Chủ nhật 19/08/2018 - 08:14

Chuyện ghi ở tiệm game bắn cá lúc 0 giờ…

Ngay khi công an đang lập biên bản, những game thủ vẫn tranh thủ chơi nốt ván game!

Đêm 17-8, hàng chục trinh sát Đội Hình sự đặc nhiệm và Đội Hình sự đặc nhiệm hướng Nam (Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM) ập vào những tiệm game bắn cá ở quận 7 kiểm tra.

Nhiều người phân trần “Chơi giải trí thế thôi chớ ai nghiện đâu, trò này có gì đâu mà nghiện. Mình rảnh thì mình ra đây chơi xíu, lát về, chớ tiền đâu chơi nhiều…”, những câu trả lời từ người chơi tại các tiệm game trả lời chúng tôi.

12 giờ đêm tại một tiệm game bắn cá phường Tân Quy, quận 7. Ảnh: NGUYỄN TRÀ
12 giờ đêm tại một tiệm game bắn cá phường Tân Quy, quận 7. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Chúng tôi bất ngờ có hai vợ chồng đi chơi game bỏ con mới hơn một tuổi ở nhà, có chị bầu bụng đã nặng vẫn khệ nệ đi “đánh cá”… Cá biệt có cô gái trẻ tranh thủ lúc cơ quan chức năng đang lập biên bản, ghi lời khai người chơi ngồi cạnh, “ngồi buồn tiện tay” cô chơi thêm ván nữa khiến các trinh sát cũng lắc đầu ngao ngán.

Khóc cười vì 1001 câu chuyện

Khuya 17-8, những con đường đã thưa thớt người qua lại, nhưng tại hai điểm game bắn cá ở quận 7 vẫn đông nghẹt dân chơi: Già có, trẻ có, thanh niên có nhưng đa phần là đàn ông. Có người ăn mặc khá sang trọng, vàng treo lủng lẳng, có những người áo đã sờn bạc, bàn tay còn nguyên cáu bẩn vết đất, xăng dầu. Cuộc kiểm tra bất ngờ khiến những dân chơi không kịp trở tay.

Tang vật thu giữ tại tiệm game bắn cá. Ảnh: NGUYỄN TRÀ
Tang vật thu giữ tại tiệm game bắn cá. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Tại hai tiệm bắn cá sát nhau thuộc phường Tân Quy (quận 7), chúng tôi ghi nhận được nhiều câu chuyện cười… ra nước mắt. Một tiệm còn treo nguyên chiếc xe máy Honda mới cóng ra ngoài ghi rõ là giải thưởng đặc biệt, tấm băng rôn chào mời chương trình khuyến mãi: “Điểm 100 k, rút thăm trúng thưởng hằng ngày”.

Người phụ nữ mặc áo hoa, quần bò cộc ngồi vắt vẻo trên ghế mấy lần ngáp ngáp. Gương mặt chị hơi phờ phạc. Hỏi chuyện mới biết, chị bảo con chị mới một tuổi đang ở nhà. Hỏi chồng đâu, chỉ sang người đàn ông gầy gầy mặc áo đen ngồi bên cạnh cùng bàn, chị đáp gọn lỏn: “Ổng đó!”.

Hóa ra hai vợ chồng chị đi chơi game để con ở nhà, nhờ người trông giùm. “Hồi trước đi ngang, thấy ghé chơi, rồi biết. Mình đâu có tiền đâu, chơi giải trí cho vui thôi, hết tiền đi về, 10.000 bằng 1.000 điểm, bắn hết lại nộp thêm. Mỗi lần chơi mấy chục thôi, hết là về”, chị nói vậy. Chỉ sang bàn kế bên, chị bảo bàn đó chơi sang hơn nhiều.

Trong góc phòng, có tiếng la lớn khiến nhiều người chú ý, nguyên do điểm trên bàn chơi có hai vị trí khác với ghi nhận ban đầu.

“Mấy người tranh thủ chơi tiếp hả”, một cán bộ hỏi cô gái trẻ trong phòng cúi đầu cười bẽn lẽn. Hóa ra trong lúc cán bộ đang lập biên bản, “ngồi buồn tiện tay” cô chơi nốt, điểm hiện tại trên bàn là hơn 31.000 điểm.

Không chỉ vị trí của cô mà vị trí của người phụ nữ ngồi kế cũng thay đổi chóng mặt, nhưng người này chày chối: “Tui lỡ tay đập vô chớ ai chơi, ai ghiền đâu”, “Lỡ tay một lần thôi chớ lỡ gì nhiều dữ, bà biết điểm của bà ban đầu bao nhiêu không?” một cán bộ hỏi. Người phụ nữ lúc này mới im lặng.

Bán nhà vì game bắn cá

Tại điểm bắn cá 931 Huỳnh Tấn Phát (quận 7), trong góc phòng là người đàn ông gầy, làn da ngăm đen chất phác. Anh mới 28 tuổi. Anh kể chuyện, vợ anh sinh con nên đã về Đồng Nai, chỉ còn mình anh trên này, buồn buồn nên ra chơi xíu. Anh cũng khẳng định mình chỉ chơi giải trí cho biết chứ chẳng mê mẩn, nghiện ngập gì.

Công an làm việc với những người chơi tại tiệm game. Ảnh: NGUYỄN TRÀ
Công an làm việc với những người chơi tại tiệm game. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

- Tui biết có trường hợp chơi game bắn cá bán luôn nhà kìa, vậy mới là nghiện. Tui chơi mỗi lẫn có hơn trăm, hết tiền là đi về thôi, không chơi nhiều.

- Vậy anh không sợ mai mốt cũng nghiện giống bạn, bán luôn nhà sao.

- Nhà đâu có mà bán, tui đang ở trọ.

- Tiền chơi game bắn cá biết đâu cũng tích cóp được ít mai mốt mua cái nhà hoặc thuê chỗ ở đẹp đẹp cho vợ con anh ha?

Anh im lặng.

Hơn 2 giờ sáng, nhiều dân chơi đã thấm mệt, nằm lăn ra bàn ngủ gà ngủ gật. Hàng chục trinh sát đặc nhiệm vẫn mải miết với công việc, ghi nhận, lập biên bản.

Nhiều chương trình khuyến mãi được đưa ra để lôi kéo người chơi. Ảnh: NGUYỄN TRÀ
Nhiều chương trình khuyến mãi được đưa ra để lôi kéo người chơi. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Câu nói của anh trinh sát vẫn khiến chúng tôi ám ảnh: “Nghiện game bắn cá nguy hiểm chẳng khác gì nghiện ma túy, bài bạc. Thua hết lại đi vay mượn để gỡ gạc. Hết cầm cố, vay mượn được rồi sẽ ra đường trộm cắp, cướp giật…”.

Ngoài cửa, những người dân hiếu kỳ cũng đã trở về nhà đi ngủ, chỉ có người thân của các dân chơi vẫn vạ vật, chờ đợi. Thấy tôi bước ra, họ ào tới hỏi thăm: “Có thấy cô gái trẻ mặc bộ đồ hồng trong kia không”, “bao giờ người nhà họ được trở về”… Tôi trả lời, tôi không biết vì tôi không phải công an.

Rời tiệm game bắn cá trở về nhà mà lòng tôi nặng trĩu. Những người thân đó, liệu họ còn kiên nhẫn chờ đợi được đến bao giờ?

Theo Nguyễn Trà
Pháp luật TPHCM

MỚI NHẤT
Hối hả dọn bùn sau lũ dữ
Hối hả dọn bùn sau lũ dữ

(Dân trí) - Sau những ngày bị ngập lụt nặng nề, chỉ chờ nước rút, bà con vùng ngập ở huyện Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương (Nghệ An) lại hối hả bắt tay vào khắc phục hậu quả.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 08:58

Giám đốc Sở TN-MT và Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp bị xem xét trách nhiệm
Giám đốc Sở TN-MT và Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp bị xem xét trách nhiệm

(Dân trí) - Đồng Tháp phải xem xét, xử lý trách nhiệm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường vì tham mưu ban hành bảng giá đất vượt khung Chính phủ quy định; Cục trưởng Cục Thuế bị xem xét trách nhiệm vì áp giá sai quy định, miễn giảm tiền thuế khi chưa đủ cơ sở và thiếu kiểm tra hướng dẫn Chi cục Thuế để xảy ra nhiều sai phạm.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 08:27

Khánh thành tượng đài Chiến sĩ Công an nhân dân vũ trang bảo vệ giới tuyến
Khánh thành tượng đài Chiến sĩ Công an nhân dân vũ trang bảo vệ giới tuyến

(Dân trí) - Sau hơn 5 tháng xây dựng, tượng đài “Chiến sĩ Công an nhân dân vũ trang bảo vệ giới tuyến” đã hoàn thiện trong khuôn viên Khu di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải – vĩ tuyến 17 năm xưa.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 03:39

Khánh Hòa lo chống bão sau "cơn khủng hoảng" bão Damrey
Khánh Hòa lo chống bão sau "cơn khủng hoảng" bão Damrey

(Dân trí) - Từ kinh nghiệm sau cơn bão Damrey năm ngoái, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các địa phương hỗ trợ, yêu cầu người dân thực hiện gia cố, chằng chống nhà cửa, đặc biệt quan tâm đến nhà thiếu kiên cố, nhà đơn sơ.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 03:17

Người viết tiếp về huyền thoại Biệt động Sài Gòn
Người viết tiếp về huyền thoại Biệt động Sài Gòn

Hàng chục năm lần mò kiếm tìm nhân chứng từ “kho” tài liệu và cả chuyện kể của người cha - cựu chiến sĩ biệt động Trần Văn Lai, anh Trần Vũ Bình đã tìm kiếm, khôi phục lại khá nhiều di tích từng là cơ sở của Biệt động Sài Gòn giai đoạn 1968 trở về trước.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 02:48

Hơn 300 người dân Khơ Mú bị cô lập trong nước lũ
Hơn 300 người dân Khơ Mú bị cô lập trong nước lũ

(Dân trí) - Mưa lớn cùng với nước lũ từ Lào đổ về đã làm cô lập, chia cắt toàn bộ 55 hộ dân với 324 nhân khẩu sinh sống tại bản Na Lợt, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An với thế giới bên ngoài.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 02:38

Đi xem nhảy hầu đồng, một thanh niên rơi xuống sông tử vong
Đi xem nhảy hầu đồng, một thanh niên rơi xuống sông tử vong

(Dân trí) - Sáng 19/8, tin từ UBND xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa có 1 vụ tai nạn đuối nước dẫn đến chết người tại lễ hội Điện Hòn Chén ở khu vực Điện Hòn Chén.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 10:29

12 người chết và mất tích sau bão số 4
12 người chết và mất tích sau bão số 4

(Dân trí) - Theo số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến hết ngày 18/8, tình hình thiệt hại sau bão số 4 đã có 10 người chết, 2 người bị thương và hơn 3.400 ngôi nhà bị ngập.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 10:25

Xót xa cảnh đưa tang trên dòng lũ và công trình chục tỷ "lở loét" sau mưa
Xót xa cảnh đưa tang trên dòng lũ và công trình chục tỷ "lở loét" sau mưa

(Dân trí) - Nước lũ dâng cao tận nóc nhà ở Nghệ An; cảnh tiễn đưa người quá cố trên dòng lũ đầy xót xa ở Thanh Hóa; khu đất và biệt thự được mua chỉ với... 8,7 tỷ đồng của nguyên Bí thư thị xã Bến Cát; bé 3 tuổi bị cha dượng đánh dã man gây ra những vết thương chi chít trên cơ thể... là những hình ảnh được quan tâm tuần qua.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 10:24

"Chảo lửa, túi bom" năm xưa đón niềm vui trong những ngày tháng 8
"Chảo lửa, túi bom" năm xưa đón niềm vui trong những ngày tháng 8

(Dân trí) - Nằm trên tuyến đường Đông Trường Sơn, là vị trí trọng điểm nhất trong các vị trí trọng điểm ở Hà Tĩnh chi viện cho miền Nam ruột thịt, bến phà Địa Lợi (xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) từng là nơi “chảo lửa, túi bom” trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Để bảo tồn những giá trị gắn với lịch sử, bến phà Địa Lợi vừa được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh, đồng thời củng cố hồ sơ để được cấp di tích lịch sử quốc gia.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 09:25

‘Quân sư’ giải những chuyên án khó của đặc nhiệm
‘Quân sư’ giải những chuyên án khó của đặc nhiệm

Mỗi khi nhắc tới những chiến công, trinh sát đặc nhiệm TP.HCM luôn nhắc tới Đại úy Huỳnh Quốc Vũ - một người hùng thầm lặng.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 09:17

Bác Hồ với việc chuẩn bị cho cuộc Cách mạng Tháng 8-1945
Bác Hồ với việc chuẩn bị cho cuộc Cách mạng Tháng 8-1945

Thực tế lịch sử 73 năm qua đã khẳng định rằng, Cách mạng Tháng 8 năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là kết quả của cuộc hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ và là kết quả tất yếu của công lao lớn của Bác chuẩn bị cho việc tiến hành cuộc cách mạng giải phóng kể từ ngày Bác về nước.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 09:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Cuộc sống mới trên quê hương Bác Tôn
Cuộc sống mới trên quê hương Bác Tôn

(Dân trí) - Xã Mỹ Hòa Hưng (TP Long Xuyên) - nơi chôn nhau cắt rốn của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng - là một xã cù lao nghèo nhưng giàu truyền thống cách mạng của tỉnh An Giang. Từ sự chung sức chung lòng của Đảng bộ và nhân dân nơi đây, bộ mặt nông thôn xã đang ngày càng đổi mới, đời sống người dân ấm no, yên bình...

Chủ nhật, 19/08/2018 - 08:03

Quảng Nam xây dựng đô thị thông minh gắn với bảo vệ môi trường
Quảng Nam xây dựng đô thị thông minh gắn với bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Ngày 18/8, tại Quảng Nam diễn ra Hội thảo “Xây dựng đô thị thông minh gắn với bảo vệ môi trường” Hội thảo là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ sự kiện “Những ngày văn hoá Nhật Bản tại Quảng Nam và Giao lưu văn hoá Hội An - Nhật Bản” diễn ra từ ngày 17/8-19/8.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 05:00

Cách mạng Tháng Tám 1945: Mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử
Cách mạng Tháng Tám 1945: Mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử

(Dân trí) - Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã mở ra bước ngoặt lớn của cách mạng, đưa dân tộc Việt Nam bước sang kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 03:00

Phát hiện 97 quả đạn trong sân trụ sở tỉnh uỷ Quảng Ngãi
Phát hiện 97 quả đạn trong sân trụ sở tỉnh uỷ Quảng Ngãi

(Dân trí) - 97 quả đạn được phát hiện trong quá trình cải tạo, nâng cấp trụ sở Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã được thu gom, xử lý đảm bảo an toàn.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 08:43

Hà Nội: Khói lửa nghi ngút tại cao ốc trên đường Cầu Giấy
Hà Nội: Khói lửa nghi ngút tại cao ốc trên đường Cầu Giấy

(Dân trí) - Đám cháy bất ngờ phát ra từ tòa nhà FLC Twin Tower, đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội sau đó bùng phát dữ dội khiến nhiều người hoảng loạn.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 08:05

Tàu vỏ thép vừa được khắc phục lỗi lại hỏng máy, thả trôi tự do trên biển
Tàu vỏ thép vừa được khắc phục lỗi lại hỏng máy, thả trôi tự do trên biển

(Dân trí) - Tàu cá vỏ thép BĐ 99016 TS cùng 12 ngư dân tỉnh Bình Định đang hoạt động trên biển thì bị hỏng máy, trôi tự do. Tàu BĐ 99016 TS là 1 trong 20 tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ bị hư hỏng vừa được khắc phục xong không lâu.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 08:00

Hàng ngàn hộ dân sống thấp thỏm trong vùng sạt lở
Hàng ngàn hộ dân sống thấp thỏm trong vùng sạt lở

(Dân trí) - Mỗi năm sóng biển "ngoạm" vào bờ khoảng 5m, nhiều nơi lên đến 10 - 15 m khiến hàng ngàn hộ dân phải sống thấp thỏm trong vùng sạt lở khi mùa mưa bão đang đến gần.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 07:26

Công an giúp dân đưa thi hài người chết vượt lũ lên bờ mai táng
Công an giúp dân đưa thi hài người chết vượt lũ lên bờ mai táng

(Dân trí) - Mưa lũ sau bão số 4 vẫn chưa chấm dứt mà đã gây các thiệt hại về người và tài sản. Việc khắc phục hậu quả mưa lũ đang được các lực lượng nỗ lực triển khai...

Thứ bảy, 18/08/2018 - 06:56

Sản xuất nông nghiệp Việt Nam lớn nhưng rất bấp bênh
Sản xuất nông nghiệp Việt Nam lớn nhưng rất bấp bênh

(Dân trí) - Trước việc sức sản xuất nông nghiệp trong nước rất lớn nhưng lệ thuộc nhiều vào thị trường và bấp bênh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, trong điều kiện thị trường mất cân xứng, “triệu người bán, vạn người mua”, nếu không liên kết, người nông dân sẽ chịu thiệt.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 06:31

Công an, bộ đội dầm mình trong nước lũ đục ngầu giúp dân
Công an, bộ đội dầm mình trong nước lũ đục ngầu giúp dân

(Dân trí) - Ảnh hưởng của cơn bão số 4 khiến nhiều huyện miền Tây Nghệ An bị ngập nặng, có nơi ngập sâu gần 2m. Trong 2 ngày qua, lực lượng vũ trang các địa phương đã dốc toàn lực nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 04:43

Tàu cá cùng 5 ngư dân Bình Thuận mất tích bí ẩn
Tàu cá cùng 5 ngư dân Bình Thuận mất tích bí ẩn

(Dân trí) - Theo nhận định ban đầu của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận, nhiều khả năng tàu BTH 96769 TS đã bị hỏng máy, trôi dạt và bị sóng đánh chìm hoặc đã vi phạm vùng biển nước ngoài nên bị bắt giữ.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 04:39

Nước lũ dâng cao tận nóc nhà, hàng nghìn hộ dân phải sơ tán
Nước lũ dâng cao tận nóc nhà, hàng nghìn hộ dân phải sơ tán

(Dân trí) - Do mưa lớn kết hợp với nước từ thượng nguồn từ các hồ chứa liên tục xả lũ đã khiến nước sông Mã (Thanh Hóa) dâng cao gây ngập lụt ở vùng hạ lưu. Hàng nghìn hộ dân ven sông của thành phố Thanh Hóa đã phải sơ tán khỏi vùng nguy hiểm. Tại Con Cuông (Nghệ An), hàng trăm cán bộ chiến sĩ cũng phải trắng đêm sơ tán dân khỏi vùng ngập lụt.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 03:24