Thứ sáu, 03/04/2020 - 16:20

Chủ tịch Quảng Nam kêu gọi bà con ở Hà Nội, TPHCM không về quê dịp này

Dân trí

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Lê Trí Thanh đã có thư kêu gọi gửi bà con đồng hương sinh sống tại Hà Nội và TPHCM không về quê thời điểm này nhằm tránh lây nhiễm dịch Covid-19.

Trong thư ông Lê Trí Thanh nêu: Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang trở thành đại dịch của toàn thế giới và tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường và nguy cơ lây lan tại Việt Nam là rất cao.

Chủ tịch Quảng Nam kêu gọi bà con ở Hà Nội, TPHCM không về quê dịp này - 1

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam kêu gọi bà con sinh sống ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh không về quê dịp này để tránh lây lan dịch bệnh

Trong thời gian qua, với sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt, quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ; đặc biệt, là sự ủng hộ, đồng lòng của toàn dân, công tác phòng chống dịch của Việt Nam bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực, được thế giới ghi nhận.

Tuy nhiên, số ca mắc tăng lên hàng ngày, đã có hiện tượng lây nhiễm trong cán bộ y tế, lây nhiễm trong cộng đồng… nên nhiệm vụ phòng chống dịch đang rất nặng nề, có thể sẽ kéo dài.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Hội đồng hương tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vận động bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh không nên về quê cho tới ngày 15/4 nhằm phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng…

Chủ tịch Quảng Nam kêu gọi bà con ở Hà Nội, TPHCM không về quê dịp này - 2

Các cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho người dân từ các địa phương khác vào tỉnh Quảng Nam

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, tính đến ngày 2/4, tỉnh này đang cách ly tập trung cho 347 người tại 18 khu cách ly tập trung của 15 huyện, thị; trong đó có hàng trăm người trở về từ TPHCM, Hà Nội.

Một số địa phương có người từ TPHCM, Hà Nội về Quảng Nam đã được cách ly như huyện Núi Thành 83 người, huyện Thăng Bình 52 người, Đại Lộc 50 người, thị xã Điện Bàn 44 người...

Được biết, hiện tỉnh Quảng Nam đã thành lập 8 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chốt này có nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người vào địa bàn tỉnh Quảng Nam trên các phương tiện giao thông vận tải; xác định người nghi nhiễm bệnh Covid-19 và tổ chức kiểm tra y tế; xác định lịch trình hoạt động, tổ chức khai báo y tế đối với người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài về và từ vùng có dịch (trong nước) vào địa bàn tỉnh để theo dõi.

Công Bính

Mới nhất

Đáng quan tâm