Thứ năm, 18/06/2015 - 17:11

Hải Phòng:

CSGT giúp dân đẩy xe chết máy giữa trưa nắng

Dân trí

Hình ảnh gần chục chiến sĩ cảnh sát giao thông Hải Phòng chung sức đẩy chiếc xe tải chết máy giữa trời nắng nóng đã được người dân nơi đây liên tục chia sẻ trên mạng cá nhân kèm nhiều lời khen ngợi.

Cuối giờ trưa nay, ngày 18/6, hình ảnh trên của các chiến sĩ CSGT Hải Phòng được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội. Cộng đồng mạng không tiếc lời khen ngợi nhóm CSGT này. Trong ảnh là gần chục chiến sĩ CSGT đang hò nhau đẩy một chiếc xe tải đang bị chết máy ngay trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, con đường huyết mạch dẫn xuống cảng Đình Vũ (Hải Phòng) giữa trưa nắng.

Hình ảnh được người dân chia sẻ trên mạng xã hội
Hình ảnh được người dân chia sẻ trên mạng xã hội

Hình ảnh trên đã được người đi đường chụp lại và chia sẻ trên trang cá nhân của mình gây được hiệu ứng xã hội tích cực.

Trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Cao Xuân Cương, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 xác nhận: nơi xảy ra vụ việc do đội quản lý và điều tiết giao thông. Vào khoảng 10h30 trưa nay, hai tổ công tác đang tiến hành giao ca thì xảy ra việc chiếc xe tải chở đầy hàng hóa BKS 16L- 8650 bị chết máy đột ngột trong lúc đang lưu thông trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Đây là tuyến đường duy nhất dẫn xuống Cảng Đình Vũ , lượng xe tải, xe container qua lại rất đông. Để đảm bảo thông tuyến, không gây ùn tắc, cả hai tổ CSGT của đội số 1 đã tập trung lực lượng dùng sức người đẩy xe bị sự cố ra khỏi cung đường “nóng” thay vì gọi cứu hộ như thường lệ. Hai tổ công tác tham gia có gần 10 chiến sĩ của hai tổ do Thượng úy Trần Minh Tân làm tổ trường và Trung tá Bùi Văn Đoàn chỉ huy. 

Về việc làm này, lãnh đạo đội ghi nhận hành động ứng cứu nhanh của các chiến sĩ nhằm tránh tắc đường. Đội cũng xác định đây là nhiệm vụ phải làm ngay và thường xuyên nếu tại cung đường tuần tra kiểm soát của mình có xảy ra sự cố trong tầm khắc phục của mình.

Hình ảnh được người dân chia sẻ trên mạng xã hội

Trước đó, tại ngã tư đường Nguyễn Văn Linh và Cầu Rào 2 cũng đã xảy ra một vụ hỏa hoạn ngay cạnh một xưởng sản xuất và gần cây xăng vào đêm muộn. Lúc này lượng lượng CSGT cũng của đội tuần tra số 1 đang làm nhiệm vụ gần đó đã chủ động tham gia chữa cháy và báo cảnh sát PCCC để ứng cứu. 

Tổ công tác 6 người đã chia nhau ra làm 2 nhóm. Một nhóm phân làn đường điều tiết giao thông cho xe chứa cháy tiếp cận hiện trường tránh ùn tắc, một nhóm tham gia hỗ trợ PCCC tham gia dập lửa khống chế không để đám cháy lan rộng. Vụ cháy đã được dập tắt và không gây hậu quả nghiêm trọng.

Thu Hằng