Thứ ba, 04/08/2020 - 12:03

Đắk Lắk:

CSCĐ tuần tra dọc phố nhắc hàng quán đóng cửa, người dân đeo khẩu trang

Dân trí

Ngay trong buổi tối đầu tiên thực hiện lệnh cách ly xã hội tại TP Buôn Ma Thuột, một số điểm kinh doanh vẫn mở cửa đón khách, nhiều người dân vẫn ngồi uống cà phê, nhậu nhẹt tưng bừng.

Sáng 4/8, thông tin Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngay trong đêm đầu tiên thực hiện lệnh cách ly xã hội tại TP Buôn Ma Thuột, Phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai 4 tổ công tác tiến hành tuần tra, nhắc nhở, xử lý người dân tụ tập đông người nơi công cộng, quán nhậu, quán cà phê...

CSCĐ tuần tra dọc phố nhắc hàng quán đóng cửa, người dân đeo khẩu trang - 1
Một số quán nhậu vẫn mở cửa đón khách

Theo đó, có một số người dân đã đến các quán nhậu, quán cà phê, quán ăn... để ăn uống mà không giữ khoảng cách, không mang khẩu trang. Ngoài các địa điểm này, tại các hoa viên, các địa điểm công cộng của thành phố vẫn có người dân đến tụ tập.

Các tổ công tác của Phòng CSCĐ Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhắc nhở 59 điểm kinh doanh không thiết yếu tụ tập đông người như quán cà phê, quán nhậu, quán cắt tóc; nhắc nhở gần 100 trường hợp không đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh. Đây là buổi đầu tiên nên lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở và từ hôm sau sẽ bị xử lý đúng quy định.

CSCĐ tuần tra dọc phố nhắc hàng quán đóng cửa, người dân đeo khẩu trang - 2
Nhắc nhở người dân đeo khẩu trang theo quy định

Ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, các đoàn kiểm tra của thành phố vẫn quyết liệt kiểm tra để có những xử lý nghiêm đối với cá nhân, hộ kinh doanh hoạt động bất chấp các quy định phòng chống dịch.

CSCĐ tuần tra dọc phố nhắc hàng quán đóng cửa, người dân đeo khẩu trang - 3

Một số thanh, thiếu niên tập trung ở hoa viên được yêu cầu giải tán

TP Buôn Ma Thuột chính thức cách ly xã hội từ 0h ngày 3/8 để phòng chống Covid-19, một số tuyến đường của thành phố đã được phong tỏa. Tính đến sáng 4/8, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19, cách ly tại cơ sở y tế 86 người, cách ly tại khu cách ly tập trung 314, cách ly tại nhà hơn 9.900 người.

Thúy Diễm