Thứ ba, 02/06/2020 - 10:35

CSGT "hộ tống" khẩn cấp lá gan từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bệnh viện

Dân trí

CSGT đã mở đường cho xe y tế vận chuyển lá gan hiến tặng từ sân bay Tân Sơn Nhất về Bệnh viện Đại học Y dược để kịp ghép cho bệnh nhân bị xơ gan đang ở lằn ranh sinh tử.

Ngày 1/6, đại diện Bệnh viện Đại học Y dược đến trụ sở Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM cảm ơn vì đã hỗ trợ khẩn cấp, hộ tống xe y tế vận chuyển kịp thời lá gan đến ghép cho bệnh nhân xơ gan đang ở lằn ranh sinh tử. 

CSGT hộ tống khẩn cấp lá gan từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bệnh viện - 1
Bệnh viện Đại học Y dược tiếp nhận lá gan của người hiến. Ảnh PC08

Theo Phòng PC08, lúc 22h ngày 18/5, đơn vị nhận được tin từ Bệnh viện Đại học Y dược có một người phụ nữ ở Hà Nội hiến tặng gan cho một bệnh nhân đang điều trị xơ gan tại TPHCM. Lá gan đã được vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội đến sân bay Tân Sơn Nhất, cần được hỗ trợ đưa đến bệnh viện kịp thời ghép cho người bệnh.

Nhận thức được thời gian sống của lá gan từ khi lấy ra khỏi lồng ngực của người hiến tạng chỉ có thể tính bằng phút nên ngay lập tức, Phòng PC08 thông báo Đội Tuần tra dẫn đoàn nhanh chóng bố trí lực lượng, phương tiện có mặt tại sân bay, sắp xếp lộ trình di chuyển.

CSGT hộ tống khẩn cấp lá gan từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bệnh viện - 2

Đại diện Bệnh viện Đại học Y dược cảm ơn Phòng PC08 đã hỗ trợ kịp thời việc vận chuyển lá gan từ sân bay về bệnh viện để ghép cho bệnh nhân. Ảnh PC08

Đồng thời, Phòng PC08 thông tin liên tục với lực lượng CSGT tại các chốt, hết lòng hỗ trợ đoàn vận chuyển đến bệnh viện an toàn và nhanh nhất.

Sau 10 phút chạy đua với thời gian, vượt qua quãng đường gần 10km, các chiến sĩ CSGT đã hỗ trợ đưa lá gan đến bệnh viện nhanh chóng, an toàn, giúp các bác sĩ có đủ thời gian để tiến hành ghép gan cho bệnh nhân. 

Ca ghép gan nói trên được thực hiện thành công và bệnh nhân đang dần hồi phục, có những biến chuyển tích cực.

Hoàng Thuận