Thứ ba, 25/02/2020 - 17:03

Công an Vĩnh Phúc vào cuộc vụ thu gom 620 kg khẩu trang cũ

Dân trí

Liên quan đến vụ việc một đối tượng thu mua 620 kg khẩu trang đã qua sử dụng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rồi bị phát hiện ở Hà Nội, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Công an tỉnh kiểm tra, xác minh.

Công an Vĩnh Phúc vào cuộc vụ thu gom 620 kg khẩu trang cũ - 1

Hình ảnh khẩu trang y tế đã qua sử dụng được thu gom tại nhà Nguyễn Minh Nguyên (Ảnh: CTV).

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành văn bản về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân địa phương cách sử dụng, thải bỏ khẩu trang phòng dịch và tăng cường công tác kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm.

Nội dung công văn cho biết, thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí đưa tin một đối tượng thu gom 620 kg khẩu trang đã qua sử dụng ở khu vực TP Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), mang về tập kết tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và bị Công an huyện Sóc Sơn kiểm tra, phát hiện.

Về thông tin này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường; Y tế; Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc… và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong việc sử dụng, thải bỏ khẩu trang y tế theo đúng quy định.

Đồng thời, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cơ quan có liên quan nêu trên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

Đặc biệt là các trường hợp thu gom, thu mua khẩu trang đã qua sử dụng để kiếm lời hoặc lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, nâng giá bán nhằm trục lợi…

Giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Phúc Yên và các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh” - văn bản nêu rõ.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 19/2 vừa qua, Công an huyện Sóc Sơn đã tiến hành kiểm tra một ngôi nhà tại thôn Đa Hội (xã Bắc Sơn). Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong ngôi nhà này có cất giấu 620 kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng.

Tiếp tục tiến xác minh, lực lượng công an xác định Nguyễn Minh Nguyên (SN 1996; trú tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) là người đã thu mua số khẩu trang nêu trên từ khu vực thành phố Phúc Yên rồi mang về cất giấu tại thôn Đa Hội.

Nguyễn Trường

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm