Thứ tư, 17/07/2019 - 14:00

Bạc Liêu:

Công khai trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe để tránh tình trạng… “bao đậu”

Dân trí

Ngày 17/7, tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa có thông báo công khai các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, có 5 cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, gồm:

Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu (Số 68, đường Tôn Đức Thắng, khóm 7, phường 1, TP Bạc Liêu).

Trung tâm sát hạch lái xe loại 3 (hạng GPLX: A1), cùng địa chỉ với Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu.

Trường Cao đẳng Nghề số 9 - Chi nhánh đào tạo lái xe Bạc Liêu (hạng GPLX: B1, B2, C). Địa chỉ: Đường Cao Văn Lầu, khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu.

Trung tâm Dạy nghề tư thục Bạc Liêu (hạng GPLX: A1). Địa chỉ: Đường Tôn Đức Thắng, khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hồng Dân (hạng GPLX: A1). Địa chỉ: Ấp Nội Ô, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân.

Công khai trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe để tránh tình trạng… “bao đậu” - 1

Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu, một trong 5 năm cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe ở Bạc Liêu.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu, việc công khai cụ thể các cơ sở, trung tâm nói trên là nhằm ngăn chặn tình trạng một số địa điểm nhận đào tạo lái xe trá hình hoặc một số cá nhân tiếp nhận hồ sơ dự thi GPLX các hạng với hình thức “bao đậu”, lừa đảo hoặc trên trang mạng xã hội xuất hiện một số cá nhân lấy danh nghĩa các cơ sở đào tạo lái xe mời chào, “bao đậu” thi lấy GPLX; bán GPLX hoặc giấy khám sức khỏe không hợp pháp.

Qua ghi nhận của cơ quan chức năng, thực tế cho thấy đã có nhiều người mắc lừa, sử dụng GPLX giả bị các cơ quan chức năng phát hiện.

Trước đó, Ban An toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu cũng đã có đề nghị Công an tỉnh này chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương kịp thời thông báo danh sách lái xe ô tô bị thu giữ GPLX cho các cơ quan, đơn vị của ngành Giao thông vận tải để phục vụ công tác cấp lại GPLX.

Đáng chú ý, Ban này còn đề nghị cơ quan công an điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân làm giả giấy khám sức khoẻ cho người học lái xe, làm giả GPLX hoặc có hành vi gian lận, tiêu cực trong đào tạo, sát hạch cấp GPLX cho người học lái xe.

H.Hải