạo của Việt Nam trong tìm kiếm binh lính mất tích, cho phép phía Hoa Kỳ đến thăm những địa điểm khác nhau...
>>Nhìn lại những hình ảnh của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh
>>Hải trình ra Bắc bằng tàu đánh cá gặp nhiều sóng gió của ông Lê Đức Anh

Chủ tịch nước Lê Đức Anh - Nhà lãnh đạo có tầm nhìn, quyết đoán - 1

Nhân dịp tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Liên hợp quốc (1945-1995), chiều 25/10/1995, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ), Chủ tịch nước Lê Đức Anh trao tặng phiên bản trống đồng Ngọc Lũ cho Tổng thư ký LHQ Boutros B. Ghali. Ảnh: Cao Phong-TTXVN
 Hoa Kỳ đã đánh giá rất cao và họ đủ niềm tin về một Việt Nam thực sự nhân đạo, nội bộ Hoa Kỳ vượt qua ám ảnh của cuộc chiến, vượt qua khác biệt về chế độ, tiến tới quyết định bình thường hóa - Đó là những chia sẻ của ông Phạm Quang Vinh, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ về nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh và dấu ấn trong quá trình bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Theo ông Phạm Quang Vinh, sau thời kỳ năm 1986, đất nước có những bước đột phá, đổi mới. Đó cũng là thời điểm mà Đảng ta có chính sách đối ngoại Việt Nam sẵn sàng là bạn với tất cả các nước và các quốc gia trên thế giới. “Đây là cái phá vây và đây là cái đột phá của ta trong quan hệ với các nước, đặc biệt trong quan hệ với Hoa Kỳ, Trung Quốc và ASEAN”, nguyên Đại sứ Phạm Quang Vinh nhận xét.

Trong bối cảnh đó, chuyến công du năm 1995 của Chủ tịch nước Lê Đức Anh đến Hoa Kỳ dự Đại hội đồng Liên hợp quốc nhân kỷ niệm 50 năm thành lập có ý nghĩa đặc biệt, là lần đầu tiên Chủ tịch nước của Việt Nam đến Hoa Kỳ. Chuyến công du này để lại những dấu ấn lớn về một nhà lãnh đạo có tầm nhìn, đặc biệt là tầm nhìn về lợi ích quốc gia, về vị thế của đất nước và là người rất quyết đoán, đặc biệt kiệm lời nhưng rất dễ gần, giản dị.

Vào thời điểm này, ông Phạm Quang Vinh đang là Phó Vụ trưởng Vụ các Tổ chức Quốc tế và Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc Ngô Quang Xuân, cùng tháp tùng Chủ tịch nước Lê Đức Anh.
 
Chủ tịch nước Lê Đức Anh gặp ông Bobby Muller (Chủ tịch Quỹ Cựu binh Mỹ tại Việt Nam – PV) đi xe lăn trong dịp gặp gỡ bạn bè, trong đó có cả cựu binh Hoa Kỳ. Chủ tịch nước chia sẻ ý kiến của mình và lãnh đạo Việt Nam về hàn gắn vết thương chiến tranh và bình thường hóa quan hệ trên cơ sở nguyên tắc tôn trọng và cùng có lợi. Ngoài gặp gỡ bạn bè và cả những cựu binh tham gia phản đối chiến tranh, mong muốn lập lại quan hệ với Việt Nam, Chủ tịch nước Lê Đức Anh còn đi xem người dân lao động ở Hoa Kỳ thế nào. Đây là sự bất ngờ với lực lượng an ninh và mật vụ của Hoa Kỳ. Họ lo ngại không đảm bảo được nhưng Chủ tịch nước Lê Đức Anh vẫn quyết đi và còn đi bộ để tận mắt nhìn thấy khung cảnh đô thị và những khu vực người lao động điển hình của thành phố New York. Lúc đó, Chủ tịch nước Lê Đức Anh mặc bộ comple rất giản dị, luôn lắng nghe ý kiến trình bày của các cán bộ cấp dưới để tổng kết lại - nguyên Đại sứ Phạm Quang Vinh nhớ lại.

Trong chuyến công du lịch sử ấy, câu chuyện về xử lý vấn đề nhân đạo liên quan khắc phục hậu quả chiến tranh đã mở ra không gian bình thường hóa quan hệ hai nước và câu chuyện Chủ tịch nước Lê Đức Anh gặp gỡ bạn bè và cả cựu binh Hoa Kỳ rất cảm động. Chủ tịch nước đã nói với John Kerry và John Mccain là sẵn sàng để Hoa Kỳ thấy sự minh bạch, nhân đạo của Việt Nam trong tìm kiếm binh lính Hoa Kỳ mất tích. Lúc đó, dư luận còn nhiều đồn đại rằng mình còn giấu người này, người kia. Quyết sách đương nhiên là của tập thể lãnh đạo cấp cao Việt Nam nhưng Chủ tịch nước Lê Đức Anh là người trực tiếp trong những câu chuyện đó.

Nghe và chứng kiến, qua những dịp phục vụ Chủ tịch nước Lê Đức Anh, thấy tư tưởng dám vượt qua nỗi đau chiến tranh, giữ được nguyên tắc về vấn đề nhân đạo và khắc phục hậu quả chiến tranh của cả hai bên, để từ đó có sự hiểu biết và đi vào khôi phục quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ, là bước rất lớn. Thời khắc bác làm lãnh đạo, trong quyết định chung của tập thể lãnh đạo, bác đều có quyết sách về nhận thức để thúc đẩy quan hệ, đó là cái rất lớn - nguyên Đại sứ Phạm Quang Vinh nhận xét.

Vị Tư lệnh tận tâm, chân thành

Với ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, những ký ức, kỷ niệm và ấn tượng về nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh lại gắn với thời gian Đại tướng là Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia, còn ông là Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

“Thời kỳ đó, Quân đội của chúng ta sang giúp bạn. Mà nói đến Quân đội là nói đến tuổi trẻ nên tôi thường xuyên sang đấy thăm, động viên anh em và cũng góp sức để giải quyết những khó khăn làm sao cho anh em phấn khởi, có tinh thần vui, thoải mái, lạc quan, yêu đời, mặc dù hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi sang Campuchia, tôi thường gặp Tư lệnh Lê Đức Anh để nghe đánh giá về thanh niên của chúng ta ở trên đất bạn làm nghĩa vụ quốc tế đã sống, chiến đấu và hy sinh như thế nào”, ông Vũ Mão nhớ lại.

Thời gian này còn có nhiều đoàn chuyên gia các ngành, lĩnh vực của Việt Nam sang giúp nước bạn xây dựng nhân lực, bộ máy; góp sức với bạn trong công tác xây dựng chính quyền, quản lý nhà nước, cũng như xây dựng các đoàn thể. Trong đó, Trung ương Đoàn có cử đoàn thanh niên sang giúp bạn xây dựng Hội Thanh niên cứu nước Campuchia và xây dựng Đoàn Thanh niên Campuchia.

“Qua những lần tiếp xúc, ký ức của tôi về vị Tư lệnh Lê Đức Anh là người lãnh đạo rất sâu sắc, cụ thể, thiết thực. Đồng chí Lê Đức Anh rất bận công việc nên có khi đêm đến mới dành được thời gian làm việc với chúng tôi. Tác phong của đồng chí rất mộc mạc, rất giản dị, ăn uống chẳng có gì cả, nhưng làm việc rất tận tình, sâu sắc. Tôi cảm nhận ở vị Tư lệnh này là người tâm huyết, tận tâm, chân thành, gần gũi, thân tình với mọi người”, ông Vũ Mão nhận xét.

Cũng theo lời kể của ông Vũ Mão, khi Đại tướng Lê Đức Anh được bầu làm Chủ tịch nước, còn ông là Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. Thời điểm đó, Văn phòng Chủ tịch nước mới tách ra, có rất nhiều khó khăn. Sau khi làm việc với Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, ông nói với Chủ tịch nước Lê Đức Anh “có việc gì, đồng chí cứ chỉ đạo”. Chủ tịch nước rất chân thành, tận tình, nói những khó khăn của Văn phòng Chủ tịch nước và đề nghị giúp anh em “ổn định, làm việc tốt, phát huy ngay theo chức năng của mình”.

Ông Vũ Mão cho rằng, đóng góp của Đại tướng Lê Đức Anh trên cương vị Chủ tịch nước là rất to lớn. Trong ấn tượng của ông, Đại tướng là người thúc đẩy, đưa ra sáng kiến về việc ra một pháp lệnh của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

“Trưởng thành từ một chiến sỹ đi lên, Đại tướng rất thông hiểu, biết rõ sự hy sinh to lớn của cả dân tộc, đất nước, đặc biệt là các Bà mẹ. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh đó theo thẩm quyền và Chủ tịch nước Lê Đức Anh là người ký ban hành văn bản đó, nhưng ông là người sáng kiến, góp công, góp sức, đầu tư rất lớn. Những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng đầu tiên, chính ông đã tiếp ngay tại Phủ Chủ tịch, rất cảm động. Điều đó nói lên tư tưởng uống nước nhớ nguồn trong con người Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh”, ông Vũ Mão nói.
 
Hạnh Quỳnh
TTXVN
MỚI NHẤT
Một Quyết định - Quyết định chiến thắng Điện Biên Phủ!
Một Quyết định - Quyết định chiến thắng Điện Biên Phủ!

(Dân trí) - Đó là quyết định của Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp, Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh chiến dịch về thay đổi phương châm tác chiến từ "Đánh nhanh, thắng nhanh" sang "Đánh chắc, tiến chắc".

Thứ bảy, 04/05/2019 - 07:40

Các tướng lĩnh miền Nam tiếc thương Đại tướng Lê Đức Anh
Các tướng lĩnh miền Nam tiếc thương Đại tướng Lê Đức Anh

(Dân trí) - Cuộc đời cách mạng của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh có 1 thời gian rất dài tham gia chiến đấu tại các tỉnh phía Nam. Do đó, đến dự lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh tại Hội trường Thống Nhất có rất đông tướng lĩnh ở các đơn vị ông từng công tác.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 06:04

Lễ an táng Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Lễ an táng Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

(Dân trí) - Lễ an táng Đại tướng Lê Đức Anh diễn ra trong tiết trời phảng phất mưa. Đại tướng đã an nghỉ trong lòng đất Sài Gòn - Gia Định, trong đất lửa thành đồng đúng như ý nguyện của ông và gia đình.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 02:12

Thủ tướng: Mãi mãi nhớ vị tướng tài ba, đức độ, chí tình
Thủ tướng: Mãi mãi nhớ vị tướng tài ba, đức độ, chí tình

(Dân trí) - Trong bài điếu văn tại lễ truy điệu Đại tướng Lê Đức Anh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, sẽ mãi mãi nhớ về Đại tướng Lê Đức Anh - anh Sáu Nam kính mến, người đồng chí thân thiết, chí tình, một vị tướng tài ba, một nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ, giản dị, gần gũi.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 12:14

Đông đảo lãnh đạo, nhân dân miền Nam đến tiễn đưa nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Đông đảo lãnh đạo, nhân dân miền Nam đến tiễn đưa nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

(Dân trí) - Từ 6h sáng ngày 3/5, hàng trăm đoàn người đã tới Hội trường Thống Nhất chờ được vào viếng vị nguyên thủ quốc gia từng có nhiều năm sống và chiến đấu tại các tỉnh phía Nam.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 11:09

Máy bay đưa nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh về nơi an nghỉ cuối cùng tại TPHCM
Máy bay đưa nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh về nơi an nghỉ cuối cùng tại TPHCM

(Dân trí) - Trên hành trình cuối cùng trước khi rời Hà Nội, linh xa đưa Đại tướng Lê Đức Anh qua ngôi nhà 5A phố Hoàng Diệu, nơi sinh sống trong rất nhiều năm qua của vị tướng một thời trận mạc, trước khi ra sân bay Nội Bài. Lễ an táng Đại tướng sẽ diễn ra lúc 17h cùng ngày tại TPHCM.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 10:59

Đại tướng Lê Đức Anh - Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ
Đại tướng Lê Đức Anh - Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ

(Dân trí) - Tưởng nhớ Đại tướng - nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có bài viết mang tựa đề "Đại tướng Lê Đức Anh: Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ, giản dị, gần gũi nhân dân". Báo Dân trí trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 08:31

Nghi thức treo cờ rủ Lễ Quốc tang Đại tướng Lê Đức Anh
Nghi thức treo cờ rủ Lễ Quốc tang Đại tướng Lê Đức Anh

(Dân trí) - Đúng 6h sáng nay 3/5, Lễ treo cờ rủ được tiến hành tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), chính thức bắt đầu Quốc tang Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh trong 2 ngày 3 và 4/5.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 08:01

Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

(Dân trí) - Lễ viếng Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh diễn ra sáng nay, 3/5/2019, tại Hà Nội, TPHCM và Thừa Thiên Huế. Đại tướng Lê Đức Anh sẽ an nghỉ tại khu K1 nghĩa trang TPHCM cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng đội đã cùng vào sinh ra tử với ông trong suốt 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 06:07

Thủ tướng tiếp đón lãnh đạo Campuchia, Lào sang dự Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Thủ tướng tiếp đón lãnh đạo Campuchia, Lào sang dự Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

(Dân trí) - Chiều 2/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Chủ tịch Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane sang dự Quốc tang nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Thứ năm, 02/05/2019 - 09:49

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại lễ Vesak
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại lễ Vesak

(Dân trí) - Sáng ngày 2/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đi thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Thứ năm, 02/05/2019 - 04:16

Đại tướng Lê Đức Anh từng bị anh trai giận suốt 4 năm vì không "lo lót" việc cho cháu
Đại tướng Lê Đức Anh từng bị anh trai giận suốt 4 năm vì không "lo lót" việc cho cháu

(Dân trí) - Đại tá Khuất Biên Hoà nhấn mạnh câu "Quân pháp bất vị thân" khi nói về nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh: "Chủ tịch nước Lê Đức Anh không bao giờ lấy cương vị của mình để lo cho người thân". Cũng chỉ vì không chịu lo việc cho cháu mà Đại tướng bị anh trai giận suốt 4 năm trời...

Thứ năm, 02/05/2019 - 02:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Ngãi: Tiết kiệm 20 tỷ/năm nhờ giảm 1500 cán bộ cơ sở
Quảng Ngãi: Tiết kiệm 20 tỷ/năm nhờ giảm 1500 cán bộ cơ sở

(Dân trí) - Sau khi giảm 204 thôn, tổ dân phố, toàn tỉnh sẽ giảm được 715 người hoạt động không chuyên trách và 816 cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội ở thôn, tổ dân phố. Nhờ đó ngân sách tỉnh Quảng Ngãi tiết kiệm được trên 20,8 tỷ đồng mỗi năm.

Thứ tư, 01/05/2019 - 08:59

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Nhật Bản có Nhà vua mới
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Nhật Bản có Nhà vua mới

(Dân trí) - Hôm nay, 1/5, nhân dịp Hoàng Thái tử Naruhito lên ngôi, trở thành Nhà vua Nhật Bản với niên hiệu Lệnh Hòa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng tới Nhà vua Naruhito.

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:46

Quên ngày nghỉ, cán bộ, chính quyền giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy
Quên ngày nghỉ, cán bộ, chính quyền giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

(Dân trí) - Sáng ngày 1/5, lực lượng chức năng tại huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khẩn trương xuống hiện trường giúp người khắc phục hậu quả trong trận lốc xoáy gây ra vào chiều ngày 30/4.

Thứ tư, 01/05/2019 - 02:47

Khánh thành công trình tôn tạo bờ Nam di tích Quốc gia Hiền Lương - Bến Hải
Khánh thành công trình tôn tạo bờ Nam di tích Quốc gia Hiền Lương - Bến Hải

(Dân trí) - Phía bờ Nam di tích Quốc gia đặc biệt Hiền Lương - Bến Hải được tôn tạo, chỉnh trang, nhiều hạng mục được phục dựng như cột cờ, dàn loa phóng thanh, đồn cảnh sát…

Thứ ba, 30/04/2019 - 01:20

Long trọng Lễ hội Thống nhất non sông, Lễ thượng cờ ở Vĩ tuyến 17
Long trọng Lễ hội Thống nhất non sông, Lễ thượng cờ ở Vĩ tuyến 17

(Dân trí) - Sáng 30/4, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ hội “Thống nhất non sông” 2019, Lễ thượng cờ tại kỳ đài di tích Quốc gia đặc biệt Hiền Lương - Bến Hải.

Thứ ba, 30/04/2019 - 10:29

Thăm nơi ở và làm việc của cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công
Thăm nơi ở và làm việc của cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

(Dân trí) - Văn phòng Trung ương Đảng vừa phối hợp với tỉnh Quảng Nam tổ chức khánh thành bia lưu niệm Văn phòng Khu ủy Khu 5 tại xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam vào ngày 25/4 vừa qua.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 07:01

Gác giáo án ra trận: “Có mặt ở Sài Gòn ngày 30/4 là điều hạnh phúc nhất!”
Gác giáo án ra trận: “Có mặt ở Sài Gòn ngày 30/4 là điều hạnh phúc nhất!”

(Dân trí) - “Gác giáo án, chúng ta ra trận và có mặt tại Sài Gòn vào ngày 30/4/1975. Đó là điều hạnh phúc nhất nhưng nhiều đồng chí, đồng nghiệp của chúng ta đã nằm lại trên các chiến trường, không được chứng kiến thời khắc lịch sử đó”, nhà giáo Phạm Quý Hùng rưng rưng.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 05:08

Việt Nam - Trung Quốc mong muốn phát triển quan hệ lành mạnh, cùng có lợi!
Việt Nam - Trung Quốc mong muốn phát triển quan hệ lành mạnh, cùng có lợi!

(Dân trí) - Trong các cuộc làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo cấp cao Trung Quốc tại Bắc Kinh vừa qua, hai bên đã nhấn mạnh những điểm tương đồng về lợi ích, chia sẻ mong muốn phát triển quan hệ lành mạnh, tăng cường tin cậy chính trị, duy trì hòa bình, ổn định trên biển…

Chủ nhật, 28/04/2019 - 04:32

Ký ức người lính trong cuộc chiến giải phóng cửa ngõ Sài Gòn
Ký ức người lính trong cuộc chiến giải phóng cửa ngõ Sài Gòn

(Dân trí) - Đã hơn 40 năm kể từ Đại thắng mùa Xuân năm 1975 lịch sử, nhưng những giây phút chiến đấu ác liệt, khoảnh khắc đứng giữa lằn ranh sự sống và cái chết, thời khắc sung sướng, tự hào khi nghe thông báo đánh đuổi được quân giặc, giải phóng Sài Gòn… vẫn còn nguyên trong ký ức những người lính năm ấy.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 09:56

Phó Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho huyện Nghi Lộc - Nghệ An
Phó Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho huyện Nghi Lộc - Nghệ An

(Dân trí) - Tối 27/4, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Nghi Lộc tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 550 năm thành lập (1469 - 2019), 125 năm danh xưng (1894 -2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 08:32

Lãnh đạo Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba chia buồn nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh qua đời
Lãnh đạo Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba chia buồn nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh qua đời

(Dân trí) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, nhận được tin nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh từ trần, lãnh đạo Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba đã gửi Điện/Thư chia buồn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 08:07

Hà Tĩnh: Phó Chủ tịch HĐND làm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Hà Tĩnh: Phó Chủ tịch HĐND làm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa bổ nhiệm ông Võ Hồng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy từ 2/5.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 09:09