Thứ hai, 26/08/2019 - 17:06

Chưa tìm ra chủ nhân con chó dữ cắn nhiều người ở Cà Mau

Dân trí

Liên quan đến vụ chó dữ cắn nhiều người bị thương ở TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), gần 10 ngày qua, cơ quan chức năng địa phương vẫn chưa thể tìm ra chủ nhân của con chó này.

Ngày 26/8, lãnh đạo UBND phường 7 (TP Cà Mau) cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực truy tìm chủ nhân của con chó dữ đã cắn 7 người bị thương ở chợ phường 7, xảy ra vào ngày 17/8.

Hiện nay, địa phương đã nghi vấn một số hộ, tuy nhiên việc tìm chủ nhân của con chó gặp khó khăn, vì xác con chó không còn (đã bị làm thịt).

Trong khi đó, nhiều người dân cho biết, con chó này vào thời điểm cắn người xuất hiện rất bất ngờ nên cũng khó xác định được nó đến từ đâu.

Cũng theo lãnh đạo phường 7, cho đến nay vẫn chưa có kết quả xét nghiệm mẫu của con chó có mắc bệnh gì hay không. Trước đó, con chó này được cho là có biểu hiện của bệnh dại.

Chưa tìm ra chủ nhân con chó dữ cắn nhiều người ở Cà Mau - 1

Vết thương của một người dân bị chó cắn. (Ảnh: CTV)

Như Dân trí đã đưa tin, chiều tối ngày 17/8, một con chó nặng khoảng 15kg với triệu chứng lừ đừ, gầm gừ, chảy nước dãi (nghi bị bệnh dại) đi vào khu vực chợ phường 7 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) và cắn 7 người dân ở chợ.

Sau đó, con chó bị người dân đập chết, được cơ quan thú y địa phương lấy một phần thân thể đưa đi xét nghiệm (đang chờ kết quả). Phần mình chó còn lại được người dân bán cho một người khác ở phường 8 (TP Cà Mau) làm thịt.

Những người (3 nữ, 4 nam) bị chó cắn đã kịp thời đến Trung tâm Y tế dự phòng xử lý vết thương (chủ yếu bị cắn ở chân, gối, cẳng tay), tiêm ngừa, tiêm vắc xin dại và huyết thanh kháng dại.

Thêm một trường hợp bị chó cắn

Trưa ngày 19/8, bà T.T.H. (30 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) trong lúc đi tìm con thì bất ngờ bị một con chó cắn vào gót chân làm thủng một lỗ chảy máu.

Sau khi nhận được tin báo, cán bộ thú y địa phương đã đến hiện trường, hướng dẫn nạn nhân xử lý vết thương và đưa đến Trung tâm Y tế để tiêm phòng bệnh dại theo quy định.

H. Hải