Chủ nhật, 04/08/2019 - 08:22

Hòa Bình:

CSGT dùng xe chuyên dụng giúp dân qua đoạn đường ngập sâu

Dân trí

Mưa lớn làm một đoạn đường 12B bị ngập sâu trong nước, nhiều xe máy không thể đi qua. Các chiến sĩ CSGT Công an Hòa Bình đã phải dùng xe chuyên dụng vận chuyển người dân qua đoạn đường ngập nước.

CSGT dùng xe chuyên dụng giúp dân qua đoạn đường ngập sâu - 1

Ông Bạch Bá Hán, Chủ tịch UBND xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết, ngày 3/8, trên địa bàn có mưa to đã gây ngập úng nhiều đoạn đường, trong đó có tuyến quốc lộ 12B đoạn qua địa bàn.

CSGT dùng xe chuyên dụng giúp dân qua đoạn đường ngập sâu - 2

Đặc biệt, một đoạn đường trên quốc lộ 12B bị ngập sâu trong nước nên các phương tiện giao thông là xe máy, xe đạp, xe thô sơ và người đi bộ không thể lưu thông qua lại khiến quốc lộ bị ách tắc giao thông 2 đầu.

CSGT dùng xe chuyên dụng giúp dân qua đoạn đường ngập sâu - 3

Nhiều người đi xe máy đến đoạn đường ngập nước ở xã Thanh Nông đã phải dừng xe khiến giao thông càng bị ách tắc. Lực lượng CSGT đã phải có mặt để hướng dẫn người dân.

CSGT dùng xe chuyên dụng giúp dân qua đoạn đường ngập sâu - 4

Chủ tịch UBND xã Thanh Nông cho biết thêm, để trách việc ách tắc xảy ra kéo dài, ngay sau đó các chiến sĩ của Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình kết hợp với dân quân, công an xã và một số người dân dùng xe tải chuyên dụng của CSGT đưa người dân đi qua khu vực ngập úng.

CSGT dùng xe chuyên dụng giúp dân qua đoạn đường ngập sâu - 5

Trung tá Nguyễn Công Khanh, Đội CSGT Đường mòn Hồ Chí Minh (Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình) chia sẻ, mưa lớn đã làm đường 12B đoạn qua xã Thanh Nông bị ngập sâu, có chỗ ngập đến 80cm, đường ngập kéo dài 150m nhiều phương tiện như xe máy lưu thông qua đây bị chết máy.

CSGT dùng xe chuyên dụng giúp dân qua đoạn đường ngập sâu - 6

"Tôi cùng 4 chiến sỹ của Đội đã dùng xe chuyên dụng đưa xe máy của người dân lên thùng chở qua chỗ ngập, mỗi chuyển được khoảng 6 chiếc, sau đó có một chiếc xe tải khác của nhà dân gần đó, cùng một chiếc xe thùng lưu thông qua đây đã chung tay giúp mọi người" - Trung tá Khanh cho biết thêm.

CSGT dùng xe chuyên dụng giúp dân qua đoạn đường ngập sâu - 7

Nhiều tiếng đồng hồ, các chiến sĩ CSGT đã phải đội mưa giúp người dân. Đến khoảng 19h30 nước rút, các chiến sĩ mới được về ăn cơm. Việc làm này của các chiến sĩ CSGT Hòa Bình đã khiến rất nhiều người cảm kích.

 Thanh Bình