Thứ năm, 12/11/2015 - 14:06

Cử tri Đà Nẵng “đòi” đường xuống biển cho dân

Dân trí

Cư tri Nguyễn Văn Nhất cho biết, hiện nay, trên địa bàn phường Khuê Mỹ không có bãi tắm công cộng nào. Đề nghị thành phố thu hồi dự án “treo” nhiều năm chưa triển khai, mở đường xuống biển cho dân.

Sáng 12/11, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn) về các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp 15, khóa 8.

Tại buổi tiếp xúc, cư tri Nguyễn Văn Nhất cho biết, hiện nay, trên địa bàn phường Khuê Mỹ không có bãi tắm công cộng nào. Vì thế đề nghị thành phố thu hồi dự án của công ty CP Hòn Ngọc Á Châu “treo” nhiều năm chưa triển khai, mở đường xuống biển từ đường Nguyễn Đức Thuận.

 

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại phường Khuê Mỹ
Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại phường Khuê Mỹ

Ông Lê Tấn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ cho biết, phường có 3km đường bờ biển nhưng trên địa bàn phường không có một bãi tắm công cộng nào để người dân đi tắm biển. Tất cả đều đã được phân lô xây dựng các khu nghỉ dưỡng. Người dân Khuê Mỹ muốn đi tắm biển phải ra phường Mỹ An hoặc vào phường Hòa Hải. Hiện chỉ còn dự án của công ty CP Hòn Ngọc Á Châu là chưa triển khai. Vì thế UBND phường cũng đã có văn bản đề nghị UBND thành phố thu hồi dự án trên để mở đường xuống biển, làm bãi tắm công cộng cho dân.

 

Cử tri đề nghị thu hồi dự án treo để mở đường xuống biển, làm bãi tắm cho dân
Cử tri đề nghị thu hồi dự án "treo" để mở đường xuống biển, làm bãi tắm cho dân

Trả lời đề nghị của cư tri, ông Trần Thọ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng cho biết, hiện thành phố đang tiến hành rà roát các dự án "treo" ven biển, dự án nào không có khả năng triển khai thì sẽ thu hồi.

Trước đó, tại buổi nghe báo cáo các đồ án kiến trúc, quy hoạch sáng 7/10, Chủ tịch UBDN TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng giao Sở Xây dựng nghiên cứu, làm việc với các chủ dự án ven biển, mở đường xuống biển cho dân giữa hai dự án sát nhau.

Khánh Hồng