Thứ bảy, 04/02/2017 - 21:33

Quảng Nam:

CSGT cuốc, cào đá lấp ổ gà trên đường cho xe lưu thông

Dân trí

Trong khi chờ đơn vị thi công đến vá đường, để hạn chế tình trạng kẹt xe, các chiến sĩ CSGT đã đi mượn cuốc, xẻng và xe rùa xúc sạn lấp ổ gà cho xe lưu thông khơi lên nhiều cảm xúc trên mạng xã hội.

Hình ảnh trong clip được lưu truyền trên mạng xã hội được cho là quay các CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đang thực thi nhiệm vụ tại khu vực cầu An Tân (thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Hai đầu cầu An Tân kẹt xe nghiêm trọng do đường hư hỏng
Hai đầu cầu An Tân kẹt xe nghiêm trọng do đường hư hỏng

Đoạn đường hai đầu cầu An Tân đang thi công nhưng do mưa lớn trong mấy ngày qua nên xuống cấp nghiêm trọng, gây tình trạng kẹt xe kéo dài cả chục cây số.

​ Vũng nước phía Nam cầu An Tân gây khó khăn cho xe cộ lưu thông
​ Vũng nước phía Nam cầu An Tân gây khó khăn cho xe cộ lưu thông

Trao đổi với PV Dân trí về hình ảnh clip này, Thiếu tá Nguyễn Văn Binh – Đội trưởng đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) xác nhận, hình ảnh này đúng là của các chiến sĩ của Đội đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cầu An Tân vào ngày 2/2.

Nhóm CSGT đẩy xe rùa, dùng cuốc san nền đường cho ô tô lưu thông

Theo Thiếu tá Binh, trưa hôm đó tình trạng kẹt xe bắt đầu xảy ra và kéo dài, đơn vị đã gọi điện đơn vị thi công đường đến sửa chữa để xe lưu thông bình thường, thuận lợi; tuy nhiên trong khi chờ đơn vị thi công đến, các chiến sĩ đã mượn cuốc, xẻng và xe rùa xúc đá vá lại các ổ gà ở đầu phía Bắc cầu An Tân.

Thiếu tá Binh cho biết, hình ảnh chiến sĩ cầm cuốc xúc đá lấp ổ gà là Trung úy Đàm Ngọc Quang, còn các chiến sĩ dùng xẻng xúc đá và đẩy xe rùa chở vật liệu thì nhìn không rõ. “Đây là việc làm bình thường thôi, vì lúc đó xe bị kẹt ở hai đầu nghiêm trọng do đường bị hư hỏng nên các chiến sĩ xắn tay áo lên làm để giải phóng đường”, Thiếu tá Binh nói.

Công Bính