TPHCM:

Cử tri muốn đưa “đại án Thủ Thiêm” ra nghị trường Quốc hội

Dân trí Cử tri quận 2 (TPHCM) mong muốn sớm giải quyết dứt điểm chính sách cho người dân tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm vì những sai phạm đã rõ. Họ cũng mong muốn vấn đề Thủ Thiêm được đưa ra nghị trường Quốc hội.
>>Bí thư Nhân đề nghị sớm công khai kết luận về trách nhiệm vụ Thủ Thiêm
>>5 đời Chủ tịch TPHCM cùng ngồi lại giải quyết vấn đề Thủ Thiêm

Mong muốn đưa “đại án Thủ Thiêm” ra Quốc hội

Sáng 7/5, đơn vị số 7 của Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - nguyên Chủ tịch HĐND TP, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP và bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó Chánh án TAND TPHCM tiếp xúc cử tri quận 2 trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Cử tri muốn đưa “đại án Thủ Thiêm” ra nghị trường Quốc hội - 1
Tổ Đại biểu Quốc hội số 7 tiếp xúc cử tri quận 2

Tại đây, một lần nữa các khiếu nại liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư thuộc dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm lại được hâm nóng.

Cử tri Trương Văn Sinh đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội giám sát khi nào UBND TP tổ chức đối thoại người dân theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình để báo cáo Chính phủ trước ngày 1/6. 

Cử tri muốn đưa “đại án Thủ Thiêm” ra nghị trường Quốc hội - 2

Cử tri Trương Văn Sinh cho rằng thực tế diện tích nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm lớn hơn 4,3ha rất nhiều

Bên cạnh đó, ông Sinh cho rằng: Thanh tra Chính phủ kết luận khu 4,3ha (thuộc khu phố 1, phường Bình An) nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm là không đúng, bởi thực tế diện tích nằm ngoài ranh quy hoạch lớn hơn rất nhiều.

Nói thêm về khu 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch, cử tri Nguyễn Thị Kim Phượng cho biết trước đây lãnh đạo TP nói hộ dân nào thuộc khu vực này không phải di dời. Tuy nhiên, hiện nay thành phố lại có phương án thu hồi khu vực 4,3ha. Bà đặt câu hỏi là việc thu hồi khu vực 4,3ha là thu hồi cho dự án nào?

Cử tri muốn đưa “đại án Thủ Thiêm” ra nghị trường Quốc hội - 3

Cử tri Nguyễn Thị Kim Phượng muốn làm rõ "số phận" khu 4,3ha

Trong khi đó, cử tri Trần Thị Mỹ cho biết bà là một trong số hơn 100 người dân đi khiếu nại đã lập “làng Thủ Thiêm giữa lòng Hà Nội”. Bà cho rằng sai phạm ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm là nỗi đau của người dân. Việc người dân bị bồi thường không đúng và không được tái định cư là lỗi của chính quyền cơ sở.

“Người dân đi tới đi lui, người dân nghèo nhưng phải đi ra Hà Nội khiếu kiện. Việc này vừa gây thiệt hại kinh phí cho người dân, Nhà nước và ảnh hưởng đến uy tín, kêu gọi đầu tư vào khu đô thị mới Thủ Thiêm. Chính quyền và người dân cùng ngồi lại để giải quyết vấn đề. Cần chỉnh sửa để lấy lại lòng tin cho người dân và chữ tín cho thành phố”, bà Mỹ nói.

Cử tri muốn đưa “đại án Thủ Thiêm” ra nghị trường Quốc hội - 4
Cử tri Trần Thị Mỹ đã gần 80 tuổi

Cử tri Mỹ đề nghị trả lại phần đất trong quy hoạch trước đây dành cho tái định cư để tổ chức tái định cư, ổn định cuộc sống người dân.

Tương tự, cử tri Lê Thị Bạch Tuyết cũng có mong muốn trả lại 160ha được quy hoạch tổ chức tái định cư cho người dân mà thành phố lấy giao cho doanh nghiệp làm dự án.

Cử tri muốn đưa “đại án Thủ Thiêm” ra nghị trường Quốc hội - 5
Cử tri Thủ Thiêm mong muốn trả lại khu 160ha phục vụ tái định cư

Cử tri Nguyễn Hồng Quang cho rằng: quận 2 tràn ngập trong quy hoạch, đau khổ vô cùng, nhưng thực hiện không đúng gây khó khăn cho cuộc sống người dân, đặc biệt là dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

“Chính quyền địa phương không áp dụng chính sách pháp luật để có lợi cho người dân. Tôi đang cầm trong tay lá đơn có chữ ký của 708 hộ dân. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử khiếu nại ở Thủ Thiêm lá đơn nhiều chữ ký như thế. Tôi bức xúc nhất là 5 khu phố thuộc 3 phường đều nằm ngoài khu đô thị mới Thủ Thiêm, chưa có quyết định phê duyệt, phương án đền bù nhưng người dân bị cưỡng chế”, ông Quang nói.

Cử tri muốn đưa “đại án Thủ Thiêm” ra nghị trường Quốc hội - 6

Cử tri Nguyễn Hồng Quang bức xúc vì phần đất ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm lớn hơn so với 4,3ha được công bố

Theo ông, chính sách đền bù không theo pháp luật, gây thiệt hại lớn cho người dân. Ông đề nghị đưa ra nghị trường Quốc hội và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về việc này.  Ông cũng mong muốn sớm có hướng giải quyết phù hợp đối với khu vực 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm. Ông Quang cũng gửi tập tài liệu và lá đơn cho tổ đại biểu Quốc hội.

Cử tri Cao Thăng Ca cho rằng trong 1 năm qua, việc giải quyết các chính sách liên quan đến Thủ Thiêm còn chậm: “Chính quyền địa phương càng chậm giải quyết khiếu nại thì càng lộ ra ai là tàn dư của nhóm lợi ích. Chính phủ giải quyết càng chậm thì càng mất niềm tin của dân”.

Cử tri muốn đưa “đại án Thủ Thiêm” ra nghị trường Quốc hội - 7

Cử tri Cao Thăng Ca kiến nghị đưa vụ Thủ Thiêm ra nghị trường Quốc hội

Cử tri Ca tiếp tục kiến nghị đưa vụ Thủ Thiêm ra nghị trường Quốc hội và khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm tại Thủ Thiêm.

Mòn mỏi chờ đợi nhiều năm qua, cử tri Hồ Thị Mai tiếp tục phản ánh việc thu hồi đất trái quy định pháp luật và mong muốn giải quyết dứt điểm để đảm bảo lợi ích cho người dân chứ không quanh co nữa vì sai phạm đã rõ.

Bà Mai cho rằng chưa bao giờ nghe đại biểu Quốc hội liên tiếng cho sự bức xúc của người dân tại nghị trường Quốc hội. 

Cử tri muốn đưa “đại án Thủ Thiêm” ra nghị trường Quốc hội - 8

Cử tri Nguyễn Thị Hồng 

“Tôi là một trong số hàng chục hộ dân lập làng Thủ Thiêm giữa lòng Hà Nội từ lúc tóc xanh giờ tóc bạc. Đại biểu có dám đưa “đại án Thủ Thiêm” đến Quốc hội hay không? Tôi xem bao nhiêu lần mà không thấy đưa ra nghị trường”, cử tri Nguyễn Thị Hồng bổ sung.

Sai tới đâu sửa tới đó

Kết thúc chương trình, ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội TP – chia sẻ với nỗi bức xúc, thiệt thòi của người dân trong thời gian qua. Nhân dịp này, ông cũng trả lời ý kiến cử tri về việc thông tin khu đô thị mới Thủ Thiêm đến nghị trường Quốc hội.

Cử tri muốn đưa “đại án Thủ Thiêm” ra nghị trường Quốc hội - 9
Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội TP Phan Nguyễn Như Khuê

Theo ông, trước kỳ họp thứ 4, TP có văn bản báo cáo Ban Dân nguyện. Khi đi vào kỳ họp thứ 4 có nói về tình hình khiếu nại đông người tại TP và có nhắc đến khu đô thị Thủ Thiêm. 

Sau đó, TP có văn bản gửi Thanh tra CP, Bộ Tài nguyên – Môi trường, Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính phủ để có sự phối hợp phản ánh thông tin người dân khiếu kiện tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Ông khẳng định đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố không né tránh vấn đề Thủ Thiêm. Việc Khu đô thị mới Thủ Thiêm có thành đề mục của kỳ họp hay không thì xem xét, đặt vấn đề trước kỳ họp với Thanh tra Chính phủ, thậm chí chất vấn đối với vấn đề này với Quốc hội. Còn nội dung kỳ họp do Thường vụ Quốc hội quy định. 

“Bà con Thủ Thiêm nôn nóng vì quá lâu, đại biểu cũng rất nóng ruột. Đến nay, tiến độ giải quyết cần khẩn trương. Việc yêu cầu giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm là xác đáng. Tuy nhiên, đây là vấn đề lịch sử, có nhiều điều chỉnh, do đó cần xem xét thận trọng. Ví dụ như đơn giá bồi thường cần phân từng loại, từng nhóm để xử lý phù hợp… Đoàn cũng đang giám sát quá trình giải quyết”, ông Khuê nói.

Trước kiến nghị thanh tra toàn diện Thủ Thiêm, trả lời thấu đáo vụ ranh 4,3ha của cử tri, ông mong cử tri yên tâm vì cơ quan hữu quan đang quyết liệt phối hợp cơ quan Trung ương để giải quyết. “20 năm trước đã sai sót, lần này không để ra sai sót nữa”, ông Khuê nói.

Cử tri muốn đưa “đại án Thủ Thiêm” ra nghị trường Quốc hội - 10
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng tái khẳng định: Đoàn không né tránh vấn đề vì bức xúc của người dân là vấn đề đại biểu quan tâm. 

Theo bà Tâm, trong quá trình làm khu đô thị mới Thủ Thiêm, việc kiểm đếm thực hiện chính sách bồi thường không phải việc nào cũng đúng. Khi nào người dân còn khiếu nại thì cơ quan hành chính có trách nhiệm xem xét, rà soát lại, cụ thể từng hồ sơ.  

“Quyền và lợi ích của người dân phải được bảo đảm, được xem xét đúng quy định pháp luật. Một số vấn đề về Thủ Thiêm như đập phá nhà dân muốn biết sai hay đúng phải xem xét tính pháp lý của từng hồ sơ, để đảm bảo quyền lợi người dân, ai làm sai phải chịu trách nhiệm. Không thể nói đúng hết hoặc sai hết, sai ở đâu sửa ở đó. Phát hiện sai thì phải đối thoại với người dân để tìm giải pháp phù hợp”, bà Tâm nói.

Quốc Anh – Phạm Nguyễn

MỚI NHẤT
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra công tác cán bộ tại tỉnh Đắk Nông
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra công tác cán bộ tại tỉnh Đắk Nông

(Dân trí) - Ngày 8/5, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị năm 2019 về xây dựng cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược - làm việc với tỉnh Đắk Nông.

Thứ tư, 08/05/2019 - 01:58

Thủ tướng đánh giá cao gần 10 nghìn tư liệu, cổ vật “Thanh Hóa xưa và nay”
Thủ tướng đánh giá cao gần 10 nghìn tư liệu, cổ vật “Thanh Hóa xưa và nay”

(Dân trí) - Sáng 8/5, sau khi tham quan Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” được tái hiện qua gần 10 nghìn tư liệu, hình ảnh, hiện vật, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao chất lượng cũng như số lượng hình ảnh; đồng thời nhấn mạnh việc Thanh Hóa cần có biện pháp lưu giữ bảo tồn, truyền lại cho con cháu...

Thứ tư, 08/05/2019 - 01:56

Đón 43 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về quê hương
Đón 43 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về quê hương

(Dân trí) - 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở địa bàn tỉnh Khăm Muộn, Lào mới đây đã được đưa về Việt Nam. Ngày 8/5, tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cũng diễn ra lễ đón nhận 26 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào.

Thứ tư, 08/05/2019 - 01:00

Phó Tổng thống Ấn Độ thăm Việt Nam và dự Đại lễ Vesak
Phó Tổng thống Ấn Độ thăm Việt Nam và dự Đại lễ Vesak

(Dân trí) - Nhận lời mời của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Tổng thống nước Cộng hòa Ấn Độ Venkaiah Naidu sẽ thăm chính thức Việt Nam và dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc từ ngày 9/5 - 12/5. Hiện Việt Nam và Ấn Độ đang là “Đối tác Chiến lược Toàn diện”.

Thứ tư, 08/05/2019 - 12:08

“Danh hiệu” top 10 hệ thống giáo dục hàng đầu: “Rất khó hiểu!”
“Danh hiệu” top 10 hệ thống giáo dục hàng đầu: “Rất khó hiểu!”

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hỏi lại thông tin Chính phủ báo cáo, Việt Nam là 1 trong 10 hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Chủ nhiệm UB Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội thốt lên: “Nói thế, chính tôi cũng rất… khó hiểu”.

Thứ tư, 08/05/2019 - 11:31

Vụ gian lận thi cử: Xử nghiêm sự tiếp tay của quan chức địa phương!
Vụ gian lận thi cử: Xử nghiêm sự tiếp tay của quan chức địa phương!

(Dân trí) - Chủ nhiệm UB Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh đề nghị Chính phủ xác định rõ các trường hợp sai phạm trong công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018, xử lý nghiêm, nhất là sự tiếp tay, vi phạm của công chức, cán bộ trong ngành giáo dục hoặc giữ chức vụ quản lý ở địa phương.

Thứ tư, 08/05/2019 - 10:17

Yêu cầu Chính phủ báo cáo tác động việc tăng giá xăng, giá điện
Yêu cầu Chính phủ báo cáo tác động việc tăng giá xăng, giá điện

(Dân trí) - Chủ nhiệm UB Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh đề nghị Chính phủ đánh giá, báo cáo đầy đủ về cơ sở của việc tăng giá bán xăng, điện và tác động của việc tăng giá này đối với CPI, cũng như các mặt kinh tế, xã hội tại phiên họp sáng 5/8/2019 của UB Thường vụ Quốc hội…

Thứ tư, 08/05/2019 - 10:03

Tái khẳng định thành tích Việt Nam thuộc top 10 hệ thống giáo dục hàng đầu
Tái khẳng định thành tích Việt Nam thuộc top 10 hệ thống giáo dục hàng đầu

(Dân trí) - Báo cáo của Chính phủ trích dẫn, trong báo cáo năm 2018, Ngân hàng Thế giới đã khẳng định, Việt Nam nằm trong số 10 hệ thống giáo dục hàng đầu của thế giới, có sự phát triển thực sự ấn tượng…

Thứ tư, 08/05/2019 - 09:45

Lễ truy điệu, nhận bàn giao 2 hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Viêng Chăn
Lễ truy điệu, nhận bàn giao 2 hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Viêng Chăn

(Dân trí) - Chiều 7/5, Đoàn công tác đặc biệt của tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào) tham dự Lễ truy điệu và nhận bàn giao 2 hài cốt liệt sỹ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:33

Thủ tướng: Thụy Điển là đối tác rất quan trọng và tin cậy của Việt Nam
Thủ tướng: Thụy Điển là đối tác rất quan trọng và tin cậy của Việt Nam

(Dân trí) - Chiều 7/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Công chúa Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree. Thủ tướng cho biết, Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng Thụy Điển là quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Ngày nay, Thụy Điển là đối tác rất quan trọng và tin cậy của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU).

Thứ ba, 07/05/2019 - 09:15

Những hình ảnh ấn tượng về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ
Những hình ảnh ấn tượng về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ

(Dân trí) - Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 là chiến thắng lớn nhất của quân dân Việt Nam trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Đây là chiến thắng được ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi nhất trong thế kỷ XX.

Thứ ba, 07/05/2019 - 04:11

Pháp chuẩn bị cho "Pháo đài bất khả xâm phạm" Điện Biên Phủ như thế nào?
Pháp chuẩn bị cho "Pháo đài bất khả xâm phạm" Điện Biên Phủ như thế nào?

(Dân trí) - Tướng Navarre (Pháp) “chấp nhận” chiến đấu ở Điện Biên Phủ bằng một tập đoàn cứ điểm “mạnh chưa từng có ở Đông Dương” với lực lượng quân cơ động chiến đấu mạnh, vũ khí chiến tranh hiện đại và có sự chi viện liên tục hoàn toàn bằng không quân từ Hà Nội và Hải Phòng dưới sự viện trợ khổng lồ của Mỹ.

Thứ ba, 07/05/2019 - 03:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Không khí sục sôi chuẩn bị cho chiến dịch Điện Biên Phủ
Không khí sục sôi chuẩn bị cho chiến dịch Điện Biên Phủ

(Dân trí) - Tháng 12/1953, Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua kế hoạch mở chiến dịch Điện Biên Phủ. Một không khí sục sôi, khẩn trương của quân và dân cả nước chuẩn bị cho chiến dịch này đã được tái hiện qua những bức ảnh tư liệu dưới đây của Viện Lịch sử quân sự Việt Nam (Bộ Quốc phòng).

Thứ ba, 07/05/2019 - 02:57

“Nhờ anh nói với cha mẹ em ở nhà: Em đã chiến đấu và hi sinh ở Điện Biên!”
“Nhờ anh nói với cha mẹ em ở nhà: Em đã chiến đấu và hi sinh ở Điện Biên!”

(Dân trí) - “Chúng tôi phải luồn vào trận địa, sơ cứu và cõng thương binh ra phía sau. Một quả pháo rơi trúng hầm cứu thương, mảnh pháo xé toạc bụng của y tá phó của Tiểu đoàn tên Bé. Cậu ấy chết trên tay tôi, chỉ kịp trăng trối một câu: “Anh về nhắn với cha mẹ, em đã chiến đấu và hi sinh”, cựu chiến binh Hồ Viết Lý rưng rưng…

Thứ ba, 07/05/2019 - 02:03

Chuyện về người lính ném bộc phá mở màn trận đánh bên “Ụ thằng người”
Chuyện về người lính ném bộc phá mở màn trận đánh bên “Ụ thằng người”

(Dân trí) - Trận đánh đêm 6, rạng sáng 7/5/1954, đơn vị tôi có nhiệm vụ chi viện hoả lực cho các đơn vị xung kích. Anh Trần Quý là tiểu đội trưởng bộc phá đại đội 671, trung đoàn 174, có nhiệm vụ "mở cửa" cho xung kích ta xông lên...

Thứ ba, 07/05/2019 - 08:55

Quân Pháp khốn quẫn như thế nào những ngày cuối cùng ở Điện Biên Phủ?
Quân Pháp khốn quẫn như thế nào những ngày cuối cùng ở Điện Biên Phủ?

(Dân trí) - Sở dĩ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ được quân đội Pháp xem là "bất khả chiến bại" bởi họ tự tin xây dựng được tại đây một hệ thống phòng thủ toàn diện, cộng với sự hỗ trợ tối đa từ không quân, điều mà quân đội Việt Minh không hề có. Nhưng chính lợi thế này cũng là đòn kết liễu quân Pháp tại Điện Biên Phủ.

Thứ ba, 07/05/2019 - 08:29

"Còn một khẩu pháo, một viên đạn cũng chiến đấu tới cùng"
"Còn một khẩu pháo, một viên đạn cũng chiến đấu tới cùng"

(Dân trí) - "Bom đạn nổ rung chuyển trời đất. Đơn vị tôi bị hai quả bom trúng trận địa khiến một số pháo thủ hy sinh, bị thương. Ngay lập tức, chúng tôi tổ chức lại đội hình chiến đấu với khẩu hiệu: Còn một người, một khẩu pháo, một viên đạn cũng chiến đấu tới cùng..." - ông Phạm Đức Cơ nhớ lại trận đánh trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Thứ ba, 07/05/2019 - 03:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Nga
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Nga

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, hôm nay (6/5), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin về vụ tai nạn máy bay thảm khốc làm 41 thành viên phi hành đoàn và hành khách thiệt mạng.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:50

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chủ trì lễ đón Công chúa Thụy Điển
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chủ trì lễ đón Công chúa Thụy Điển

(Dân trí) - Chiều 6/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chủ trì lễ đón chính thức Công chúa Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6/5-8/5.

Thứ hai, 06/05/2019 - 04:08

Bạc Liêu đề nghị đưa game bắn cá vào danh mục kinh doanh có điều kiện
Bạc Liêu đề nghị đưa game bắn cá vào danh mục kinh doanh có điều kiện

(Dân trí) - Tỉnh Bạc Liêu kiến nghị bổ sung hoạt động kinh doanh các loại hình trò chơi điện tử, trong đó có game bắn cá vào danh mục kinh doanh có điều kiện để quản lý chặt chẽ…

Thứ hai, 06/05/2019 - 03:42

Khai mạc chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 tại Phú Yên
Khai mạc chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 tại Phú Yên

(Dân trí) - Ngày 6/5, tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 (Pacific Partnership – gọi tắt là PP19) chính thức khai mạc.

Thứ hai, 06/05/2019 - 02:39

Tỉnh Điện Biên đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất
Tỉnh Điện Biên đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất

(Dân trí) - Sáng nay (6/5), tỉnh Điện Biên trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2019), 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2019), 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Thứ hai, 06/05/2019 - 02:35

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang A1
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang A1

(Dân trí) - Để tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, sáng nay (6/5), lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang A1 (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Thứ hai, 06/05/2019 - 01:48

Thủ tướng: "Không nói nhiều thành tích, đi thẳng vào yếu kém để khắc phục!"
Thủ tướng: "Không nói nhiều thành tích, đi thẳng vào yếu kém để khắc phục!"

(Dân trí) - "Không nói nhiều thành tích mà đi thẳng vào yếu kém, bất cập, hạn chế mà chúng ta vướng phải hiện nay để khắc phục, để Trung ương, Chính phủ, các bộ, ngành nắm được, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự phát triển của vùng...”.

Thứ hai, 06/05/2019 - 10:46