Thứ bảy, 07/07/2018 - 17:13

Cao Bằng:

Chuyện tình cô dâu hơn chú rể 35 tuổi: Cô dâu làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp

Dân trí

Cho rằng Phòng Tư pháp phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) đã tự ý cung cấp thông tin bảo mật của cá nhân vợ chồng mình trong khi chưa được sự đồng ý, gây ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân, chị Lê Thị Thu Sao đã làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp phường Sông Bằng.

Mới đây, chuyện tình của chú rể Triệu Hoa Cương (SN 1992, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) và cô dâu Lê Thị Thu Sao (SN 1957, thành phố Cao Bằng) nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận. Thời điểm đăng ký kết hôn, chú rể mới 26 tuổi còn cô dâu đã bước sang tuổi 61.


Ảnh cưới hạnh phúc của đôi vợ chồng lệch tuổi.

Ảnh cưới hạnh phúc của đôi vợ chồng lệch tuổi.

Trên trang Facebook cá nhân, chú rể Triệu Hoa Cương bất ngờ chia sẻ hình ảnh lá đơn tố cáo Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP Cao Bằng. Cụ thể, trong đơn chị Sao (vợ anh Cương) trình bày có nội dung:

“Vào thứ 6 ngày 29/6/2018, vợ chồng tôi ra Phòng Tư pháp phường Sông Bằng để đăng ký kết hôn. Hôm làm thủ tục đăng ký đã xong nhưng Chủ tịch đi họp trên Thành phố cả ngày, Phòng Tư pháp hẹn tôi thứ 2 đến lấy giấy đăng ký kết hôn. Trong 3 ngày chờ đóng dấu để hoàn tất giấy đăng ký kết hôn, tôi đã thấy bài viết trên mạng xã hội trong đó có hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi, mà khi đó tôi chưa được nhận giấy đăng ký kết hôn.

Trong bài viết đã có những bình luận xúc phạm, không đúng mực, không đúng sự thật, suy diễn quá mức về quyền riêng tư của hai vợ chồng tôi. Việc đó đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Phòng Tư pháp phường Sông Bằng đã tự ý cung cấp thông tin bảo mật của cá nhân trong khi chưa được sự đồng ý của vợ chồng tôi.

Vậy, hành vi của cán bộ Phòng Tư pháp có hiểu được đó là vi phạm bảo mật quyền riêng tư cá nhân của tôi không? Những kẻ xấu không có quyền lấy việc riêng tư của vợ chồng tôi để được nổi tiếng mà không nghĩ đến hậu quả đã mang lại cho vợ chồng tôi.

Tôi làm đơn này tố cáo hành vi sai phạm của cán bộ Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, đề nghị cấp lãnh đạo phải có trách nhiệm với việc làm của cán bộ Tư pháp để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi.

Những việc tôi trình bày trên đây là đúng sự thật, nếu có điều bịa đặt tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tôi xin các cấp có thẩm quyền giải quyết việc này để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi”.


Đơn tố cáo chị Lê Thị Thu Sao gửi đến Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng

Đơn tố cáo chị Lê Thị Thu Sao gửi đến Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng

Liên quan đến vấn đề này, chiều ngày 7/7, chia sẻ với PV, anh Triệu Hoa Cương xác nhận việc chị Sao đã nộp đơn tố cáo lên UBND phường Sông Bằng về việc giấy đăng ký kết hôn của anh chị bị đăng tải lên mạng xã hội trong khi cả hai chưa nhận được.

Về phần mình, chị Sao cho biết rất bức xúc vì giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng được ai đó chụp lại đăng tải lên mạng xã hội. Chị mong muốn có cuộc đời bình lặng với người thân yêu là chồng sắp cưới.

“Chúng tôi quyết định đi đến chỗ đăng ký kết hôn mong muốn là vợ chồng hợp pháp của nhau để người đời khỏi nghĩ là trẻ lấy già nhằm mục đích chiếm tài sản. Hai bên gia đình cũng đã đồng ý cho cả hai đến với nhau. Tuy nhiên, chuyện không ngờ đã xảy ra như tôi đã trình bày trong đơn về việc chưa nhận được giấy đăng ký kết hôn thì hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi đã bị tung lên mạng dẫn đến việc nhiều người bàn tán không hay”, chị Sao chia sẻ.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, chiều 7/7, ông Bùi Văn Hiệp - Chủ tịch UBND phường Sông Bằng cho biết, do bận họp nên ông chưa nắm được sự việc. Về việc theo quy tắc có được để lộ thông tin cá nhân của người đến đăng ký kết hôn không, ông Hiệp cho biết sẽ xem xét lại sự việc và thông tin cụ thể sau.

“Chúng tôi đã xác minh, cả chị Sao và anh Cương đều tự nguyện đăng ký kết hôn, cô dâu và chú rể đều đảm bảo các yêu cầu về Luật Hôn nhân và gia đình, đủ điều kiện tiến tới hôn nhân. Đây là chuyện tình đặc biệt, hiếm có bởi chú rể kém cô dâu 35 tuổi, tôi mong dư luận thôi phán xét và tôn trọng cuộc sống riêng tư của họ" - ông Hiệp nói.

Trần Thanh