Thứ năm, 20/12/2018 - 14:10

Bình Định:

CSGT tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho phụ huynh “quên” đội mũ cho con

Dân trí

Ngày 20/12, Cục CSGT - Bộ Công an phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã xuống đường tổ chức tuyên truyền và tặng phiếu mua bảo hiểm trị giá 100.000 đồng cho học sinh ở tỉnh này.

CSGT tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho phụ huynh “quên” đội mũ cho con

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình tuyên truyền, vận động nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm ở trẻ em thông qua việc hướng dẫn đội mũ bảo hiểm và tặng 35.000 phiếu mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn tại 10 tỉnh, thành do Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức từ ngày 17-31/12.

Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định tuyên truyền, tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho phụ huynh quên đội mũ khi tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ.
Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định tuyên truyền, tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho phụ huynh "quên" đội mũ khi tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ.

Theo Cục CSGT, chương trình sẽ diễn ra tại các tỉnh An Giang, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tại Bình Định, sáng cùng ngày (20/12), Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã huy động cán bộ, chiến sĩ đến những tuyến đường vốn có đông phụ huynh đưa con em đến trường và đến các điểm trước trường học để tuyên truyền, vận động và hướng dẫn phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Riêng với phụ huynh “quên” đội mũ cho con thì ngoài tuyên truyền, vận động còn được tặng phiếu trị giá 100.000 đồng để mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật - Phó trưởng phòng Tuyên truyền, điều tra, giải quyết TNGT Cục CSGT (Bộ Công an), cho biết tai nạn giao thông ở trẻ em là vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an toàn của tòa, việc này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, về cơ bản xuất phát từ ý thức của phụ huynh khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, một phần do các em tự đi xe đến trường nhưng các em cũng thiếu kỹ năng, kiến thức về ATGT dẫn đến tham gia giao thông chưa được an toàn.

“Hiện nay, ngoài việc tuyên truyền, xử lý hành vi vi phạm chúng tôi đã tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho phụ huynh, với cách làm này hy vọng rằng sẽ nâng cao được tỷ lệ đội mũ bảo hiểm và giảm thiểu được hậu quả tai nạn giao thông ở trẻ em”, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật chia sẻ.

Lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Bình Định cho biết, trong năm 2018 đơn vị đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý gần 30.000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Bên cạnh việc tuyên truyền, phòng CSGT cũng đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tặng hơn 4.000 mũ bảo hiểm cho người dân.

CSGT tuyên truyền cho trẻ: Nếu lần sau bố mẹ chở đi học nếu không đội mũ thì con nhất quyết không ngồi lên xe đi học.
CSGT tuyên truyền cho trẻ: "Nếu lần sau bố mẹ chở đi học nếu không đội mũ thì con nhất quyết không ngồi lên xe đi học".

Tặng phiếu cho học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.
Tặng phiếu cho học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

Doãn Công