Thứ năm, 23/05/2019 - 14:08

Hải Phòng:

Công an điều tra nghi vấn người dân bỏng nặng hai chân sau khi lội mương

Dân trí

Liên quan đến nghi vấn một người phụ nữ bị bỏng nặng hai chân sau khi lội qua một đoạn mương, trao đổi với PV Dân trí trưa nay (23/5), ông Phạm Quốc Ka, Bí thư huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) xác nhận, cơ quan công an huyện đã vào cuộc điều tra.

Công an điều tra nghi vấn người dân bỏng nặng hai chân sau khi lội mương - 1

Công an vào cuộc điều tra nghi vấn người dân bị bỏng nặng 2 chân sau khi lội qua một mương nước (ảnh CTV)

Trước đó bà L.T.L. (SN 1969, ở xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) trong khi cùng với một số người khác đi ra đồng bắt cua đã lội qua một đoạn mương. Đến chiều cùng ngày khi trở về nhà, hai bắp chân của bà L. bỗng dưng phồng rộp, sưng tấy và đau rát như bị bỏng.

Gia đình lập tức đưa bà L. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo. Tại đây do vết thương khá nặng nên sau khi tiến hành sơ cứu, các bác sĩ đã chuyển bà L. lên Bệnh viện Đa khoa Kiến An để tiếp tục chữa trị.

Hiện vết thương của bà L. sau nhiều ngày điều trị đã ổn định dù còn đau nhức và gây hạn chế việc đi lại.

Công an điều tra nghi vấn người dân bỏng nặng hai chân sau khi lội mương - 2

Người dân đặt nghi vấn đoạn mương trên bị ai đó đổ trộm chất thải độc hại xuống (ảnh CTV)

Được biết trong 3 người ra đồng bắt cua thời điểm trên có 2 người đi ủng nên không bị bỏng rộp, riêng bà L do không đi ủng nên sau khi lội nước mới có vết thương như trên.

Thông tin từ huyện Vĩnh Bảo cũng cho biết, nhận được thông tin về vụ việc, ngày 20/5, lãnh đạo huyện cùng các ban, ngành liên quan cũng đã xuống hiện trường kiểm tra hiện trạng khu vực mương nước bà L. đã lội qua để xác định nguyên nhân.

Còn theo phản ánh của người dân, đoạn mương này hiện đen ngòm, bốc mùi khó chịu, cây cỏ xung quanh  cũng bị chết khô.

Cũng theo người dân, hiện tượng này xảy ra cách đây vài tháng và nghi ngờ là do ai đó đã đổ trộm chất thải độc hại xuống mương.

An Nhiên