Thứ tư, 08/04/2015 - 10:38

Con đường “khổ ải” của Hà Nội khó “hồi sinh” trước 30/4

Dân trí

Đó là nhận định của người dân cũng như chính quyền sở tại khi nói về “lời hứa” của chủ đầu tư sẽ cải tạo, nâng cấp con đường “khổ ải” dài khoảng 500m từ cầu Định Công đến khu đô thị Đại Kim (Hoàng Mai – Hà Nội) trước ngày 30/4.

Chủ đầu tư vẫn chưa có động thái gì về việc cải tạo, nâng cấp con đường này

Chủ đầu tư vẫn chưa có động thái gì về việc cải tạo, nâng cấp con đường này

Khi nghe thông tin chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Kinh doanh phát triển nhà và Đô thị Hà Nội (HANHUD) hứa sẽ cải tạo, nâng cấp chất lượng mặt đường của con đường “khổ ải” nói trên trước ngày 30/4/2015, người dân rất mừng, bởi nếu tính từ thời điểm lời hứa được đưa ra thì chỉ khoảng hơn 1 tháng nữa là người dân khu vực đó sẽ thoát cảnh sống chung với con đường “nắng bụi, mưa lầy” kể trên.

Tuy nhiên chiều qua (7/4), PV Dân trí có dịp quay lại đoạn đường nói trên để xem tiến độ thi công thì thật bất ngờ, cả đoạn đường vẫn “án binh bất động”. Chủ đầu tư chưa có 1 động thái nào liên quan đến việc gọi là cải tạo, nâng cấp, trong khi thời hạn về đích chỉ còn khoảng 3 tuần nữa. Cơn mưa đổ xuống Hà Nội vào buổi sáng hôm qua khiến đoạn đường lại nhầy nhụa, bê bết; dòng phương tiện qua lại rất khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Bắc (35 tuổi, ở Định Công, Hoàng Mai) ngao ngán chia sẻ: “Tôi có nghe nói là chủ đầu tư sẽ cải tạo, nâng cấp con đường này trước ngày 30/4. Ai nấy đều vui, vì như anh thấy đấy mưa to là ngập hết, ổ voi, ổ trâu giăng đầy đường. Nhân dân đi lại vất vả lắm. Nhưng hôm nay là mùng 7/4 rồi, còn khoảng 3 tuần nữa mà chưa thấy tăm hơi đâu. Họ chưa làm 1 cái gì cả, gạch lấp ở vũng nước kia là nhân dân chúng tôi tự làm đó. Có lẽ họ chỉ hứa vậy thôi, bây giờ còn chưa làm thì sao mà kịp được”.

Cùng tâm trạng với chị Bắc, ông Phạm Văn Trúc (52 tuổi, Định Công) bày tỏ lo lắng: Mùa mưa sắp đến, con đường nói trên nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ càng xuống cấp trầm trọng, thậm chí thành “sông” khi có mưa lớn; vì bên ven đường phế thải đổ cao hơn mặt đường rất nhiều, nước không thoát đi được mặc dù nằm sát dòng sông Lừ.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thăng Long – Phó Chủ tịch UBND phường Định Công - cho biết: “Chúng tôi cũng rất sốt ruột về vấn đề này, cá nhân tôi cũng hay đi qua con đường này, nên tôi rất hiểu. Nhưng hôm nay mà chủ đầu tư chưa có động thái gì đến việc cải tạo, nâng cấp con đường này thì khó mà hoàn thành trước 30/4 tới đây được”.

Ông Long cho biết thêm, hiện tại phòng chức năng của quận Hoàng Mai vẫn đang chờ, nếu đến ngày 30/4 mà chủ đầu tư không cải tạo, nâng cấp chất lượng mặt đường như đã cam kết tại cuộc họp diễn ra ở Sở GTVT Hà Nội ngày 23/3, quận Hoàng Mai sẽ có công văn gửi Sở GTVT Hà Nội, UBND TP Hà Nội để có biện pháp xử lý.

Một số hình ảnh về con đường "khổ ải" nói trên do PV Dân trí ghi lại chiều ngày 7/4:

Ổ voi, ổ trâu giăng kín mặt đường...


Ổ voi, ổ trâu giăng kín mặt đường...


Ổ voi, ổ trâu giăng kín mặt đường...

"Ổ voi, ổ trâu" giăng kín mặt đường...

Ổ voi, ổ trâu giăng kín mặt đường...

Phế thải đổ thành "bờ" cao hơn nhiều so với mặt đường, vào mùa mưa đoạn đường này rất dễ thành "sông" vì không thoát nước được...

Nguyễn Dương

Tin liên quan

Mới nhất