Chủ nhật, 21/04/2019 - 19:37

Công an vào tận giường bệnh làm căn cước cho bệnh nhân

Dân trí

Trong khi đang điều trị tại bệnh viện, để bệnh nhân được hưởng các chế độ trong quá trình chữa bệnh và đáp ứng nhu cầu của công dân, Công an huyện Tĩnh Gia đã vào tận giường bệnh làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho bệnh nhân.

Theo Trung tá Lê Tuấn Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) Công an huyện Tĩnh Gia, đơn vị vừa nhận được đề nghị cấp Căn cước công dân (CCCD) của bà Lê Thị Tư (SN 1948, xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia).

Công an vào tận giường bệnh làm căn cước cho bệnh nhân - 1
Công an huyện Tĩnh Gia vào tận giường bệnh để làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho người bệnh.

Được biết, bà Tư bị tai biến, không đi lại được và hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia. Anh Lê Đức Trung (SN 1983, con trai bà Tư), cho biết, mẹ anh bị tai biến, không thể di chuyển được.

Sau khi nắm bắt được thông tin Công an huyện Tĩnh Gia có làm CCCD lưu động cho người nghèo và người già nên anh đã làm đơn đề nghị được làm CCCD cho mẹ mình.

Nhận được đơn đề nghị của anh Trung, Đội CSQLHC về TTXH Công an huyện Tĩnh Gia đã báo cáo đề xuất lãnh đạo Công an huyện cho tiến hành cấp CCCD cho bà Tư. Đồng thời, cán bộ Công an huyện Tĩnh Gia đã đến tận giường bệnh để làm thủ tục cấp CCCD cho bệnh nhân.

Công an vào tận giường bệnh làm căn cước cho bệnh nhân - 2

Các thủ tục được làm nhanh gọn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của công dân.

Theo Trung tá Lê Tuấn Anh, nhu cầu làm CCCD của những người già yếu, bệnh tật, không có khả năng đi lại, những gia đình chính sách…  trên địa bàn khá cao.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Đội đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện làm thêm ngày Thứ 7, Chủ nhật, xuống tận các thôn, xóm, vùng sâu, vùng xa để làm CCCD cho người dân.

Tính đến thời điểm này, Đội CSQLHC về TTXH Công an huyện Tĩnh Gia đã làm và cấp CCCD cho hơn 1.300 trường hợp.

Duy Tuyên