Thứ ba, 23/04/2019 - 07:09

Công an Đồng Nai: Thanh niên ghi hình người vi phạm không phải CSGT

Dân trí

Trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người mặc thường phục được cho là đang ghi hình người vi phạm giao thông trên QL51. Khi bị người dân phát hiện, thanh niên này tự xưng là CSGT. Tuy nhiên Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai khẳng định "thanh niên trong clip không thuộc lực lượng CSGT".

Công an Đồng Nai: Thanh niên ghi hình người vi phạm không phải CSGT - 1

Nam thanh niên (áo xanh) bị cho là ghi hình người vi phạm giao thông để báo cho CSGT.

Tối 22/4, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai cho biết: "Ngay sau khi clip được phát tán trên mạng, lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai đã rà soát và khẳng định người tự cho mình là CSGT trong clip không thuộc lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai. Hiện chưa rõ người này là ai và mục đích quay clip để làm gì. Không loại trừ khả năng người này quay clip để câu like trên mạng xã hội. Cũng không rõ clip này có được dàn dựng hay không?". 

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền một clip dài khoảng 13 phút ghi hình một nhóm thanh niên ở TPHCM bắt gặp một người có hành vi quay phim người vi phạm giao thông trên QL51 tỉnh Đồng Nai. Nhóm thanh niên nghi ngờ người quay clip người vi phạm để cung cấp cho các tổ CSGT. Trong túi xách của người quay phim có máy quay, bộ đàm...

Công an Đồng Nai: Thanh niên ghi hình người vi phạm không phải CSGT - 2
Máy quay phim của nam thanh niên ghi lại nhiều lỗi vi phạm của người tham gia giao thông.

 

Khi bị nhóm thanh niên phát hiện, người quay phim leo lên xe định bỏ chạy nhưng bị ngăn lại. Một người trong nhóm hỏi người quay phim "Ông có phải CSGT không mà quay?" thì người  này cho biết mình là CSGT và nói rằng "để em điện cho cấp trên em xuống". Tuy vậy, một lúc sau không hề thấy CSGT đến mà chỉ có 2 đối tượng đeo khẩu trang xuống tranh cãi với nhóm thanh niên trên. 

2 đối tượng đeo khẩu trang cũng ghi hình những thanh niên ở TPHCM. Sau một hồi cự cãi, hai người  bịt khẩu trang và người quay phim leo lên xe rời khỏi hiện trường. 

Clip còn thể hiện người dân tại khu vực QL51 cho rằng nhóm quay phim trên được CSGT "ủy nhiệm" ghi hình người vi phạm giao thông. Nhóm thanh niên bắt gặp người quay phim thì cho rằng các thanh niên trên là "nhóm tiếp thị sữa".

Sự việc đang tiếp tục được làm rõ.

Xuân Hinh

Mới nhất

Đáng quan tâm