Thứ tư, 15/02/2017 - 21:41

Hà Nam:

CSGT Phủ Lý giúp cháu bé đi lạc từ Thái Bình về với gia đình

Dân trí

Chiều ngày 15/2, Đội Cảnh sát giao thông thành phố Phủ Lý, Hà Nam đã giúp đỡ, tìm lại người thân cho một nữ học sinh đi lạc từ Thành phố Thái Bình lên Thành phố Phủ Lý.

Chiều ngày 15/2, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông gồm Trung úy Trần Duy Cơ (tổ trưởng), Thiếu úy Ngô Mạnh Hùng, Thiếu úy Vũ Lê Quyết, làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại đường DT 491, nút giao thông Liêm Tuyền, thuộc đường QL21B.

Khoảng 17h, tổ công tác phát hiện cháu Quách Thị Diễm Quỳnh (SN 2002), đang là học sinh trường THCS Trần Phú, Thành phố Thái Bình, đang đạp xe trên đường với dấu hiệu khá mệt mỏi. Khi các chiến sỹ hỏi thăm thì cháu Quỳnh cho biết, cháu đang đi lạc. Tổ công tác đã động viên, trấn an đồng thời báo cáo với chỉ huy và đưa cháu về trụ sở Đội.

Đội CSGT thành phố Phủ Lý bàn giao cháu Quỳnh cho gia đình
Đội CSGT thành phố Phủ Lý bàn giao cháu Quỳnh cho gia đình

Khi về đến Đội CSGT, tổ công tác đã mua đồ ăn, sữa cho cháu Quỳnh, đồng thời trò chuyện động viên cháu lấy lại bình tĩnh. Sau khi trấn tĩnh, cháu Quỳnh đã nhớ được số điện thoại của mẹ mình. Cháu Quỳnh cho biết, một mình đạp xe đạp lên Thành phố Phủ Lý vì giận bạn mình. Vì Quỳnh không cho bạn học của mình chép bài, nên bạn của Quỳnh nói không muốn nhìn mặt Quỳnh nữa.

Thiếu tá Phạm Việt Hưng, Đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Phủ Lý cho biết: "Ngay sau khi nhận được tin báo của anh em trong tổ công tác, tôi đã yêu cầu anh em đưa cháu bé về đội chăm sóc, hỏi han. Khi cháu Quỳnh bình tĩnh và nhớ lại số điện thoại của mẹ cháu, anh em chúng tôi đã lập tức liên lạc với gia đình để báo tin. Nhận được tin báo, gia đình cháu Quỳnh liền bắt taxi từ Thái Bình lên Hà Nam để đón cháu về.".

Mẹ cháu Quỳnh cho biết: “Lúc tan học về không thấy con mình về nhà, đến trường hỏi thì cô giáo cho biết cháu đã đạp xe về nhà, cả gia đình huy động tất cả mọi người tìm từ trưa mà đến chiều vẫn không thấy. Cũng may là cháu nhà tôi được các đồng chí CSGT Thành phố Phủ Lý giúp đỡ”.

Đức Văn