Thứ bảy, 07/04/2018 - 12:30

Bình Định:

Công nhân bị đè chết ở mỏ đá, công ty muốn “ém” tin?

Dân trí

Do ô tô kéo theo rơ-moóc đậu ở vị trí có độ dốc lớn, lại không được chèn bánh an toàn nên chiếc xe bị tuột lao xuống dốc, đè chết một công nhân đang khai thác tại mỏ đá.

Sáng 7/4, ông Nguyễn Đức Hoàng - Chủ tịch UBND xã Cát Tường (huyện Phù Cát, Bình Định), xác nhận, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động lật ô tô kéo rơ-moóc đè chết người tại mỏ đá Tường Sơn.

Đây là mỏ đá được cấp phép cho Công ty TNHH khai thác đá Tân Trung Nam có trụ sở tại KCN Phú Tài (TP Quy Nhơn, Bình Định) khai thác.

Một công nhân khai thác đá bị xe ô tô chở đá tuột dốc đè chết (ảnh minh họa).
Một công nhân khai thác đá bị xe ô tô chở đá tuột dốc đè chết (ảnh minh họa).

Trước đó, sáng ngày (5/4), Công ty đưa xe ô tô kéo rơ-moóc BKS 77C 078.23 lên khu vực khai thác để chở đá. Do xe ô tô đậu ở vị trí có độ dốc lớn và không được chèn bánh an toàn nên chiếc xe bị tuột lao xuống dốc.

Lúc này, nghe tiếng hô hoán của mọi người nên nhóm công nhân đang khai thác đá dưới dốc tránh được. Riêng anh N.V.X. (25 tuổi, ngụ cùng địa phương) bị xe lật đè lên người bị thương nặng. Dù anh X. nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi.

Theo ông Hoàng, sau khi vụ việc xảy ra phía Công ty Tân Trung Nam không thông báo cho chính quyền mà lại thỏa thuận với gia đình để giải quyết riêng.

“Khi anh X. bị xe đè tử vong, có người thân của nạn nhân cũng làm việc ở đó nên phía công ty muốn thương lượng. Tuy nhiên, địa phương không nhất trí với cách làm việc trên nên đã báo cáo với các đơn vị chức năng để điều tra xử lý”, ông Hoàng cho hay.

Công an huyện Phù Cát đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn lao động dẫn đến chết người trên.

Doãn Công