Thứ sáu, 25/11/2016 - 19:01

Công bố quyết định thanh tra Tổng cục Hải quan

Dân trí

Thanh tra Chính phủ vừa công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong phòng, chống buôn lậu và mua sắm tài sản tại Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính); thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2014 đến ngày 30/9/2016. Thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc.

Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra tại Tổng cục Hải quan (Ảnh: TTCP)
Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra tại Tổng cục Hải quan (Ảnh: TTCP)

​Theo thông tin từ Thanh tra Chính phủ, đoàn thanh tra gồm 12 thành viên do ông Đỗ Mạnh Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối nội chính và kinh tế tổng hợp (Thanh tra Chính phủ) làm Trưởng đoàn. Đoàn thanh tra sẽ làm rõ việc chấp hành chính sách pháp luật trong phòng, chống buôn lậu và mua sắm tài sản tại Tổng cục Hải quan trong thời kỳ từ ngày 1/1/2014 đến ngày 30/9/2016.

Tại buổi công bố quyết định thanh tra, ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ khẳng định, cuộc thanh tra này đã được dự kiến từ lâu, với mong muốn qua thanh tra sẽ thúc đẩy các hoạt động của Tổng cục Hải quan và có những đánh giá, nhận diện khó khăn vướng mắc về cơ chế, chính sách để kiến nghị các cấp có thẩm quyền tháo gỡ.

Ông Khánh đề nghị, Tổng cục Hải quan, các các đơn vị liên quan và đoàn thanh tra cùng nhau phối hợp chặt chẽ, làm rõ các vấn đề trên cơ sở đồng hành cởi mở, lắng nghe, trách nhiệm và tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động thanh tra.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn yêu cầu Tổng cục Hải quan cũng như các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, cung cấp tài liệu đầy đủ theo yêu cầu để tạo điều kiện cho Đoàn thanh tra thực hiện tốt nhiệm vụ. Quan điểm chung của lãnh đạo Bộ Tài chính là không né tránh, bao che nhất là trong lĩnh vực phòng, chống buôn lậu.

Thế Kha