Thứ sáu, 26/06/2015 - 09:23

Phú Yên:

Công an khẳng định không có chuyện rượt đuổi khiến nữ sinh bị tai nạn

Dân trí

Chiều 25/6, trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Việt Hùng, Thủ trưởng cơ quan điều tra, Trưởng Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, khẳng định: Không có chuyện công an rượt đuổi nữ sinh trong vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 23 giờ ngày 26/3/2015 khiến 1 nữ sinh tử vong tại chỗ và 2 nữ sinh khác bị thương nặng.

Khoảng 23 giờ ngày 26/3, 3 nữ học sinh lớp 12 của Trường trung học phổ thông Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa) là Lê Thị Thanh Tuyền, Võ Thị Thu Thảo và Nguyễn Thị Thanh Lan đi trên xe máy Exciter (135cc) do Tuyền điều khiển. Vì nghi có người rượt đuổi, lái xe đã tăng ga bỏ chạy. Khi đến ngã ba đường Trường Chinh - Phù Đổng (phường 7, thành phố Tuy Hòa), chiếc xe này đã tông vào tường rào và trụ điện ký túc xá Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên. Hậu quả, Thảo tử vong tại chỗ, 2 nữ sinh còn lại bị thương nặng.

Trước vụ tai nạn trên, dư luận và một số báo điện tử đặt ra nghi vấn: Liệu có phải 3 nữ sinh này bị công an rượt đuổi? Để làm rõ sự việc, Công an thành phố Tuy Hòa đã tiến hành điều tra. Qua thông tin thu thập từ 12 nhân chứng và lời khai của 2 nữ sinh Lê Thị Thanh Tuyền và Nguyễn Thị Thanh Lan, cơ quan điều tra Công an thành phố Tuy Hòa xác định không có ai rượt đuổi 3 nữ sinh.

Theo các nhân chứng, vào lúc Tuyền điều khiển xe máy bỏ chạy có thấy 1 xe mô tô chạy phía sau với vận tốc bình thường, cách xa hơn 100m. Trên xe có 2 người ngồi, đội mũ bảo hiểm có vẻ ngoài giống cảnh sát cơ động. Tuy nhiên, Đại tá Nguyễn Việt Hùng khẳng định, qua kiểm tra lịch công tác của lực lượng cảnh sát cơ động vào thời điểm trên không có ai được phân công làm nhiệm vụ. Nói chiếc xe mô tô chạy phía sau xe của em Tuyền điều khiển là xe của cảnh sát không có cơ sở. Nếu là xe của cảnh sát cơ động hay cảnh sát giao thông thì khi đi làm phải có còi hụ, đèn hiệu. Việc điều tra ai là người điều khiển chiếc xe này cũng không cần thiết vì không liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn. Đồng thời, tất cả nhân chứng đều khẳng định không có dấu hiệu rượt đuổi các nữ sinh.

Cũng theo Đại tá Hùng, vụ việc đã được Công an thành phố Tuy Hòa khởi tố vì đây là vụ tai nạn giao thông gây hậu quả chết người. Tuy nhiên, đến nay, Công an chưa thể khởi tố bị can vì Lê Thị Thanh Tuyền vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện, sức khỏe chưa ổn định. Tuyền chính là người điều khiển phương tiện gây tai nạn, uống rượu bia, không có giấy phép lái xe…

Vũ Xuân Triệu
TTXVN